12.000 
4.500 
4.500 
12.000 
6.500 
-42%
Original price was: 1.900 ₫.Current price is: 1.100 ₫.
-22%
Original price was: 4.600 ₫.Current price is: 3.600 ₫.
-17%
Original price was: 900 ₫.Current price is: 750 ₫.
-32%
Original price was: 1.100 ₫.Current price is: 750 ₫.
-11%
Original price was: 4.500 ₫.Current price is: 4.000 ₫.
-44%
Original price was: 5.500 ₫.Current price is: 3.100 ₫.

Cây Keo Lai (tràm lai)

Original price was: 1.100 ₫.Current price is: 750 ₫.

Chiều cao cây keo giống: 15-30cm

Đặc điểm nổi bật: Phù hợp với: cây ưa sáng, chủ yếu trồng trên đất xám, đất feralit. Chịu được khô hạn, nhiệt độ trung bình. Độ cao khoảng từ 500-800m so với mực nước biển, độ dốc thấp.

Giá trị sử dụng: cây lấy gỗ (cây trồng rừng)

Gọi ngay

Lưu ý:

 1. Đây là bảng giá sỉ “tại vườn ở địa điểm huyện Trảng Bom - Đồng Nai” và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Thông tin mới nhất, bà con vui lòng gọi: 0919.255.145 hoặc 0903.248.125
 2. Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Đơn giá thấp hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây.
 3. Phí vận chuyển (phí ship) thay đổi tùy theo khoảng cách, địa phương.
 4. Hình thức giao hàng bằng xe ba gác, xe khách hoặc xe tải. Cây Giống 4S hiện tại "KHÔNG" gửi hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, không đảm bảo chất lượng.

  Chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn bà con!

Cây keo lai ngày càng được trồng rộng rãi ở nước ta vì những hiệu quả kinh tế mà nó mang lại. Vậy cây keo có xuất xứ từ đâu? Loài cây này mang lại những giá trị gì? Cách nuôi trồng và chăm sóc có phức tạp không? Hãy cùng Cây Giống 4S tìm kiếm lời giải qua bài viết dưới đây nhé!

giá giống cây keo lai
Rừng cây keo lai có giá trị kinh tế cao

Đặc điểm và xuất xứ của cây keo lai

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về keo lai:

Thông tin chung và xuất xứ

Tên khoa học của cây keo lai là Acacia Auriculiformis Mangium, nguồn gốc từ Australia. Chúng còn có tên gọi khác là tràm lai. Keo lai là giống thực vật thuộc họ Đậu (Fabaceae) và họ phụ là họ Trinh Nữ (Mimosoideae).

Đây là giống cây sinh dưỡng được tuyển chọn, là sản phẩm lai tự nhiên giữa hai dòng có năng suất cao là keo lá tràm (Acacia Auriculiformis) và keo tai tượng (Acacia Mangium).

Ngày nay, giống keo lai được trồng phổ biến ở Đông Nam Á. Riêng ở Việt Nam, keo lai được trồng rộng rãi trên toàn quốc nhờ vào khả năng chịu khô hạn, phát triển tốt ở hầu hết các dạng đất.

Đặc điểm hình thái

Cây keo lai là cây thân gỗ nhỡ, có thể cao đến 25 – 30m với đường kính lên đến 60 – 80 cm. Thân cây thẳng, phát triển cân đối, màu vàng trắng và có vân gỗ. Cây có cành nhánh nhỏ với tán lá dày và rậm.

Lá cây có hình mác, trên mặt chính có 3 – 4 gân. Hoa của giống keo lai có màu vàng nhạt, mọc thành cụm gồm 5 – 6 bông ở nách lá. Mùa hoa nở tầm tháng 3 – 4 hàng năm.

Quả keo lai hình đậu dẹt, khi già cuộn thành hình xoắn ốc, mùa thu hoạch quả vào tháng 7 – 8. Quả khi chín có màu xám, vỏ cứng và nứt.

Keo Lai tại Đà Lạt

Đặc tính sinh thái

Keo lai có sức sinh trưởng rất nhanh, có thể nhanh gấp 1,5 -2 lần giống cây bố và mẹ.

Đây là giống cây ưa sáng, có thể mọc trên hầu hết các dạng đất có độ pH từ 3 – 7, nhưng phát triển tốt khi trồng trên đất xám và đất feralit. Keo lai có thể chịu được khô hạn, phân bố từ độ cao 500 – 800m so với mực nước biển.

Keo lai có nhiều hạt và có khả năng tự tái sinh bằng hạt. Tuy nhiên, ta nên trồng rừng keo lai bằng cây hom thay vì hạt.

Giá trị kinh tế của cây keo lai có thể bạn chưa biết?

Với khả năng chịu hạn tốt và sinh trưởng nhanh, keo lai mang lại rất nhiều giá trị kinh tế cho người dân. Vậy cây keo lai dùng để làm gì?

Phủ xanh đồi trọc và cải tạo đất

Keo lai là sinh trưởng nhanh và mạnh mẽ, thích nghi được với điều kiện sống khắc nghiệt. Bên cạnh đó, giống cây này rất dễ sống, đặc biệt có thể sống ở khu vực đồi núi hay sườn dốc, nơi có gió khó trồng được các loại cây khác.

Ngày nay, keo lai đang dần được mở rộng quy mô trồng trọt, những đồi trọc trước đây dần được phủ xanh. Ngoài các mục đích kinh tế, người dân còn trồng cây keo lai giống để cải tạo đất, chống cháy rừng và xói mòn đất.

2023

/07/cay-keo-lai-cong-dung.jpg" alt="cây keo lai" width="600" height="455" /> Keo lai là cây thân gỗ nhỡ, có thể cao đến 25 – 30m

Các khu vực có sườn dốc không thể trồng cây cao su và các loại cây công nghiệp khác, ta có thể trồng keo lai để hạn chế dòng chảy. Rễ cây có khả năng cố định đạm khí quyển trong đất nhờ các nốt sần.

Tại các thành phố lớn, keo lai cũng được trồng để chắn bớt gió bụi tại các công viên và xung quanh các tòa nhà.

Gỗ cây keo lai cho giá trị kinh tế cao

Keo lai là cây lâm nghiệp cung cấp gỗ chủ yếu cho ngành công nghiệp sản xuất giấy. Hiệu suất bột giấy từ cây keo lai lên đến 52,8%.

Có đến 80% gỗ keo lai được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến gỗ. Với những cây keo lâu năm, thân lớn và thẳng, người ta sử dụng để sản xuất đồ nội thất xuất khẩu.

Ngoài ra, đây còn là nguyên liệu phổ biến làm giường, phản kê, pallet gỗ. Những câu keo không đạt giá trị công nghiệp sẽ ứng dụng để làm giàn giáo trong xây dựng.

Làm bóng mát và thanh lọc không khí

Khi cây keo lai ngày càng trở nên phổ biến trong lâm nghiệp, các đồi trọc sẽ được phủ xanh. Thông qua quá trình quang hợp, cây sẽ hấp thụ CO2 và cung cấp thêm Oxy cho bầu không khí bớt ô nhiễm.

Tại các thành phố lớn, người ta cũng trồng cây keo tại các con đường lớn và xung quanh các khu đô thị để cản bụi và tạo thêm bóng mát.

Tiêu chuẩn kỹ thuật nhân giống cấy cây keo lai

Hiện có nhiều phương pháp nhân giống cây keo lai, nổi bật là: cây gieo từ hạt, cây cấy mô và cây keo lai giâm hom. Trong nuôi trồng cây lâm nghiệp, chất lượng di truyền của cây trồng là điều quyết định năng suất và chất lượng của sản phẩm. Dưới đây là kỹ thuật nuôi cấy cây keo giống bằng phương pháp cây mô đúng tiêu chuẩn:

Kỹ thuật nuôi cấy mô keo lai

Dưới đây là quy trình nuôi cấy mô cây keo lai đúng tiêu chuẩn:

 • Bước 1: Chọn mẫu từ những câu phát triển tốt và cân đối và khử trùng mẫu.
 • Bước 2: Tạo chồi con cho cây keo.
 • Bước 3: Tạo cụm chồi và nhân nhanh cụm chồi.
 • Bước 4: Tạo cây keo giống hoàn chỉnh.

Mẫu keo lai nuôi cấy mô được chọn ở các bước đều phải được đặt vào môi trường MS tiêu chuẩn.

cây keo lai giống

cây keo giống

giá cây giống keo lai

cât tràm hom

Cách chọn cây con đúng tiêu chuẩn

Cây con được chọn phải có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, được sản xuất từ phương pháp nuôi cấy mô keo lai trong môi trường tiêu chuẩn.

Cây sinh trưởng và phát triển tốt, không cong vênh, không cụt ngọn, không mắc các bệnh cây keo lai.

Chiều cao cây con được chọn từ 3 – 5cm, có ít nhất 3 – 4 rễ, đường kính cổ rễ 0,25 – 0,3cm. Cây con được nuôi cấy mô có thời gian nuôi dưỡng và huấn luyện trong vườn ươm ít nhất 3 tháng.

Cách trồng cây keo lai đúng kỹ thuật

Khi đã có cây keo lai giống chất lượng, ta cần phải trồng cây đúng kỹ thuật để có được những sản phẩm tốt nhất.

Thời vụ trồng keo lai

Với đặc tính dễ sống và sinh trưởng tốt, cây keo lai có thể trồng được bất kỳ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, thời vụ trồng keo lai nuôi cấy mô tốt nhất trong năm là:

 • Vụ Xuân hè: Trồng trong khoảng thời gian trước tháng 4 theo lịch dương.
 • Vụ Hè thu:  Trồng trong khoảng thời gian trước tháng 11 theo lịch dương.

Mật độ trồng cây keo giống

Tùy vào giống cây, mục đích sử dụng và điều kiện khí hậu ở mỗi địa phương mà người ta trồng keo lai với mật độ khác nhau.

Tuy nhiên, cây keo là giống cây ưa sáng và sinh trưởng nhanh, mật độ tốt nhất để trồng là 1600 – 2000 cây/ha, các hàng cách nhau 3m, các cây cách nhau 2m.

Chuẩn bị đất trồng cây

Chọn nơi trồng cây có độ dốc < 1500, làm tơi đất bằng cách thủ công hoặc cơ giới trước khi trồng từ 10 đến 15 ngày.

 • Ở nơi đất bằng: San ủi thực bì và cày rạch theo hàng trồng cho toàn bộ mảnh đất, mỗi đường cày sâu hơn 50cm. Đào hố theo đường rạch với kích thước 30x30x30cm, khoảng cách cày rạch là 3m.
 • Ở nơi đất dốc: Đào hố theo hình nanh sấu với kích thước 40x40x40cm.

Hướng dẫn bón lót và san lấp hố

Trước khi bón phân, ta đập tơi đất, loại bỏ đá và các tạp vật khác, lắp một nửa hố. Ở mỗi hố bón lót 3kg phân chuồng hoai trộn đều với 0,2kg phân NPK hoặc 0,2 – 0,5kg phân hữu cơ vi sinh. Sau đó xáo trộn đất và lấp đất đầy hố.

Nơi đất chua có thể bón thêm 50g vôi bột cho mỗi hố. Việc bón lót và san lấp hố phải hoàn thành trước khi tiến hành trồng cây ít nhất 15 ngày.

Khi trồng cây đào ở giữa hố một lỗ, rạch lớp vỏ bầu và đặt cây giống vào hố sao cho cây con ngay ngắn và thẳng đứng. Sau đó dùng đất tơi lấp cao hơn bầu hom 2 – 3cm.

Khi thực hiện các động tác trồng cây phải nhẹ nhàng để tránh làm gãy cây con và làm dập rễ.

Kỹ thuật chăm sóc giống cây keo lai

Khi nghiên cứu về cây keo lai, người trồng cần lưu ý, để sản phẩm thu hoạch đạt chất lượng tốt nhất, ta cần chăm sóc rừng keo cẩn thận trong 3 năm đầu tiên:

Chăm sóc cây keo lai năm đầu

Năm thứ nhất, ta cần chăm sóc cây keo 1 lần đối với vụ mùa thu và 2 lần đối với vụ mùa xuân trước mùa sinh trưởng:

 • Lần 1: Sau khi trồng cây 1 – 2 tháng, ta tiến hành cắt dây leo và dọn thực bì trên toàn bộ khu rừng. Đồng thời dọn cỏ và vun xới quanh gốc cao 5 – 10cm, rộng 80cm. Sau đó bón 2kg phân chuồng và 0,1kg phân NPK cho mỗi hố.
 • Lần 2: Làm tương tự lần 1 nhưng không bón thêm phân.

Chăm sóc năm thứ 2

Lần 1 phát dọn thực bì, làm sạch cỏ xung quanh gốc cây và xới đất sâu 20cm. Đào rãnh để bón thúc 2kg phân chuồng và 0,1kg phân NPK trộn đều với đất nhỏ để bón cho mỗi rãnh.

Lần 2 tiến hành chăm sóc cây như lần 1 nhưng không bón thêm phân.

Chăm sóc trong năm thứ 3

Phát dọn thực bì toàn diện, làm sạch cỏ và hỗ trợ thêm cho các cây chậm phát triển. Dùng dao hoặc kéo sắt để tỉa bớt các cành nhánh thấp. Phòng trừ sâu bệnh cho rừng keo lai và bảo vệ rừng cho đến khi thu hoạch.

Thường xuyên kiểm tra, canh gác, xác định các điểm dễ xảy ra hỏa hoạn. Xung quanh khu vực trồng rừng phải có vành đai cây xanh rộng 8-10m để ngăn chặn và dập tắt cháy rừng.

Từ khi mới trồng đến 12 tháng tuổi, rừng keo dễ bị mối mọt ăn vỏ cây non làm chết cây. Ta cần làm sạch xung quanh hố trồng để phòng ngừa tình trạng này xảy ra. Đồng thời, trộn thuốc chống mối mọt vào bầu trước khi trồng.

Bên cạnh đó, trong quá trình chăm sóc cần phải phá và diệt các tổ mối trên cây. Lưu ý không sử dụng phân bón có mùn cưa và không xén rễ cây khi trồng.

Hướng dẫn thu hoạch

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người ta có thể thu hoạch keo lai vào các thời gian khác nhau. Các cây keo được chọn lọc kỹ càng, nuôi trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật sẽ thu hoạch được sau 7 – 8 năm.

Cây keo 7 – 8 năm tuổi có thể sử dụng để làm nguyên liệu sản xuất giấy và các thành phẩm gỗ nhỏ. Cây keo trưởng thành trên 15 năm tuổi có thể khai thác để ứng dụng trong ngành sản xuất đồ nội thất gỗ và ngành xây dựng.

Nơi bán cây keo lai giống tốt giá rẻ

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp cây giống nói chung và cây keo lai nói riêng chất lượng với giá cả phải chăng? Cây Giống 4S tự hào là nơi đáng để bạn trao gửi niềm tin với 25 năm kinh nghiệm trong ngành.

Các sản phẩm tại Cây Giống 4S đạt các tiêu chuẩn:

 • Đa dạng về chủng loại, đáp ứng được mọi nhu cầu của các khách hàng khác nhau.
 • Đảm bảo về chất lượng, không sâu bệnh.
 • Được ươm giống và chăm sóc kỹ càng, sinh trưởng phát triển nhanh.
 • Giá cả cạnh tranh nhất.

Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển trên khắp mọi miền đất nước. Cây Giống 4S sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và giúp đỡ tận tình trong suốt quá trình chăm sóc cây của bạn.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về giá trị và cách chăm sóc, nuôi trồng cây keo lai giống. Hãy liên hệ ngay với Cây Giống 4S qua thông tin liên hệ sau để tìm hiểu giá cây keo lai giống và tư vấn các thông tin chi tiết nhé!

Bài viết liên quan:

——————–*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hoàng, Ấp 2, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919.255.145

Hoặc số : 0903.248.125

Email: Caygiong4s@gmail.com

5/5 (3 Reviews)

Về Cây Giống 4S

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống 4S