Cây công trình đa dạng chủng loại – giá tốt nhất thị trường

Xu hướng sống xanh đang ngày càng thịnh hành. Nhu cầu mua các loại cây để “tô điểm” cho các công trình ngày càng lớn. Cây công trình gồm những loại nào? Chăm sóc loại cây này có khó không? Bạn đã biết địa chỉ nào cung cấp cây số lượng lớn; đa dạng chủng loại với giá tốt nhất chưa? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Đôi nét về cây công trình

Cây công trình là các loại cây được trồng tại các con đường, nhà máy, khu đô thị, khu vui chơi, …với mục đích tăng tính thẩm mỹ cho công trình; tạo bóng mát và môi trường xanh – sạch – đẹp. Chúng có thể là các loại cây bóng mát to cao; cây bonsai có kích thước lớn hoặc cây có tác dụng trang trí; phủ nền….Có nhiều cách phân loại cây xanh công trình. Nhưng nhìn chung, chúng sẽ gồm các loại sau:

cây-hoàng-nam-giống

Cây bóng mát

Là nhóm cây thân gỗ lớn; lá xanh và hay rụng. Chiều cao thân cây thường từ 5 đến 50m tùy loại. Cây bóng mát sống lâu năm, thường từ 30 – 40 năm; thậm chí hàng trăm, hàng ngàn năm. Loại cây này thường được trồng ở đường phố; khu công viên; trường học; khu dân cư…Cây bóng mát cũng gồm nhiều loại: cây bóng mát thường; cây ăn quả; cây có hoa đẹp; cây có hoa thơm.

Cây trang trí

Đây là nhóm cây thân gỗ nhỏ có thể mọc riêng lẻ hay mọc bụi; có thể là cây thân thảo hoặc cây leo giàn. Chúng được trồng với tác dụng trang trí tầng thấp; trồng theo giàn hoặc trồng để trang trí ở không gian trong nhà.

Cây nhóm cỏ

Chức năng chính của nhóm cây công trình này là lầm nền; tạo không gian xanh mát; đẹp mắt; sạch sẽ. Chúng cũng có tác dụng chống xói mòn đất; giảm bụi và giữ ẩm cho đất. Có thể kể tên một vài loại cây nhóm cỏ như: cây cỏ gà; cây cỏ gừng; cây cỏ lá tre…

cay cong trinh 3
Cây công trình có nhiều loại, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau

Công dụng của cây công trình

Cây xanh công trình được trồng với các vai trò chuyên dụng như:

– Mang đến không gian thẩm mỹ cho đô thị, cảnh quan; môi trường sống

– Tạo bầu không khí trong lành; hạn chế khói bụi và ô nhiễm; bảo vệ sức khỏe con người

– Bảo vệ công trình khỏi bởi gió, tiếng ồn, tác động của nắng mưa và nhiệt độ khắc nghiệt ngoài môi trường

– Chống xói mòn, sạt lở đất, hư hại công trình…

Kinh nghiệm chọn mua cây công trình

Phù hợp với mục đích và không gian: Mỗi loại cây công trình có công dụng; đặc điểm khác nhau. Nên trước khi lựa chọn bạn cần xác định rõ nhu cầu trồng cây ở đâu? Trồng để làm gì? Diện tích và không gian trồng cây như thế nào?

Tìm hiểu về thiết kế cảnh quan và phong thủy: Ngoài việc tự tìm hiểu, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư; chuyên gia cây cảnh…Họ có óc thẩm mỹ; có sự am hiểu về các loại cây công trình; có nhiều kinh nghiệm; nên có thể đưa ra cho bạn những gợi ý phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích trồng cây của mình.

Tìm hiểu đặc tính sinh học của cây: Có hàng trăm hàng ngàn loại cây xanh khác nhau. Nếu hiểu rõ đặc tính sinh học của loài cây thì bạn có thể chọn được loại phù hợp nhất với điều kiện sinh trưởng; khả năng chăm sóc và môi trường sống. Đồng nghĩa với tỉ lệ sống của cây sẽ cao hơn.

cay cong trinh 2
Chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng và chủng loại cây khác nhau

Mua cây công trình ở đâu uy tín giá tốt nhất?

Một trong số những địa chỉ tin cậy để bạn mua cây xanh công trình là Caygiong4s – nhà vườn với hơn 25 kinh nghiệm chuyên ươm trồng; cung cấp tất cả các loại cây xanh, cây cảnh; cây ăn quả ra thị trường. Hiện cây trồng của vườn ươm Caygiong4s đã có mặt và phủ xanh khắp mọi miền đất nước.

Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại cây cho từng hạng mục công trình; mang đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng. Nếu bạn chưa biết chọn loại cây nào phù hợp? chưa biết trồng và chăm sóc cây thế nào? Chưa có kinh nghiệm chọn mua cây khỏe, chúng tôi hoàn toàn có thể tư vấn và hỗ trợ bạn từ A – Z.

Cây giống 4S cam kết cung cấp cây công trình; cây giống khỏe mạnh; không sâu bệnh; tỷ lệ sống cao; được chọn lọc kỹ càng trước khi bàn giao cho khách hàng. Ngay hôm nay, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chọn mua cây xanh công trình nhanh chóng nhất.

—————-*****——————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S:

Cơ sở 1: 01-Ấp 2, Sông Trầu, Trảng Bom, Đà Nẵng

Điện thoại: 0919255145

Email: Caygiong4s@gmail.com

Cơ sở 2: số 42-8A, phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0902533125

Email: Dnphuc20@gmail.com

5/5 (1 Review)