Category Archives: BÀI VIẾT CHIA SẺ

TOP 10 các loại cây lấy gỗ quý HOT nhất 2021

cay-giang-huong-giong-ung-dung

Các loại cây lấy gỗ có giá trị kinh tế cao (cây gỗ quý) đa dạng về chủng loại, cách trồng và chăm sóc. Cùng Cây Giống 4S tham khảo TOP 10 các loại cây giống nhất 2021 ngay trong bài viết sau đây

cay-giang-huong-giong-ung-dung
Hàng cây giáng hương xanh mát tạo cảnh quan đẹp 

Các lựa chọn dưới đây không đơn thuần chỉ dựa vào giá trị lấy gỗ của cây. Mà có thể là dược liệu, tinh dầu và giá trị cảnh quan. Ngoài ra còn dựa trên giá trị của xu hướng và tính thanh khoản của thị trường.

1. Cây đàn hương trắng – vàng trắng tự nhiên

Đứng đầu tiên trong danh sách là cây đàn hương, giống cây được gọi là vàng trắng trong tự nhiên, quốc cây của Ấn Độ. Cây có 2 loại phổ biến là cây đàn hương đỏđàn hương trắng Ấn Độ. Tất cả các bộ phận của cây như hoa cây, lá cây, quả, hạt, rễ, gỗ cây đàn hương đều có giá trị kinh tế rất cao dùng để lấy tinh dầu hoặc các dược liệu quý. Cây đã được trồng ở nước ta trong hơn 5 năm trở lại đây và kết quả đạt được rất tích cực. Cây phù hợp với đa phần khí hậu và thổ nhưỡng ở nước ta. Chất lượng không hề thua kém so với ở Ấn Độ.

vuon-cay-dan-huong-trang-an-do (1)
Cây đàn hương trắng là quốc cây của Ấn Độ

Thêm nữa, do tính hiệu quả đã được thế giới công nhận, tất cả các sản phẩm hiện tại của cây đàn hương như trà đàn hương, tinh dầu, lõi đàn hương đều có đầu ra rất ổn định, sẵn sàng bao tiêu sản phẩm. Vậy nên đây là loài cây làm giàu có tiềm năng rất lớn.

Xem video ở dưới để biết giá trị của cây đàn hương ở nước ta:


Video giá trị của cây đàn hương

 >>> Tất tần tật về cây đàn hương xem Tại Đây <<<

2. Cây sưa đỏ – vàng đen của tự nhiên

Không ai khác, không hề xa lạ với tất cả chúng ta, với giá trị lên tới hàng tỷ đồng/cây, cây sưa đỏ luôn nằm trong TOP 3 cây gỗ quý được ưa chuộng hằng năm. Vào thời kỳ hoàng kim, giá gỗ của cây có thể lê tới 300tr/kg, dù hiện tại giá đã giảm và ổn định ở mức 30-50tr/kg lõi. Đây có lẽ thì đây là loại cây được người trồng bảo vệ nhất ở nước ta sau sâm Ngọc Linh.

cay-sua-do-tram-ty (1)
Cây sưa đỏ được trồng trong khuôn viên chùa Phụ Chính – Nguồn Vnexpress

Cây Sưa Đỏ còn có tên gọi khác là cây Gỗ Sưa, Huỳnh Đàn, Trắc Thối hay cây Huê. Chúng có xuất xứ từ Việt Nam và đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sưa Đỏ ngoài việc được sử dụng làm cây cảnh quan thì nó có thể dùng để lấy gỗ. Thời gian thu hoạch từ 12-15 năm.

Cây Sưa Đỏ có thân thẳng, to và khá sần sùi. Gỗ Sưa Đỏ có màu nâu đỏ hoặc xám, đường vân khá đẹp mắt. Lá chúng là kép mọc so le nhau có hình bầu dục hoặc trái xoan.

Hoa Sưa Đỏ khá nhỏ, có màu trắng và mọc thành chùm với hương thơm nhẹ nhàng. Nhờ vẻ đẹp hình thái đặc sắc, tán cây rộng nên rất nhiều người đã lựa chọn Sưa Đỏ làm điểm nhấn hoặc tạo bóng mát cho công trình của mình.


Video giải mã giá trị tiền tỷ của cây gỗ sưa đỏ

>>> Bách khoa toàn thư về cây sưa đỏ xem Tại Đây <<<

3. Cây giáng hương rừng quý hiếm

Cây Giáng Hương có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus Kurz. Chúng có xuất xứ từ Đông Nam Á và được nhiều công trình sử dụng tạo cảnh quan cực kỳ đẹp mắt và cải tạo đất hiệu quả. Ngoài ra, gỗ chúng cũng mang đến lợi ích kinh tế rất cao. Đây cũng là những ưu điểm khiến Giáng Hương trở thành loại cây hot được nhiều công trình ưa chuộng.

Đây là loại cây thuộc loại gỗ quý có thể cao từ 20-30m. Đường kính thân cây Giáng Hương có kích thước giao động từ 0.7-0.9m hoặc hơn. Gỗ Giáng Hương có mùi thơm dễ chịu cùng  lõi và giác phân biệt.

hang-cay-giang-huong-xanh (1)
Cây giáng hương vừa là cây gỗ quý vừa là cây bóng mát

>>> Xem thêm về cây giáng hương vào đây <<<

4. Cây gỗ lim (cây lim xanh)- Cây giống gỗ quý

Cây gỗ lim hay còn gọi là cây lim xẹt, cây lim xanh nằm trong “tứ đại danh gỗ” bao gồm “Đinh Lim Sến Táu”. Từng đó cũng đủ cho chúng ta biết được uy thế oai phong của cây gỗ quý này.

Loại cây này là loài cây gỗ lớn được trồng rất phổ biến và có nhiều tác dụng khác nhau nên được ưa chuộng tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng không chỉ dùng lấy gỗ mà làm cây bóng mát, cây công trình, cây đường phố đẹp trên khắp đất nước.

go-lim-dien-bien (1)
Bộ bàn ghế gỗ lim trị giá hơn 2 tỷ của đại gia Điện Biên

>>> Xem thêm thông tin về cây lim xẹt hãy bấm vào đây <<<

5. Cây dầu rái – cây lấy gỗ bền vững

Cây Dầu Rái có xuất xứ từ Ấn Độ, Malaysia. Chúng còn được gọi với tên gọi khác là cây Dầu Con Rái, Dầu Nước, Dầu Sơn. Trên thị trường gỗ hiện tại; giá Dầu Rái không quá “đắt đỏ” như các loại gỗ nhóm I. Giá gỗ vô cùng phải chăng; tương đương như Gỗ Dầu. Bạn có thể tham khảo mức giá là 5.500.000 VNĐ cho 1 m3 gỗ tròn; khoảng 7.500.000 VNĐ cho 1m3 gỗ hộp; và 11.500.000 VNĐ cho 1m3 gỗ phách. 

Tuy vậy, đây lại là loại cây này mang đến rất nhiều lợi ích cho công trình. Ngoài việc sử dụng để lấy gỗ, chúng tạo nên vẻ đẹp cho cảnh quan và cho bóng mát tối ưu, rất được ưa chuộng trên thị trường. Đây là lý do cây luôn nằm trong TOP 10 cây gỗ tốt nhất trong 10 năm gần đây.

Dầu Rái có thân tròn thẳng và lớn. Chúng có khả năng phân cành cao, chiều cao tối đa của Dầu Rái có thể lên đến 40-50m. Vỏ cây lúc trưởng thành có màu xám vàng, dọc vỏ nứt mảnh nhỏ. Lá cây là lá đơn, mọc so le nhau. Hoa Dầu Rái thường nở vào tháng 11-12. Chúng là loại cây ưa sáng, sinh trưởng chậm và phù hợp khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

hang-cay-dau-rai-tao-canh-quan-rat-dep (1)
Hàng cây dầu rái cổ thụ tạo không gian xanh mát

>>> Xem thêm tất cả thông tin về cây dầu rái tại đây <<<

6. Cây sao đen – cây lấy gỗ và cảnh quan giá trị

Cây Sao Đen có tên khoa học là Hopea odorata Roxb. Chúng có xuất xứ từ Ấn Độ và còn có tên gọi khác là cây Sao Nghệ, Sao Cát hay cây Mạy Khèn. Tương tự cây dầu rái, cây sao đen cũng được nhiều công trình lựa chọn làm cây cảnh quan nhở vẻ đẹp độc đáo khi nở hoa hay tạo bóng mát hiệu quả.

hang-cay-sao-den-tao-canh-quan-rat-dep (1) (2)
Hàng cây sao đen tạo cảnh quan đẹp ở Lò Đúc (HN)

Ngoài ra, Sao Đen còn được dùng để lấy gỗ. Chúng sở hữu thân gỗ lớn và thon dài. Vỏ ngoài cây có màu đen, sần sùi và có nứt dọc. Gỗ Sao Đen có màu nâu đỏ. Lá chúng có hình trái xoan và mọc thành từng cành. 

Sao Đen có hoa nhỏ, màu trắng và thường nở vào tháng 2-3. Chúng sinh trưởng tốt  trên đất phù sa, đất sét pha cát hoặc đất đỏ bazan.


Video những giá trị ít biết đến của cây sao đen

>>> Xem thêm tất cả các thông tin về cây sao đen Tại Đây <<<

7. Cây long não – Cây lâm nghiệp quý

Cây long não có xuất xứ từ Trung Quốc và Nhật Bản. Chúng còn được gọi với các tên gọi khác là cây Rã hương, Chương não, Cà chăng diẳng hoặc cây Mạy khao chuông; Long não hương; Mai hoa băng phiến; Triều não,…

Cây long não được trồng để tạo bóng mát, cảnh quan đẹp mắt. Ngoài ra, gỗ cây long não còn được sử dụng làm dược liệu. Loại cây này có giá trị kinh tế cao nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Cây long não là loại cây lấy gỗ thân lớn. Chúng có độ cao từ 20- 40m, tán lá rộng nên tỏa bóng đẹp mắt. Long Não có lá nhẵn, bóng, khi vò nát thì chúng lại tỏa mùi tinh dầu dễ chịu. Đây là loại cây ưa khí hậu ấm, ẩm và sinh trưởng tốt trên đất sét pha tầng dày.

cay-long-nao (1)
Hàng cây long não xanh mát

>>> Xem thêm tất cả thông tin về cây long não tại đây <<<

8. Cây cẩm lai, báu vật của rừng xanh

Cẩm Lai nằm trong TOP 10 cây trồng lấy gỗ thu lợi nhuận tốt nhất. Giá bán gỗ Cẩm Lai hiện nay dao động ở mức 60-90 triệu đồng/m3. Vì vậy mà Cẩm Lai luôn là một trong những lựa chọn trồng cây lấy gỗ giúp thu hồi vốn tốt nhất. Gỗ Cẩm Lai thường được ứng dụng để sản xuất đồ dùng bằng gỗ cao cấp; vừa có tính thẩm mỹ cao vừa bền bỉ. Tại Việt Nam, Cẩm Lai chủ yếu phân phối ở khu vực Đông Nam Bộ và các tỉnh Tây Nguyên.

noi-that-bang-go-cam-lai
Bộ bàn ghế làm bằng gỗ cẩm lai rất sang trọng

>>> Xem thêm thông tin về cây cẩm lai, cây lấy gỗ giống tại đây <<<

9. Cây trầm hương – cây làm giàu hiệu quả

Cây trầm hương còn có tên là Cây Dó Bầu. Chúng có tên khoa học là Aquilaria Crassna Pirre. Loại cây giống công trình này xuất xứ từ Đông Nam Á và đảo New Guinea. 

go-cay-tram-huong (1)
Trầm kỳ hay kỳ nam có giá hàng tỷ đồng

Gỗ trầm hương có mang đến giá trị kinh tế cao và rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: chữa tiêu hóa kém, nôn mửa, đau dạ dày, tinh thần suy giảm, hen suyễn,….Vì vậy, cây trồng rừng này được người dùng sử dụng để lấy gỗ hoặc dùng để sản xuất chiết xuất tinh dầu Trầm Hương vô cùng giá trị.

Thân cây Trầm Hương lớn và có mùi hương dịu nhẹ. Vỏ cây có màu xám và có thể tách ra khỏi thân, gỗ bên trong có màu vàng nhạt. Lá Trầm Hương có hình bầu dục và mọc so le nhau. 

Hoa chúng có màu trắng và mọc thành chùm. Sau 2-3 năm thì có thể thu hoạch trầm.


Video vì sao trầm hương lại đắt như vậy? 

>>> Xem thêm tất cả thông tin về cây trầm hương tại đây <<<

10. Cây gáo vàng – cây giống gỗ quý

Gáo Vàng Thái Lan là loại cây trồng lấy gỗ có tốc độ sinh trưởng, phát triển nhanh vượt trội. Trong khi nhiều loại cây khác cần ít nhất 10-15 năm mới có thể thu hoạch. Thì Gáo Vàng chỉ cần 3-5 năm tuổi là đã có thể lấy gỗ. Đặc tính cây Gáo Vàng giống dễ trồng, dễ chăm sóc, hợp với khí hậu Việt Nam.

Các cánh rừng, các vùng sinh thái lâm nghiệp ngày càng được phủ xanh với Gáo Vàng. Không chỉ giúp các bà con nông dân sớm thu hoạch gỗ để thu hồi vốn; Gáo Vàng còn có giá trị kinh tế cao gấp 10 lần so với trồng Keo, Tràm.

vuon-cay-gao-vang (1)
Vườn cây gỗ gáo vàng 2 năm tuổi

>>> Mua cây gào vàng giống giá tốt chất lượng Tại Đây  <<<

8 Lưu ý khi lựa chọn cây lấy gỗ quý, cây lâm nghiệp

Trước khi tham khảo danh sách các loại cây lấy gỗ quý, chúng ta sẽ cùng điểm qua những lưu ý khi lựa chọn giống cây dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được loại cây giống phù hợp.

Chọn loại cây lấy gỗ phù hợp với mục đích sử dụng và không gian

Đây chính là lưu ý đầu tiên khi chọn cây lấy gỗ, cây trồng rừng, cây lâm nghiệp. Mỗi loại cây phù hợp với mỗi loại thổ nhưỡng, khí hậu khác nhau. Ngoài mục đích lấy gỗ, cây có thể làm cây công trình, cây bóng mát, cây đường phố,… Vậy nên cần xác định kỹ trước khi quyết định trồng loại cây nào cho phù hợp.

Nếu mục đích trồng cây lấy gỗ kết hợp với trồng cây công trình ở các không gian khác như khu đô thị, công viên,… các loại cây sử dụng cho không gian này cần đảm bảo vừa cho bóng mát tốt vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Lúc này, các loại cây như công trình như cây lim xẹt, cây lát hoa, cây sưa đỏ, cây giáng hương… sẽ rất phù hợp.

Ngoài ra, với các công trình tâm linh thì những cây vừa che bóng mát vừa mang ý nghĩa phong thủy, có mùi hương nhẹ nhàng, thanh tịnh sẽ là loại cây chúng ta nên tìm. Khi đó, các loại cây như gỗ tếch , trầm hương, xà cừ,… sẽ đáp ứng được nhu cầu này.

vuon-sua-do-tien-ty
Người nông dân hạnh phúc bên rừng cây sưa đỏ 4 năm tuổi

Nhờ sự tư vấn của chuyên gia cây trồng uy tín

Nếu bạn chưa thật sự am hiểu về thị trường cây trồng, cây lấy gỗ thì nên tham vấn ý kiến của các chuyên gia nông nghiệp, viện nông nghiệp, nhà vườn, hoặc các ngay cả chuyên gia đồ thủ công mỹ nghệ.

Với sự hỗ trợ của họ, bạn sẽ dễ dàng chọn được loại cây phù hợp, thiết kế cách trồng và biết cách chăm sóc cây sao cho hợp lý. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng một chuyên gia có kinh nghiệm thì họ phải là người am hiểu nhiều về đặc tính của từng loại cây, chất lượng gỗ cùng xu hướng thị trường.

Ngoài ra, họ cần phải có khả năng thiết kế ý tưởng để giúp bạn định hướng ý tưởng phân bổ vị trí trồng cây, loại cây  sao cho hài hòa và phù hợp nhất cho diện tích đất trồng của bạn.

>>> Xem thêm bảng giá 42 loại cây lấy gỗ HOT nhất năm 2021 TẠI ĐÂY<<<

Tự trang bị cho mình kiến thức khi chọn mua cây lấy gỗ

Ngoài những lưu ý bên trên, để chọn được loại cây lấy gỗ phù hợp và chất lượng nhất, bạn nên tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Một số hiểu biết cơ bản sẽ giúp bạn có định hướng lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, việc bạn tự trang bị kiến thức cho mình khi chọn mua các loại cây giống lâm nghiệp cũng giúp bạn tránh mua nhầm cây sai, cây kém chất lượng trên thị trường cây xanh đa dạng và phức tạp như hiện nay.

cay-cam-lai-giong-2 (1)
Vườn cây cẩm lai, cây lâm nghiệp hàng đầu

Hạn chế mua các cây giống rễ trần không bầu

Những cây giống không rễ trần và không bầu thường thiếu dinh dưỡng. Rễ của chúng cũng kém phát triển hơn so với những cây được bầu kỹ lưỡng. Vì thế, bạn nên lưu ý không nên chọn mua các cây giống như vậy.

Một lưu ý khác khi mua cây giống là bạn nên tránh chọn những loại cây có phiến là bị héo, có đốm sâu bệnh hay ngã vàng. Đây là dấu hiệu chứng tỏ thể chất cây không đảm bảo, chúng sẽ dễ bệnh, chết khi mang về trồng.

Chọn giống cây gỗ quý có giá trị cao dựa trên tập tính, đặc trưng

Cây lấy gỗ (cây trồng rừng) trên thị trường hiện nay có nhiều chủng loại khác nhau, giống cây cũng rất đa dạng. Vì vậy, nếu nắm bắt được những tập tính, đặc trưng của từng loại cây, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

Nếu bạn muốn chọn cây để trồng lâu dài thì chúng ta sẽ không nên chọn những loại cây có tính chất mùa vụ hoặc chỉ cho hoa một lần sau đó phải bỏ đi.

Nắm bắt được các tập tính của cây

Do hiện tại, trên thị trường có bán rất nhiều loại cây giống cho nên bạn cần phải hiểu được tập tính của từng loại cây khác nhau. Từ đó, bạn có thể căn cứ vào môi trường trồng cây tại công trình của mình để chọn mua loại cây phù hợp.

Chọn giống cây lấy gỗ phù hợp với kinh tế

Có không ít loại cây lấy gỗ quý trên thị trường có giá thành rất cao. Mặt khác, vẫn có rất nhiều loại cây có mức giá trung bình nhưng lại mang đến nhiều giá trị hữu ích mà công trình bạn cần.

Vì thế, khi chọn cây giống phù hợp, bạn cần cân nhắc giữa chi phí, và năng suất, sản lượng hay lợi ích của cây trồng mang lại để chọn được loại cây phù hợp nhất.

Đơn vị cung cấp cây giống có tư vấn nhiệt tình, làm bạn an tâm không?

Nếu tìm được một địa chỉ mua cây giống uy tín, bạn không những được hỗ trợ tư vấn lựa chọn loại cây phù hợp nhất, mà còn được hướng dẫn cách chăm sóc cây, cách trồng cây sao cho hiệu quả, tỷ lệ sống cao.

cay-giong-sua-do
Lựa chọn vườn ươm uy tín để đảm bảo câygiống khỏe mạnh

Nếu chưa chọn được đơn vị uy tín, bạn có thể tham khảo Cây Giống 4S, nơi đây có kinh nghiệm trồng cây lâu năm, sản phẩm cây giống da dạng. Đặc biệt, cây giống tại đây có tỉ lệ sống cao, được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

>>> Xem thêm 70 loại cây lấy gỗ, cây trồng rừng tốt nhất tại đây<<<

Địa chỉ bán cây lấy gỗ quý, cây giống nông nghiệp, cây trồng rừng, chất lượng và đa dạng chủng loại

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại cây lấy gỗ, cây giống nông nghiệp, cây trồng rừng, cây công trình. Nhưng một địa chỉ uy tín có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này không phải dễ tìm. 

Nếu còn đang băn khoăn, bạn có thể liên hệ Cây Giống 4S. Với những ưu điểm tuyệt vời sau, chúng tôi tin chắc bạn sẽ hài lòng:

– Nhà vườn có kinh nghiệm dày dặn cung ươm trồng các loại cây giống với thời gian hoạt động hơn 25 năm..

– Tại Cây Giống 4S, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn các loại cây xanh, cây công trình, cây cảnh; cây ăn quả ra thị trường với mọi chủng loại cực kỳ đa dạng và phong phú. Bấm vào đây nếu muốn tham khảo thêm các loại cây giống của chúng tôi.

– Cây Giống 4S luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn chọn loại cây phù hợp, kỹ thuật chăm sóc cây tốt nhất cho từng khách hàng.

Cây lấy gỗ ở  Cây Giống 4S cung cấp đảm bảo khỏe mạnh; không sâu bệnh; tỷ lệ sống cao và được chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng trước khi bàn giao cho khách hàng.

– Chúng tôi hỗ trợ giao hàng nhanh chóng chỉ từ 2-3 ngày.

Những loại cây lấy gỗ tốt nhất, hot nhất hiện nay cùng một địa chỉ mua hàng chất lượng sẽ giúp bạn cải thiện không gian của mình ngày một xanh-sạch-đẹp.

Để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết hơn về các loại cây lấy gỗ quý chất lượng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin.

>>> Xem thêm 19 cây công trình HOT nhất năm 2021 TẠI ĐÂY<<<

————-

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S:

Địa chỉ: 01-Ấp 2, Sông Trầu,Trảng Bom, Đồng Nai

Điện thoại: 0919255145

Email: Caygiong4s@gmail.com

Hạt giống cây giáng hương – Kỹ thuật ươm và cách chăm sóc 2020

hat-giang-huong-giong-gia-re

Hạt giống cây giáng hương – Kỹ thuật ươm và cách chăm sóc mới nhất 2021

Cây Giáng Hương được biết đến là một loài cây bóng mát thường được trồng ở các đường phố, khu đô thị. Màu vàng của hoa Giáng Hương mang đến vẻ tươi mới, rực rỡ cho những con đường mà loài cây này hiện diện. Nếu bạn đang muốn trồng cây Giáng Hương, những thông tin sau do Cây Giống 4S cung cấp chắc chắn sẽ rất hữu ích.

cay-giang-huong

Thông tin hạt giống cây Giáng Hương

 • Tên gọi: hạt giống giáng hương da trơn, giáng hương lá lớn
 • Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus
 • Nguồn gốc: Đông Nam Bộ và Tây Nguyên
 • Hạt nguyên vỏ (chưa bóc): 200 – 250 hạt/kg
 • Hạt trơn (đã tách vỏ): 2.700 – 3.000 hạt/kg
 • Tỉ lệ nảy mầm: >90%
 • Thời gian nảy mầm: 7 – 10 ngày

Giá bán: 300.000 vnd/kg (hạt nguyên vỏ)

Giá bán: 2.200.000 vnd/kg (hạt sạch, đã bóc vỏ)

Liên hệ: 0919.255.145 (Mr Dự)

Giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo thời điểm và thị trường. Để biết chính xác nhất vui lòng liên hệ Caygiong4s.com theo số Hotline 0919255145. Cảm ơn quý khách và bà con.

Đặc điểm nổi bật của cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương là một trong số ít những loài cây có vẻ đẹp toàn diện từ hoa, lá đến thân cây. Một số đặc điểm về hình thái và sinh thái của loài cây này có thể kể đến như:

Đặc điểm hình thái

Giáng Hương là một loài cây thân gỗ với các đặc điểm thực vật học như sau:

– Quả cây Giáng Hương

Quả hình tròn dẹt, khối lượng 7-10g/quả. Đường kính từ 5- cm, mỗi quả chứa từ 2-3 hạt. Quả có màu xanh khi chưa chín, khi chín chuyển dần sang màu xám cánh dán và chuyển sang màu nâu khi khô

– Hạt cây Giáng Hương

hat-giong-cay-giang-huong
Hạt cây giáng hương chưa tách vỏ

Hạt cây Giáng hương: hình bầu dẹt, lưỡi liềm, màu nâu sẫm. Kích thước chiều dài khoảng 6-10mm, chiều rộng hạt 3-5mm. Trọng lượng đạt 5-6.5g/hạt.

– Lá

Lá của cây Giáng Hương hình elip, thuôn dài và có màu xanh dịu mắt. Kích thước lá lớn với chiều dài khoảng 12cm và chiều rộng từ 3-6cm. Giáng Hương là loài cây có lá kép, trên lá có phủ một lớp lông mềm mịn.

Alt: la-cay-giang-huong 

Lá cây Giáng Hương có hình dáng thuôn dài đặc trưng

– Hoa

Hoa Giáng Hương có màu vàng óng và mọc theo từng cụm từ nách lá. Khi cây Giáng Hương nở hoa sẽ làm sáng rực một góc trời. Ngoài màu sắc bắt mắt, hoa Giáng Hương còn có hương thơm nhẹ nhàng, thư thái.

– Thân

Là loài cây thân gỗ, thân cây Giáng Hương có thể đạt đến chiều cao 35m. Đường kính thân cây Giáng Hương lớn và có nhiều cành nhỏ mọc ra từ thân chính. Bao bọc thân cây là lớp vỏ cây có màu nâu đen sẫm và bề ngoài có những nét kẻ dọc theo thân cây.

Đặc tính sinh thái

Giáng Hương là loài cây ưa nắng và thích ánh sáng. Cây Giáng Hương phù hợp trồng ở những đồi, núi có đất xám và khả năng thoát nước tốt.

Cây Giáng Hương khá dễ trồng, thích hợp với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Hơn nữa, trồng cây Giáng Hương không đòi hỏi người trồng phải tốn công chăm sóc, cây cũng rất ít bị sâu bệnh. Tốc độ sinh trưởng của cây ở mức trung bình.

>>> Xem thêm hạt cây cẩm lai giống giá rẻ, tỉ lệ nảy mầm 90% TẠI ĐÂY <<<

Lợi ích và ứng dụng của cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương có rất nhiều lợi ích và ứng dụng trong cuộc sống. Cây Giống 4S sẽ giới thiệu cùng các bạn một số lợi ích tuyệt vời của loài cây này:

Giáng Hương là loại cây cảnh quan rất được yêu thích

Cái tên đã nói lên rất nhiều về giá trị của cây Giáng Hương. Ngoài hình dáng đẹp, sắc hoa rực rỡ, mùi thơm là một trong những yếu tố khiến loài cây này được yêu thích từ nhiều năm nay. Mùi thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng của cây Giáng Hương giúp không gian thêm thoải mái, dễ chịu và trong lành.

Nhờ có nhiều ưu điểm về sắc, hương, cây Giáng Hương được lựa chọn để trồng ở nhiều công trình và trở thành một trong những loại cây cảnh quan được yêu thích nhất.

cay-giang-huong-canh-quan
Giáng Hương là loài cây cảnh quan rất được yêu thích

Gỗ Giáng Hương có giá trị kinh tế cao

Giáng Hương thuộc loại cây thân gỗ. Do đó, ngoài tác dụng làm cây cảnh quan, chúng ta cũng có thể sử dụng gỗ Giáng Hương để chế tác các vật dụng phong thủy, đồ nội thất,…

Gỗ của cây Giáng Hương có độ cứng cao, bền chắc và không bị nứt nẻ. Ngoài ra, gỗ cây sau khi chế tác có lớp vân rất đẹp và giữ được mùi hương đặc trưng. Vì vậy, các sản phẩm nội thất, phong thủy làm từ gỗ cây Giáng Hương có giá trị kinh tế rất cao.

Trồng cây Giáng Hương giúp cải tạo đất

Cây Giáng Hương là loài cây thuộc họ đậu, vì vậy, trồng cây Giáng Hương giúp cải tạo đất hiệu quả. Các vi khuẩn cộng sinh có trong rễ cây Giáng Hương sẽ giúp đất tơi xốp mà không cần chúng ta tác động vào.

Nhựa cây Giáng Hương dùng để nhuộm vải

Trong vỏ cây Giáng Hương có một loại chất là tanin giúp bảo vệ cây bằng cách xua đuổi côn trùng. Tanin cũng có khả năng cầm màu rất tốt. Vì vậy, người ta sử dụng nhựa của cây Giáng Hương trong ngành công nghiệp nhuộm vải.

Cây Giáng Hương giúp thanh lọc không khí

Một công dụng đặc biệt nữa của cây Giáng Hương là khả năng thanh lọc không khí và cản âm. Vì vậy, trồng cây Giáng Hương không chỉ giúp cảnh quan thêm đẹp mà còn tạo môi trường trong lành, cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn – một thực trạng của các thành phố lớn hiện nay.

Sử dụng để điều chế thuốc

Một số bộ phận của cây Giáng Hương như: rễ, nhựa từ vỏ cây,… có thể sử dụng để điều chế thuốc. Người ta thường sử dụng rễ cây Giáng Hương trong bài thuốc điều hòa kinh nguyệt. Nhựa cây Giáng Hương sau khi sấy khô sẽ được trộn cùng một số dược chất khác và sử dụng để trám răng.

>>> Xem thêm cây giáng hương giống giá tốt, kỹ thuật trồng và cách chăm sóc TẠI ĐÂY <<<

Kỹ thuật thu hoạch hạt giống cây Giáng Hương

Để có thể thu hoạch hạt giống cây Giáng Hương chất lượng, bạn cần chú ý các chi tiết sau:

Tuổi cây phù hợp để thu hạt giống

Cây giáng hương bắt đầu cho trái trung bình từ 5-7 năm tuổi. Nhưng để hạt giống đạt chất lượng tốt nhất và cây con sinh trưởng tốt nhất nên chọn những cây giáng hương mẹ từ 10-12 năm tuổi trở lên để thu hoạch quả. 

Cách chọn cây mẹ

Cây mẹ được chọn cần đảm bảo khỏe mạnh, thân cây cao thẳng, tán lá đều và đẹp, chiều cao dưới cành từ 6-7m trở lên. Cây mẹ không bị sâu bệnh, ngọn phát triển tốt.

Chọn quả cây Giáng Hương lấy hạt

Tốt nhất chọn những quả chín đều (những quả có màu nâu cánh gián), đẹp, không bị sâu đục lỗ. Có thể lấy những quả đã gần chín hoặc quả già nếu không có điều kiện, sau này sẽ ủ quả cho chín đều.

>>> Xem thêm 10 cây giống công trình, cây giống lâm nghiệp HOT nhất 2020 <<<

Hướng dẫn sơ chế quả cây Giáng Hương sau khi thu hoạch

Sau khi thu hoạch nên đem quả xử lý càng sớm càng tốt, để lâu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hạt giống và cây con sau này. 

Chọn lọc quả

Chọn lọc những quả chưa chín hoặc chưa chín thành từng đống cao không quá 60cm và ủ khoảng 3 ngày để quả được chín đều và đảm bảo. 

Ủ quả

Nên chọn những nơi thoáng, thông gió để ủ quả, mỗi ngày đảo 1-2 lần

Chế biến quả

Sau khi tất cả quả được đảm bảo thì làm sạch, cắt bỏ cành lá và góc cạnh xung quanh quả. Có thể dùng kéo thủ công hoặc máy để tách lấy hạt và mang đi bảo quản.

Phương pháp bảo quản hạt giống cây Giáng Hương

Hạt giống cây Giáng Hương sau khi thu hoạch và chưa sử dụng sẽ được bảo quản như thế nào? Cây Giống 4S sẽ hướng dẫn phương pháp bảo quản hạt giống Giáng Hương hiệu quả cho các bạn!

Thời gian tối đa bảo quản hạt giống

Bảo quản ở điều kiện bình thường, nhiệt độ phòng 250C – 300C, thoáng mát, hạt có thể nảy mầm tối đa khoảng 2 năm đối với ở khu vực phía Nam. Ở khu vực miền Bắc, khí hậu khô hơn, nhiệt độ cao hơn thì thời gian bảo quản được khoảng 1 năm. 

Cách duy trì chất lượng hạt giống 

Hạt để càng lâu thì khả năng nảy mầm càng kém, cây con khó phát triển hơn. Thông thường sau 2 năm tỉ lệ nảy mầm dưới 50%. Để có thể duy trì chất lượng hạt tốt nhất, thời gian bảo quản lâu từ 3 – 4 năm thì nên bảo quản khô mát ở nhiệt độ 50C – 100 Có thể dùng các thiết bị chuyên dụng hoặc tủ lạnh để duy trì điều kiện này.

>>> Xem thêm bảng giá 25 loại cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình 2020 mới nhất TẠI ĐÂY! <<<

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Giáng Hương

Để trồng cây Giáng Hương hiệu quả, bạn phải thực hiện đúng kỹ thuật từ bước gieo mạ hạt cho đến việc cấy cây vào bầu đất, nuôi dưỡng và phòng trừ sâu bệnh cho cây. Cụ thể như sau:

Gieo mạ hạt giống Giáng Hương trước khi vào bầu đất

Trái cây giáng hương sau khi đem về phải được tách lấy hạt ra bằng kéo cắt cành và tránh làm phạm vỏ hạt. Hạt giống trước khi gieo được ngâm trong thuốc tím (KMnO4) nồng độ 0,05% trong 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch và ngâm hạt trong nước ấm 70oC từ 6 – 8 giờ, hạt được vớt ra và tiến hành xạ hạt.

Cách xạ hạt làm như sau:

– Xử lý đất, trộn chất xơ (trấu, xơ dừa, tro) và làm thành từng hàng rộng 0,8 – 1m, dài 4 – 5m

– Phủ một lớp cát mỏng (có thể thay đổi theo từng địa phương) khoảng từ 1cm  đến 2cm

– Dùng khay đựng đảo đều 100g hạt và 70% cát mịn và dùng tay hoặc máy rải đều cho hàng dài 4-5m

– Sau khi gieo hạt, phủ 1 lớp cát mịn 0,5-1cm lên trên để giữ độ ẩm cho hạt phát triển (có thể phủ 1 lớp lưới đen ở trên bề mặt)

– Kiểm tra và tưới nước nhẹ giữ ẩm, sau 5-7 ngày hạt nẩy mầm có thể đem đi gieo mạ vào bầu

Cấy cây giáng hương con vào bầu đất

Các bước cấy cây Giáng Hương con vào bầu đất theo trình tự như sau:

– Chuẩn bị bầu đất

Sử dụng bầu PE 6×8, 7×12 hoặc 9×11 (theo điều kiện) đựng hỗn hợp đất đã xử lý. Bầu đất bao gồm 80% đất tầng AB + 20% phân hữu cơ đã hoai (có thể thay đổi bằng tro, trấu tự nhiên kết hợp với phân hóa học). Đất làm ruột bầu được đập và sàng nhỏ trộn đều với phân và đổ vào bầu thật đầy, sau đó xếp thành luống có chiều ngang 0,8-1,2m, chiều dài tùy ý, khoảng cách giữa 2 luống 0,4-0,6m để lối đi và chăm sóc.

– Cấy mầm vào bầu cây

Trước khi cấy cây non, bầu đất phải được cung cấp nước đủ ẩm có thể tưới trước từ 1-2 ngày. Lọc những hạt mầm đã nhú, dùng que (đường kính bằng ngón trỏ) được vót nhọn một đầu hoặc dụng cụ làm vườn để tạo lổ ở giữa bầu, mỗi lỗ sâu 1 – 1,5 cm để gieo mầm vào.

Sau khi gieo phủ một lớp đất vừa để lấp kín hạt, cần để mầm hở trên lớp đất để tiếp xúc nước, không khí và ánh sáng nhằm kích thích sinh trưởng.

Nuôi dưỡng cây con

Hàng ngày tưới 2 lần nước vào sáng sớm và chiều tối, lượng nước từ 2.5-3 lít/m2/1 lần. Khi cây đã lớn, 1 lần/ngày với lượng nước 4 – 5 lít/m2/1 lần. Cách 15 ngày làm cỏ 1 lần.

Khi cây đạt chiều cao 5 – 10cm, tùy điều kiện từng gia đình và khí hậu của mỗi địa phương mà có thể làm dàn che nắng xuống 20-25% để cây có thể phát triển tốt nhất. Khi cây đạt chiều cao từ 10-20cm tiến hành đảo bầu để rễ cây không ăn sâu xuống đất. Tiến hành sang bầu lở 14×17 hoặc 16×20 khi cây đạt chiều cao từ 50-70cm. Khi này cây đã hoàn toàn cứng cáp nên không cần che nắng cho cây, chỉ cần tưới nước đầy đủ giữ ẩm cho đất.

Bón thúc bằng phân Ure hoặc Sunfat đạm với khối lượng 0,20 – 0,25 gram hoặc phân NPK 16-16-8 pha loãng khoảng 1%. Nên tưới lại bằng nước sạch sau khi bón phân.

Khi đạt chiều cao từ 50-70cm có thể mang đi trồng đại trà. Để đạt chiều cao này mất khoảng 6 – 8 tháng, tùy từng điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu mỗi địa phương. Như ở khu vực phía Nam, đặc biệt là Đồng Nai cây thường phát triển nhanh và đều hơn. Đường kính cổ rễ khi đó đạt 5-6mm,Trước khi bứng đi trồng khoảng 1 tháng nên ngừng hẳn việc bón phân để cây giảm sự phát triển nhanh, giúp cây cứng cáp.

Phương pháp đối phó với sâu bệnh

Thường xuyên quan sát, chăm sóc, làm cỏ để tránh sâu bệnh và các loại nấm phát triển. Để tránh nấm gây hại, có thể dùng dung dịch Booc 1% phun đều lên mặt lá cây. Liều lượng khuyến cáo nên ở mức 250ml/m2, 2 tuần 1 lần.

Trường hợp không may phát hiện nấm phát triển xung quanh thì dùng Booc 1% hay COC 85, 25gram/1 hoặc 2 bình 8 lít. Phun đều trên lá với độ phủ 250ml/m2, 2 tuần 1 lần, phun khoảng 2 – 3 lần tới khi hết nấm. Nên phun thuốc vào buổi chiều mát hoặc sáng sớm để đạt hiệu quả tốt hơn. Tránh tiếp xúc với cây sau khi phun.

Trường hợp gặp sâu ăn lá hoặc các loại côn trùng nhỏ, có thể dùng thuốc Bassa 50ND pha 1/400 – 1/600 hoặc Methyl parathion 0,1% để diệt trừ. Cũng giống như nấm, nên phun thuốc vào buổi chiều mát hoặc sáng sớm để đạt hiệu quả tốt hơn.

Cách chăm sóc cây Giáng Hương con

Cũng như các loài cây khác, cây Giáng Hương nếu được chăm sóc tốt sẽ có tốc độ phát triển nhanh, sinh trưởng tốt. Khi chăm sóc cây Giáng Hương, bạn cần chú ý các vấn đề sau:

Tưới nước

Giáng Hương là loài cây ưa nước và thích ẩm. Vì vậy, bạn cần tưới nước đều đặn cho cây mỗi ngày để cây có đủ lượng nước và độ ẩm phù hợp. Tuy nhiên, tránh tưới nước quá nhiều trong một lần để phòng trường hợp cây bị úng nước, thối rễ.

Ánh sáng

Cây Giáng Hương là loại cây chuộng ánh sáng, vì vậy nên trồng cây ở những vị trí đón nắng tốt. Ngoài ra, trong thời gian trồng, nên dọn cỏ và xới đất để tạo độ thoáng cần thiết cho rễ cây phát triển.

Cắt tỉa

Giáng Hương là loài cây cảnh quan thường được trồng để lấy bóng mát nên không cần cắt tỉa quá nhiều. Chúng ta chỉ cần thường xuyên cắt đi những lá vàng, càng khô,… để tránh tạo điều kiện môi trường cho sâu bệnh phát triển.

Bón phân

Cây Giáng Hương khá dễ trồng và không có yêu cầu quá cao về phân bón. Nếu trồng Giáng Hương, bạn chỉ cần bổ sung phân NPK kết hợp phân hữu cơ ở giai đoạn cây phát triển cành, lá hoặc ra hoa.

Mua hạt giống cây Giáng Hương tốt, tỷ lệ nảy mầm cao ở đâu?

Cây Giống 4S cung cấp số lượng hạt giống cây giáng hương tốt nhất trên toàn quốc. Tất cả đều được chọn lọc kỹ càng nên quý khách và bà con có thể yên tâm sử dụng.

Thông tin thêm về cây giáng hương: cây được ví như một cô gái đôi mươi với dải lụa tơ tằm óng ả, rực rỡ vươn mình tỏa nắng không hề lẫn mình với bất kỳ ai. Mặc cho thời tiết có khắc nghiệt, khí hậu có khô cằn Giáng Hương vẫn sinh sôi phát triển dẻo dai theo năm tháng.

Đặc biệt hơn, Giáng Hương  thường tập trung ở những nơi có địa hình tương đối bằng phẳng, nơi có nhiệt độ trung bình năm từ 21 đến 26,5oC. Ngoài ra, loại cây này còn thường mọc ở nhiều loại đất như đất xám, đất đỏ bazan bởi chúng có thể chịu được điều kiện đất khô xấu và thích hợp với những vùng có khí hậu chia thành 2 mùa mưa và khô rõ rệt.


Hạt cây giáng hương tại Cây Giống 4S

>>> Xem thêm bảng giá 25 loại cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình 2020 mới nhất TẠI ĐÂY! <<<

——————–*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: 01-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919255145

Email: Caygiong4s@gmail.com

Hạt cây cẩm lai – Kỹ thuật ươm và cách chăm sóc 2020

hat-cay-cam-lai-giong

Thông tin hạt giống cây cẩm lai

 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Tên loại hạt giống: Cây cẩm lai rừng, cẩm lai lá đỏ, cẩm lai đỏ
 • Tên khoa học: Dalbergia oliveri
 • Phân bổ ở Việt Nam: Chủ yếu sinh trưởng ở các tỉnh thuộc Tây Nguyên và miền Nam
 • Tỉ lệ nảy mầm:  > 85%

Giá bán: 5,000,000 —-> 1,700,000 vnd/kg (Giảm 65%)
Điện thoại: 0919 255 145

Giá trên có thể thay đổi theo thời điểm và thị trường. Để biết chính xác nhất vui lòng liên hệ Caygiong4s.com theo số Hotline 0919255145. Cảm ơn quý khách và bà con.

Hạt giống Cây Cẩm Lai chất lượng giá tốt nhất thị trường 2021

Cây Cẩm Lai là loại cây trồng mang đến nhiều giá trị sử dụng hữu ích cho con người. Khi chúng được ươm trồng bởi những hạt giống cây Cẩm Lai chất lượng thì sẽ sinh trưởng tốt và ít tốn công chăm sóc. Cùng tìm hiểu về cây thông cũng như giải đáp các thắc mắc về kỹ thuật trồng cây trong bài viết sau đây

hat-giong-cay-cam-lai-thumbnail

Thông tin hạt giống cây Cẩm Lai

Cây Cẩm Lai còn có tên gọi khác là cây Cẩm Lai rừng, cây Cẩm Lai lá đỏ hay cây Cẩm Lai đỏ. Cây Cẩm Lai có xuất xứ tại chính đất nước của chúng ta Việt Nam là Việt Nam. Cây sinh trưởng tốt ở các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam.

Tên khoa học của cây là Dalbergia oliveri. Quả cẩm Lai rất ít hạt, mỗi quả chỉ có 1-2 hạt, tối đa là 3 hạt. Hạt giống cây Cẩm Lai có tỷ lệ nảy mầm khá cao, > 85%. Chúng có hình dẹt, lưỡi liềm, màu hạt ngả nâu sẫm hoặc đen.

Chiều dài của Hạt Cẩm Lai khoảng 6 đến 12mm, chiều rộng của hạt có kích thước từ 5 đến 8mm. Mỗi hạt đạt trọng lượng từ 6 đến 7.5g.

Đặc điểm hình thái cơ bản của cây Cẩm Lai

Cây Cẩm Lai là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao với nhiều công dụng khác nhau. Dưới đây là một số đặc điểm hình thái của cây mà bạn có thể nhận diện chúng bên ngoài:

Thân cây và kích thước

Cây Cẩm Lai thuộc giống cây thân gỗ. Nhìn hình dáng bên ngoài, chúng ta có thể thấy thân cây không hề bị nứt và có màu xám tro. Cây Cẩm Lai khi trưởng thành có chiều cao đạt khoảng 20 – 25m. Đường kính thân cây Cẩm Lai cũng khá lớn với kích thước từ 40 – 60cm.

Lá và cành Cẩm Lai

Lá của cây Cẩm Lai là loại lá kép lông chim. Chúng mọc cách nhau và có chiều dài khoảng 15 đến 20cm. Mỗi lá Cẩm Lai đều cho cuống dài từ 10 – 17cm. Trên mỗi cuống lại có từ 7 đến 9 lá chét hình xoan với đầu nhọn.

Do đặc điểm này, cây Cẩm Lai có tán lá khá rộng và xòe to như một chiếc dù. Cây Cẩm Lai phân rất nhiều cành nhánh từ nhỏ khiến cây trông khá xum xuê và rậm rạp.

hat-giong-cay-cam-lai-la-va-canh
Cây Cẩm Lai có tán lá khá rộng và xòe to như một chiếc dù

Hoa Cẩm Lai

Hoa của Cẩm Lai thường mọc ở đầu cành hoặc mọc từ nách lá. Chúng mọc thành từng chùm hoa chùy rất đẹp. Mỗi bông hoa có màu lam nhạt gần nhạt như màu trắng và có kích thước khá nhỏ.

Quả cây cẩm lai

Quả cây Cẩm Lai hình bầu dẹt (giống cái thuyền), khối lượng 7-10g/quả. Chiều dài quả từ 100 – 120mm, chiều rộng 17 – 40mm. Mỗi quả thường chứa 1-2 hạt (tối đa 3 hạt). Quả có màu xanh khi chưa chín, khi chín chuyển dần sang màu nâu và màu đen.

Hạt cây cẩm lai

Hạt cây Cẩm Lai có hình bầu dẹt, lưỡi liềm, màu nâu sẫm hoặc đen. Kích thước chiều dài khoảng 6-12mm, chiều rộng hạt từ 5 – 8mm. Trọng lượng đạt 6 – 7.5g/hạt.

hat-giong-cay-cam-lai-hinh-thai
Hạt cây Cẩm Lai có hình bầu dẹt, lưỡi liềm

Đặc tính sinh thái của cây Cẩm Lai

Cây Cẩm Lai có tốc độ sinh trưởng chậm. Cây Cẩm Lai 30 tuổi ở Đồng Nai có chiều cao trung bình 9,75m, đường kính là 15cm. Mùa hoa Cẩm Lai rơi vào tháng 12  đến tháng 1 năm sau. Quả của chúng chín  vào khoản tháng 2 đến tháng 4 hàng năm.

Cây thuộc dạng ưa sáng, lúc nhỏ thì chịu bóng. Cẩm Lai thường mọc ở nơi đất ẩm ven sông suối. Những nơi chúng mọc thường có đất tương đối bằng phẳng.

Khi mọc, chúng mọc rải rác hoặc mọc thành đám nhỏ trong các khu rừng rậm thường xanh nhiệt đới. Chúng ta cũng có thể gặp chúng ở cả ở rừng cây họ dầu hoặc rừng nửa rụng lá. Cây  thuộc dạng tái sinh hạt kém.

Công dụng tuyệt vời của cây Cẩm Lai trong đời sống

Cây Cẩm Lai thuộc loại cây lấy gỗ quý hiếm tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng còn có rất nhiều công dụng khác. Các công dụng của Cẩm Lai sẽ được liệt kê dưới đây, mời bạn cùng tham khảo.

Gỗ Cẩm Lai thuộc dạng quý hiếm, có giá trị kinh tế cao

Gỗ cây Cẩm Lai có dác màu vàng nhạt, lõi có màu đỏ sẫm và có vân màu tím đen. Gỗ cây có tính cứng, chắc, nặng, thớ gỗ mịn. Vì vậy, gỗ Cẩm Lai dễ đánh bóng khiến các sản phẩm làm từ gỗ có thẩm mỹ cao, sinh động.

Người dân thường sử dụng gỗ Cẩm Lai đóng đồ dùng cao cấp, đồ mỹ nghệ, sản phẩm gỗ có giá trị xuất khẩu cao. Gỗ cây Cẩm Lai hiện nay được xếp vào TOP cây gỗ quý, được nhiều khách hàng săn lùng.

hat-giong-cay-cam-lai-ung-dung
Gỗ Cẩm Lai có giá trị kinh tế cao

Ý nghĩa cây Cẩm Lai trong phong thủy

Bên cạnh lấy gỗ, theo phong thủy, gỗ của cây này còn có hương thơm nhẹ nhàng, điều này mang đến sự thư giãn cho gia chủ , giúp sức khỏe của người dùng tốt hơn. Hơn nữa, đồ mỹ nghệ bằng gỗ Cẩm Lai còn có khả năng mang đến may mắn, thịnh vượng đối với gia đình người dùng.

Hướng dẫn ươm hạt giống cây Cẩm Lai

Hạt giống trước khi gieo được ngâm trong thuốc tím (KMnO4) nồng độ 0,05% trong 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch và ngâm hạt trong nước ấm 70oC từ 6 – 8 giờ, hạt được vớt ra và tiến hành cấy hạt. Cách cấy hạt cẩm lai làm như sau:

– Xử lý đất, trộn chất xơ (trấu, xơ dừa, tro) và làm thành từng hàng rộng 0,8 – 1m, dài 4 – 5m tùy theo điều kiện.

– Phủ một lớp cát mỏng khoảng từ 1cm đến 2cm.

– Dùng khay đựng đảo đều 100g hạt và 70% cát mịn và dùng tay hoặc máy rải đều cho hàng dài 4-5m.

– Sau khi gieo hạt, phủ 1 lớp cát mịn 0,5-1cm lên trên để bảo vệ và giữ ẩm cho hạt.

– Phủ lớp lưới đen để tránh ánh sáng trực tiếp và giữ ẩm cho đất.

– Kiểm tra và tưới nước nhẹ giữ ẩm, sau 5-7 ngày hạt nảy mầm có thể đem đi gieo mạ vào bầu đất đã chuẩn bị sẵn.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Cẩm Lai con 

Kỹ thuật trồng cây Cẩm Lai như thế nào là hiệu quả chính là một trong những điều mà nhiều người quan tâm hiện nay. Dưới đây là thông tin chi tiết cách trồng và chăm sóc cây bạn nên tham khảo.

Chuẩn bị bầu đất

Sử dụng bầu nhỏ 6×8, 9×11 hoặc 14×17 tùy theo điều kiện địa phương. Đất làm bầu sàng lọc cẩn thận, trộn thêm với tro, trấu hoặc xơ dừa để đảm bảo độ xốp của đất, giúp cây dễ phát triển.

Sau đó, xếp thành luống có chiều ngang 0,8-1,2m, chiều dài tùy ý, khoảng cách giữa 2 luống 0,4-0,6m để chừa lối đi và chăm sóc.

Cấy cây non vào bầu cây

Trước khi cấy cây non, bầu đất phải được cung cấp nước đủ ẩm có thể tưới trước từ 1-2 ngày.

Lọc những hạt mầm đã nhú, dùng que (đường kính bằng ngón trỏ) được vót nhọn một đầu hoặc dụng cụ làm vườn để tạo lỗ ở giữa bầu, mỗi lỗ sâu 1 – 1,5 cm để gieo mầm vào.

Sau khi gieo phủ một lớp đất vừa để lấp kín hạt, cần để mầm hở trên lớp đất để tiếp xúc nước, không khí và ánh sáng nhằm kích thích sinh trưởng. Sử dụng lưới đen che sáng, độ che phủ khoảng 50% là đảm bảo hiệu quả.

hat-giong-cay-cam-lai-cay-con
Cây Cẩm Lai con đạt chuẩn đem trồng

Tiến hành nuôi dưỡng cây con

Hàng ngày tưới 2 lần nước vào sáng sớm và chiều tối, lượng nước từ 2.5-3 lít/m2/1 lần. Khi cây đã lớn, 1 lần/ngày với lượng nước 4 – 5 lít/m2/1 lần. Cách 15 ngày làm cỏ 1 lần.

Khi cây đạt chiều cao 5 – 10cm, tùy điều kiện từng gia đình và khí hậu của mỗi địa phương mà có thể làm dàn che nắng xuống 20-25% để cây có thể phát triển tốt nhất.

Khi cây đạt chiều cao từ 10 – 20cm tiến hành đảo bầu để rễ cây không ăn sâu xuống đất. Tiến hành sang bầu lở 14×17 hoặc 16×20 khi cây đạt chiều cao từ 50 – 70cm.

Khi này cây đã hoàn toàn cứng cáp nên không cần che nắng cho cây, chỉ cần tưới nước đầy đủ giữ ẩm cho đất. Bón thúc bằng phân Ure hoặc Sunfat đạm với khối lượng 0,20 – 0,25 gram hoặc phân NPK 16-16-8 pha loãng khoảng 1%. Nên tưới lại bằng nước sạch sau khi bón phân.

Khi đạt chiều cao từ 50-70cm có thể mang đi trồng đại trà. Để đạt chiều cao này mất khoảng 6 – 8 tháng, tùy từng điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu mỗi địa phương. Như ở khu vực phía Nam, đặc biệt là Đồng Nai cây thường phát triển nhanh và đều hơn.

Đường kính cổ rễ khi đó đạt 5-6mm,Trước khi bứng đi trồng khoảng 1 tháng nên ngừng hẳn việc bón phân để cây giảm sự phát triển nhanh, giúp cây cứng cáp.

Phương pháp đối phó với sâu bệnh

Thường xuyên quan sát, chăm sóc, làm cỏ để tránh sâu bệnh và các loại nấm phát triển. Để tránh nấm gây hại, có thể dùng dung dịch Booc 1% phun đều lên mặt lá cây. Liều lượng khuyến cáo nên ở mức 250ml/m2, 2 tuần 1 lần.

Trường hợp không may phát hiện nấm phát triển xung quanh thì dùng Booc 1% hay COC 85, 25gram/1 hoặc 2 bình 8 lít. Phun đều trên lá với độ phủ 250ml/m2, 2 tuần 1 lần, phun khoảng 2 – 3 lần tới khi hết nấm. 

Nên phun thuốc vào buổi chiều mát hoặc sáng sớm để đạt hiệu quả tốt hơn. Tránh tiếp xúc với cây sau khi phun.

Trường hợp gặp sâu ăn lá hoặc các loại côn trùng nhỏ, có thể dùng thuốc Bassa 50ND pha 1/400 – 1/600 hoặc Methyl parathion 0,1% để diệt trừ. Cũng giống như nấm, nên phun thuốc vào buổi chiều mát hoặc sáng sớm để đạt hiệu quả tốt hơn.

Bật mí cách ươm cây Cẩm Lai tốt nhất

Rất nhiều người chưa có kinh nghiệm trồng nghĩ rằng cách hiệu quả nhất ươm cẩm lai là từ hạt cẩm lai (chưa bóc vỏ) sau khi phơi khô. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Với kinh nghiệm trồng cây giống nhiều năm của Cây Giống 4S, chúng tôi chắc chắn rằng cách tốt nhất và hiệu quả nhất để ươm cây cẩm lai là gieo hạt (chưa tách vỏ) khi vỏ còn xanh.

Lí do là vì nếu phơi khô vỏ hạt cẩm lai sẽ trở nên rất dai và cứng mầm cây rất khó phát triển được. Khi để hạt khô, bà con phải mất thêm công sức cắt các góc cạnh của hạt thì hạt mới nảy mầm được. 

Trường hợp để nguyên hạt khô gieo thì tỉ lệ nảy mầm rất rất thấp. Vậy nên lựa chọn tốt nhất là gieo hạt cùng với quả khi quả còn xanh, khi này lớp vỏ mềm, mầm cây dễ phát triển.

Cách thứ 2 là gieo từ hạt sạch (đã bóc vỏ), nhưng với cách này thì sẽ tốn khá nhiều công sức thủ công để bóc tách hạt vì hiện tại chưa có máy móc nào thật sự hiệu quả trong việc hỗ trợ. Vì vậy giá hạt cẩm lai thường khá cao, có khi lên trên 5 triệu/kg.

Hướng dẫn thu hoạch quả cây Cẩm Lai đúng kỹ thuật

Để hạt giống đạt chất lượng tốt nhất và cây con sinh trưởng tốt nhất nên chọn những cây mẹ từ 10 năm tuổi trở lên để thu hoạch quả. Cây mẹ được chọn cần đảm bảo khỏe mạnh, thân cây cao thẳng, tán lá đều và đẹp, chiều cao dưới cành từ 6-7m trở lên.

Cây mẹ không bị sâu bệnh, ngọn phát triển tốt. Chọn những quả già, có hình dáng khỏe mạnh, không sâu bệnh. Sau khi thu hoạch nên đem quả xử lý ngay càng sớm càng tốt, để lâu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hạt giống và cây con sau này.

>>> Xem thêm hạt cây giáng hương giống giá rẻ, tỉ lệ nảy mầm 90% TẠI ĐÂY <<<

Phương pháp bảo quản quả và hạt giống cây Cẩm Lai

Để bảo quản lâu dài, bà con sau khi phơi khô quả và cắt lọc lấy hạt (thủ công hoặc bằng máy) thì nên để hạt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tốt nhất nên bảo quản ở trong tủ lạnh, giữ nhiệt độ từ 5 – 100C. Ở nhiệt độ này hạt có thể nảy mầm sau 2 năm.

>>> Xem thêm cây cẩm lai giống giá siêu tốt. Cách trồng và chăm sóc cây TẠI ĐÂY <<<

Mua hạt giống cây Cẩm Lai chất lượng tỷ lệ nảy mầm cao ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán hạt giống cây Cẩm Lai. Tuy nhiên, để đảm bảo tìm được hạt giống tốt với tỉ lệ nảy mầm cao, bạn nên liên hệ Cây Giống 4S.

Với những kinh nghiệm 25 năm ươm trồng cây giống, Cây Giống 4S hoàn toàn am hiểu về tập tính của các loại cây. Vì vậy, chúng tôi có thể giúp bạn chăm sóc cũng như trồng cây đúng kỹ thuật.

Hạt giống, cây giống mà Cây Giống 4S cung cấp không những đa dạng về chủng loại mà còn đảm chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng và chống chịu tốt với các loại sâu bệnh.

Nếu bạn là người đang tìm mua hạt giống cây Cẩm Lai. Hãy liên hệ số Hotline 0919.255.145 gia đình chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn lựa chọn được hạt giống với giá cả phải chăng và đảm bảo chất lượng nhất.


Video hạt cây cẩm lai thực tế tại Caygiong4S

>>> Xem thêm bảng giá 25 loại cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình 2020 mới nhất TẠI ĐÂY! <<<

——————–*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: 01-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919 255 145

Email: Caygiong4s@gmail.com

Báo Giá Cây Giống 2021 – Cây Giống 4S

bao-gia-cay-giong-2021-caygiong4s

bao-gia-cay-giong-2021-caygiong4s

Bà con và quý khách đang đau đầu tìm nguồn cung cấp cây giống chất lượng cao với giá cả tốt nhất? Với hơn 25 năm kinh nghiệm trồng và chăm sóc, chắc chắn rằng Cây Giống 4S chính là câu trả lời trọn vẹn nhất. Hãy cùng xem bảng giá và đọc bài viết phía dưới để hiểu được tại sao chúng tôi cung cấp tới 11% cây giống trên 36 tỉnh thành khắp cả nước trong năm 2020 vừa qua:

STTTên Cây GiốngChiều Cao CâyBầuGiá Tiền(VND)
1Cây Sao Đen30 - 50cm16x203.500
1.2 - 1.5m25x3018.000
2Cây Sưa Đỏ30 - 50cm14x174.000
1.2 - 1.7m25x2518.000
3Cây Dầu Rái30 - 50cm16x183.500
1.2 - 1.5m25x3017.000
4Cây Giáng Hương30 - 50cm14x173.500
1 - 1.5m25x2520.000
5Cây Long Não
(Dã hương)
30 - 50cm14x176.000
1 - 1.5m25x3020.000
6Cây Lim Xẹt30 - 50cm14x173.500
1 - 1.2m25x3017.000
7Cây Lộc Vừng30 - 50cm14x173.500
1 - 1.5m25x3020.000
8Cây Lát Hoa30 - 50cm14x173.500
1 - 1.2m25x3017.000
9Cây Hoàng Nam
(Liễu Ấn Độ)
50cm14x176.500
0.8 - 1m25x3025.000
1.5m35x3580.000
2m35x35110.000
2.5m40x40160.000
10Cây Bàng Đài Loan
(Bàng lá nhỏ)
30 - 50cm14x173.500
1.5 - 2m25x3020.000
11Cây Osaka Vàng
(Muồng hoàng yến)
30 - 50cm14x173.500
1 - 1.5m25x3018.000
12Cây Muồng Hoa Đào30 - 50cm14x173.500
1.2 - 1.7m25x3017.000
13Cây Xà Cừ30 - 50cm14x173.500
1 - 1.2m16x2015.000
14Cây Trầm Hương
(Dó bầu)
20 - 30cm9x112.500
30 - 50cm14x173.500
15Cây Me Tây
(Còng còng)
30 - 40cm14x173.500
1 - 1.2m25x3018.000
16Cây Đàn Hương Trắng37- 45cm14x1740.000
17Cây Phượng Tím30 - 50cm14x173.500
18Cây Phượng Đỏ
(Phượng vĩ)
30 - 50cm14x173.500
19Cây Kèn Hồng30 - 50cm14x173.500
1.2 - 1.7m25x3020.000
20Cây Chuông Vàng
(Huỳnh liên)
30 - 50cm14x173.500
1.2 - 1.7m14x1718.000
21Cây Gáo Vàng
(Thiên ngân)
30 - 50cm14x173.500
1 - 1.5m14x1718.000
22Cây Bằng Lăng Tím30 - 50cm14x173.500
231 - 1.5m25x3018.000
23Cây Giá Tỵ
(Gỗ tếch)
30 - 50cm14x173.500
24Cây Móng Bò30 - 50cm14x173.500
25Cây Chà Là Cảnh15 - 20cm14x1715.000
26Cây Chà Là Cấy Mô15 - 20cm14x172.000.000
27Cây Chà Là Ăn Quả15 - 20cm14x1725.000
60 - 70cmChậu 11200.000
28Cây Cau Ăn Trầu
(Cau ăn quả)
15 - 30cm14x1712.000
29Cây Cau Lùn15 - 30cm14x1712.000
30Cây Cau Vua15 - 30cm14x178.000
31Cây Cẩm Lai30 - 50cm14x175.500
32Cây Trắc Đỏ30 - 50cm14x173.500
33Cây Gõ Đỏ30 - 50cm14x173.500
34Cây Cọ Chỉ
(Cọ Mỹ)
15 - 30cm14x173.500
70 - 80cm14x1720.000
35Cây Muồng Anh Đào30 - 50cm14x173.500
36Cây Mai Anh Đào50 - 60cm14x175.000
37Cây Vối Nếp30 - 50cm14x173.500
38Cây Ô Môi30 - 50cm14x173.500
39Cây Mắc Mật30 - 40cm14x1710.000
40Cây Dổi Thực Sinh50 - 70cm14x1712.000
41Cây Dổi Ghép50 - 70cm14x1720.000
42Cây Chè Xanh (Trà Xanh)25 - 35cm14x175.500
43Cây keo lai15 - 30cm6x81.200
44Cây tràm bông vàng15 - 30cm6x81.200

Lưu ý:

 1. Bảng giá có thể thay đổi theo quy cách và thời điểm khác nhau. Để có được thông tin giá mới nhất, xin quý bà con và quý khách liên hệ: 0919.255.145.
 2. Đây là bảng giá sỉ áp dụng cho đơn hàng từ 10.000.000vnd trở lên. Đơn giá thấp hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo.
 3. Vì lí do vận chuyển và quá trình chuẩn bị nên hiện tại Cây Giống 4S giao hàng với đơn từ 1.000.000vnd trở lên (tương ứng tối thiểu khoảng 50 cây có chiều cao dưới 1m hoặc 30 cây chiều cao trên 1m).
 4. Ví dụ cách tính tiền cho 200 cây thông thường (trừ chà là, đàn hương,…) dưới 1m và bầu nhỏ như sau: 50×20.000 + 150×3.500 = 1.525.000đ. (50 cây đầu tiên giá 20.000đ/cây, các cây sau tính bằng giá trên website)
 5. Ví dụ cách tính tiền cho 200 cây thông thường (trừ chà là, đàn hương,…) trên 1m và bầu lớn như sau: 30×35.000 + 150×18.000 = 3.750.000đ. (30 cây đầu tiên giá 35.000đ/cây, các cây sau tính bằng giá trên website)

Chân thành cảm ơn!

Nhấn vào tên cây giống trong bảng giá phía trên để xem bảng giá chi tiết, đặc điểm sinh trưởng, cách chăm sóc, kỹ thuật trồng của từng loại cây. Ngoài ra, xem thêm thông tin hình ảnh và video các loại giống cây tại vườn của Cây Giống 4S  TẠI ĐÂY

bao-gia-cay-giong-cay-giong-4s
Click vào tên cây giống trong bài viết để xem đặc điểm sinh trưởng, kỹ thuật trồng của các loại cây

>>> Click để xem thêm Cây Giống 4S đồng hành cùng dự án 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên báo 24h.com.vn <<<


Video hơn 70 loại cây tại vườn ươm

Lý do nên đặt niềm tin tại vườn ươm chúng tôi 

Trong suốt 25 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giống cây trồng, chúng tôi luôn là lựa chọn uy tín cho rất nhiều công trình, nông trại tại Việt Nam.
Với lợi thế “tuyệt đối” về cây giống lâm nghiệp và cây giống công trình, ước tính Cây Giống 4S đã cung ứng hơn 11% cây giống và hơn 36 tỉnh thành trên khắp cả nước trong năm 2020.

 • Cây loại 1, bao khỏe, bao đẹp. Bà con và quý khách có thể gọi video để xem trực tiếp cây tại vườn
 • Giao tận nhà, giá tại vườn. Đảm bảo bà con và quý khách sẽ có được giá tốt nhất
 • Bồi hoàn 200% nếu giao hàng sai quy chuẩn
 • Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí trồng và chăm sóc trong suốt vòng đời của cây. Tư vấn chiến lược trồng cây hiệu quả cho từng thời kỳ, từng khu vực. Đảm bảo cây phát triển tốt nhất và có đầu ra ổn định, lâu dài

Cây Giống 4S cung cấp nổi bật với các loại như: hoàng nam, bàng Đài Loan, gỗ sưa đỏ, dầu rái, sao đen, chà là, đàn hương trắng, giáng hương, me tây, long não, lộc vừng, Osaka vàng, chuông vàng, kèn hồng, phượng tím, bằng lăng tím, lát hoa, gỗ lim xẹt, gáo vàng, gõ đỏ,…

Video các loại cây chân thật nhất tại Cây giống 4S

Cây Sưa Đỏ giống


Video cây sưa đỏ 50-70cm siêu đẹp, giá siêu tốt tại vườn

Cây Hoàng Nam giống


Video cây hoàng nam 2,5-3m siêu đẹp

Cây Bàng Đài loan


Video cây bàng đài loan 1,5-2m với tán lá rất đẹp

Cây Chà Là giống


Video cây chà là giống 4-6 lá, 6-8 tháng tuổi

Cây Sao Đen giống


Video cây sao đen giống 40-50cm

Cây Đàn Hương trắng Ấn Độ


Video cây giống đàn hương trắng Ấn Độ cao 20-50cm xanh mướt

>>> Xem tất cả video khác TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÂY GIỐNG 4S

Địa chỉ: 01-Ấp 2, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Hotline: 0919.255.145

Email: Caygiong4s@gmail.com

Cây công trình đa dạng chủng loại – giá tốt nhất thị trường

cây-hoàng-nam-giống

Xu hướng sống xanh đang ngày càng thịnh hành. Nhu cầu mua các loại cây để “tô điểm” cho các công trình ngày càng lớn. Cây công trình gồm những loại nào? Chăm sóc loại cây này có khó không? Bạn đã biết địa chỉ nào cung cấp cây số lượng lớn; đa dạng chủng loại với giá tốt nhất chưa? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Đôi nét về cây công trình

Cây công trình là các loại cây được trồng tại các con đường, nhà máy, khu đô thị, khu vui chơi, …với mục đích tăng tính thẩm mỹ cho công trình; tạo bóng mát và môi trường xanh – sạch – đẹp. Chúng có thể là các loại cây bóng mát to cao; cây bonsai có kích thước lớn hoặc cây có tác dụng trang trí; phủ nền….Có nhiều cách phân loại cây xanh công trình. Nhưng nhìn chung, chúng sẽ gồm các loại sau:

cây-hoàng-nam-giống

Cây bóng mát

Là nhóm cây thân gỗ lớn; lá xanh và hay rụng. Chiều cao thân cây thường từ 5 đến 50m tùy loại. Cây bóng mát sống lâu năm, thường từ 30 – 40 năm; thậm chí hàng trăm, hàng ngàn năm. Loại cây này thường được trồng ở đường phố; khu công viên; trường học; khu dân cư…Cây bóng mát cũng gồm nhiều loại: cây bóng mát thường; cây ăn quả; cây có hoa đẹp; cây có hoa thơm.

Cây trang trí

Đây là nhóm cây thân gỗ nhỏ có thể mọc riêng lẻ hay mọc bụi; có thể là cây thân thảo hoặc cây leo giàn. Chúng được trồng với tác dụng trang trí tầng thấp; trồng theo giàn hoặc trồng để trang trí ở không gian trong nhà.

Cây nhóm cỏ

Chức năng chính của nhóm cây công trình này là lầm nền; tạo không gian xanh mát; đẹp mắt; sạch sẽ. Chúng cũng có tác dụng chống xói mòn đất; giảm bụi và giữ ẩm cho đất. Có thể kể tên một vài loại cây nhóm cỏ như: cây cỏ gà; cây cỏ gừng; cây cỏ lá tre…

cay cong trinh 3
Cây công trình có nhiều loại, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau

Công dụng của cây công trình

Cây xanh công trình được trồng với các vai trò chuyên dụng như:

– Mang đến không gian thẩm mỹ cho đô thị, cảnh quan; môi trường sống

– Tạo bầu không khí trong lành; hạn chế khói bụi và ô nhiễm; bảo vệ sức khỏe con người

– Bảo vệ công trình khỏi bởi gió, tiếng ồn, tác động của nắng mưa và nhiệt độ khắc nghiệt ngoài môi trường

– Chống xói mòn, sạt lở đất, hư hại công trình…

Kinh nghiệm chọn mua cây công trình

Phù hợp với mục đích và không gian: Mỗi loại cây công trình có công dụng; đặc điểm khác nhau. Nên trước khi lựa chọn bạn cần xác định rõ nhu cầu trồng cây ở đâu? Trồng để làm gì? Diện tích và không gian trồng cây như thế nào?

Tìm hiểu về thiết kế cảnh quan và phong thủy: Ngoài việc tự tìm hiểu, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư; chuyên gia cây cảnh…Họ có óc thẩm mỹ; có sự am hiểu về các loại cây công trình; có nhiều kinh nghiệm; nên có thể đưa ra cho bạn những gợi ý phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích trồng cây của mình.

Tìm hiểu đặc tính sinh học của cây: Có hàng trăm hàng ngàn loại cây xanh khác nhau. Nếu hiểu rõ đặc tính sinh học của loài cây thì bạn có thể chọn được loại phù hợp nhất với điều kiện sinh trưởng; khả năng chăm sóc và môi trường sống. Đồng nghĩa với tỉ lệ sống của cây sẽ cao hơn.

cay cong trinh 2
Chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng và chủng loại cây khác nhau

Mua cây công trình ở đâu uy tín giá tốt nhất?

Một trong số những địa chỉ tin cậy để bạn mua cây xanh công trình là Caygiong4s – nhà vườn với hơn 25 kinh nghiệm chuyên ươm trồng; cung cấp tất cả các loại cây xanh, cây cảnh; cây ăn quả ra thị trường. Hiện cây trồng của vườn ươm Caygiong4s đã có mặt và phủ xanh khắp mọi miền đất nước.

Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại cây cho từng hạng mục công trình; mang đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng. Nếu bạn chưa biết chọn loại cây nào phù hợp? chưa biết trồng và chăm sóc cây thế nào? Chưa có kinh nghiệm chọn mua cây khỏe, chúng tôi hoàn toàn có thể tư vấn và hỗ trợ bạn từ A – Z.

Cây giống 4S cam kết cung cấp cây công trình; cây giống khỏe mạnh; không sâu bệnh; tỷ lệ sống cao; được chọn lọc kỹ càng trước khi bàn giao cho khách hàng. Ngay hôm nay, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chọn mua cây xanh công trình nhanh chóng nhất.

—————-*****——————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S:

Cơ sở 1: 01-Ấp 2, Sông Trầu, Trảng Bom, Đà Nẵng

Điện thoại: 0919255145

Email: Caygiong4s@gmail.com

Cơ sở 2: số 42-8A, phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0902533125

Email: Dnphuc20@gmail.com

Cây giống ăn quả năng suất – sống khỏe – giá trị cao

cay-giong-an-qua

Việt Nam là một nước nông nghiệp được thiên nhiên ưu ái cho điều kiện thổ nhưỡng; khí hậu phù hợp với hàng trăm loài cây ăn trái khác nhau. Trồng và cung cấp, xuất khẩu trái cây đã trở thành thế mạnh và tiềm lực của nhiều vùng trên cả nước. Không khó hiểu khi nhu cầu mua cây giống ăn quả chưa khi nào “hạ nhiệt”. Nếu bạn cũng đang có ý định này, bài viết dưới đây là dành cho bạn!

Đôi nét về cây giống ăn quả

Cây ăn trái ở nước ta đa dạng về chủng loại. Các viện nghiên cứu và trung tâm cây giống trên cả nước không ngừng nghiên cứu; phát triển nhằm tăng năng suất và sức sống cho các giống cây trồng. Khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam vốn phù hợp với nhiều loại cây trái; trong đó có cả những giống cây được thuần chủng trong nước và cây nhập khẩu.

Bằng nhiều phương pháp lai tạo khác nhau như ghép cành, chiết, ươm hạt…; chúng ta ngày càng có nhiều lựa chọn độc và lạ; phong phú; đa dạng hơn khi có nhu cầu mua giống cây ăn quả.

cha-la-an-qua-giong
cây chà là lấy quả giá tốt nhất TP HCM

 

Đặc tính sinh học của cây ăn trái

Mỗi loại cây giống ăn quả có một đặc tính sinh học; đặc điểm sinh trưởng khác nhau. Chúng cũng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau. Yêu cầu về kỹ thuật trồng và chăm sóc của từng loại cây cũng không hề giống nhau. Đây là lý do trên cả nước đã và đang hình thành những vùng chuyên canh cây đặc sản.

Trước làn sóng dịch chuyển từ trồng lúa; trồng rau; trồng cây lâm nghiệp…sang trồng cây ăn quả, bạn cần am hiểu đặc tính sinh học của từng loại để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu không chọn được loại cây phù hợp, cây sẽ khó sinh trưởng và phát triển tốt; trái không đạt phẩm chất cao; cây không cho năng suất cao và không mang đến giá trị kinh tế cho người trồng.

Tư vấn cách chọn cây giống ăn quả

Có 5 điều mà Caygiong4s – nhà vườn với hơn 25 năm kinh nghiệm ươm trồng; cung cấp các loại cây giống; cây trồng ra thị trường – thường lưu ý với khách hàng có nhu cầu mua cây ăn quả gồm:

– Không nên quá chú trọng vào giá

Nếu người mua quá quan tâm đến giá; người bán sẽ tìm mọi cách để giảm chi phí nhưng kinh doanh vẫn có lời. Ví dụ như: giảm chi phí mua mắt; tăng phí dịch vụ; giảm thời gian bảo hành…Vì vậy, khi mua cây giống ăn trái, bạn nên tập trung vào chất lượng hơn là giá cả.

– Chọn nhà vườn uy tín; nhiều kinh nghiệm

Khi mua cây giống với số lượng lớn, bạn nên làm việc trực tiếp với các nhà vườn uy tín; có nhiều năm kinh nghiệm. Khi làm việc trực tiếp bạn có thể phần nào đánh giá được năng lực và độ tin cậy để gửi gắm “gia tài” của mình; yên tâm sản xuất.

Chọn mua cây giống đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và sự am hiểu về từng loại cây ăn trái

– Nên chọn các nhà vườn có chính sách bảo hành và hỗ trợ hấp dẫn

Điều này hạn chế rủi ro; giảm thiệt hại về kinh tế cho khách hàng nếu có rủi ro xảy ra như: tỷ lệ cây sống thấp; sai giống do mua số lượng lớn; hư hỏng do vận chuyển;…

– Tìm hiểu năng lực nhà vườn và nguồn gốc cây giống ăn quả

Điều này giúp hạn chế tình trạng sai giống; nhầm giống; đảm bảo cây giống mua về có tỷ lệ sống cao, sinh trưởng mạnh và đạt năng suất như mong đợi. Nhà vườn uy tín sẽ không ngại công khai những thông tin này cho khách hàng của mình.

– Chọn các cây giống có thân lá xanh – khỏe mạnh – gốc ghép tốt – không thấy biểu hiện bệnh trên lá thân

Bạn có thể kiểm tra bộ rễ của 1 vài cây trong lô để xem rễ cọc có khỏe; rễ chùm có nhiều không. Những biểu hiện trên lá; thân; rễ có những tín hiệu đầu tiên để bạn kiểm tra “sức khỏe” cây trồng.

Cách trồng và chăm sóc cây ăn quả

Khi trồng cây ăn trái, bạn nên chọn thời điểm thích hợp với từng loại cây. Thời điểm lý tưởng nhất đối với đa số cây trồng là vào tháng 2, tháng 3. Khi đó, điều kiện thời tiết mát mẻ; lượng mưa vừa đủ nên giúp cây làm quen với môi trường sống mới nhanh hơn. Đến khi bước vào mùa mưa nắng khắc nghiệt; thì bộ rễ của cây đã phát triển khá mạnh trong môi trường sống với.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng loại cây ăn quả cũng quan trọng không kém. Vì chế độ này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng; mà còn quyết định phẩm chất trái. Việc cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp kết hợp với mật độ trồng hợp lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cây trồng hấp thụ tối đa dinh dưỡng trong đất; khỏe mạnh và đạt năng suất cao khi ra hoa kết trái.

Đặc biệt, người trồng phải am hiểu đặc tính sinh học của cây giống ăn quả mới có thể chăm sóc tốt. Khi chọn trồng cây nào, bạn nên chủ động tìm hiểu các thông tin về giống cây đó. Hãy tham khảo tư vấn của nhà vườn có nhiều kinh nghiệm để chọn giống phù hợp; có kỹ thuật trồng và chăm sóc đúng chuẩn.

bang-bao-gia-cay-giong-4s

Cây giống 4S sẽ tư vấn giúp bạn trồng và chăm sóc cây giống ăn quả đúng kỹ thuật

Mua cây giống ăn quả ở đâu tỷ lệ sống và năng suất cao?

 • Khi có ý định mua cây giống ăn quả, việc tìm được nhà vườn uy tín là việc làm quan trọng nhất.
 • Chọn nhà vườn báo giá hợp lý, bạn có thể tiết kiệm được chi phí; nhất là khi mua cây giống với số lượng lớn
 • Chọn nhà vườn uy tín; có kinh nghiệm ươm trồng lâu năm, bạn có thể đảm bảo tỷ lệ sống sau khi trồng cao hơn
 • Chọn một nhà vườn tin cậy sẽ giúp bạn đảm bảo cây ăn trái có phẩm chất tốt; năng suất cao
 • Chọn một nhà vườn chuyên nghiệp mang đến cho bạn lựa chọn đa dạng về chủng loại giống cây trồng.

Cây Giống 4S là một địa chỉ hội tụ đầy đủ tất cả các yêu cầu trên. Là nhà vườn có hơn 25 năm kinh nghiệm ươm trồng và cung cấp các loại cây; chúng tôi chắc chắn sẽ là lựa chọn tin cậy; là người đồng hành tốt nhất cho quý vị khi có ý định mua và trồng cây ăn quả. Cây Giống 4S cam kết: CHUẨN GIỐNG – CHUẨN GIÁ – BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG CÂY TRỒNG!

—————-*****——————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S:

Địa chỉ: 01-Ấp 2, Sông Trầu, huyện Trảng Bom, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0919.255.145

Email: Caygiong4s@gmail.com