Cây Cau Đuôi Chồn

10.000 

Thông Tin Mô Tả Cây Cau Đuôi Chồn

Chiều cao: 30 – 90cm

Công dụng: cây cảnh quan sân vườn, cây công trình bóng mát

Gọi ngay

Lưu ý:

 1. Đây là bảng giá sỉ “tại vườn ở địa điểm huyện Trảng Bom - Đồng Nai” và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Thông tin mới nhất, bà con vui lòng gọi: 0919.255.145 hoặc 0903.248.125
 2. Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Đơn giá thấp hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây.
 3. Phí vận chuyển (phí ship) thay đổi tùy theo khoảng cách, địa phương.
 4. Hình thức giao hàng bằng xe ba gác, xe khách hoặc xe tải. Cây Giống 4S hiện tại "KHÔNG" gửi hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, không đảm bảo chất lượng.

  Chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn bà con!

Cây cau đuôi chồn là một trong những giống cây rất được ưa chuộng hiện nay do giá trị thẩm mỹ đem lại rất cao. Vậy nếu bạn chọn loại cây này cho công trình của mình thì đừng bỏ lỡ bài viết này vì tất cả những thông tin hữu ích nhất sẽ có tại đây.

cây cau đuôi chồn

Đặc điểm chung của cây cau đuôi chồn

Cây cau đuôi chồn thuộc họ Arecaceae có tán rộng và thường được trồng làm cảnh trong những không gian sang trọng.

Đặc điểm hình thái của cây cau đuôi chồn

Đặc điểm hình thái của cau đuôi chồn là loại cây thân trụ, xơ dừa và sống đơn độc lâu năm. Thân cây tròn dài, có từng đốt rõ ràng và màu xanh xám nhẵn.

Cau đuôi chồn có lá xếp vòng, tủa ra giống như một chiếc đuôi chồn và có màu xanh sẫm, mỗi tán lá dài tầm 3m – 4m, các lá phụ buông dài. Hoa cau đuôi chồn có màu trắng mọc thành từng chùm.

Khi nhỏ, hoa ẩn sau các bẹ lá nhưng khi lớn dần lên thì hoa cau đuôi chồn thò ra khỏi bẹ và rủ xuống. Chúng thường mọc ở các bẹ cuối cùng, mỗi chùm hoa có chiều dài khoảng 0,5-1m.

Hoa cây cau đuôi chồn thuộc loại hoa đơn tính, hoa đực có kích thước lớn hơn hoa cái. Quả cây có hình bầu dục khi còn non có màu xanh thẫm và chuyển sang màu đỏ nâu khi chín.

Cây cau đuôi chồn - cây giống 4S
Cây cau đuôi chồn – cây giống 4S

 

Điều kiện tự nhiên và các đặc điểm sinh trưởng của cây cau đuôi chồn

Cây cau đuôi chồn có khả năng sinh trưởng rất tốt nếu được trồng trong điều kiện tự nhiên thuận lợi. Cây cau đuôi chồn có tốc độ sinh trưởng chậm và là cây ưa sáng.

Trong giai đoạn khi cây còn nhỏ đòi hỏi phải được che bóng. Tốt nhất là nên trồng dưới cây có tán rộng. Loại cây này thích hợp trồng ở những nơi có đất thịt pha cát với tính chất là giữ ẩm và thoát hơi nước tốt giúp cây phát triển tốt hơn mà không bị úng gốc.

Cau đuôi chồn là loại cây ưa sáng nên bạn cần lựa chọn vị trí trồng phù hợp. Lưu ý là khi cây còn bé bạn nên trồng ở dưới tán cây và để cây nhận ánh sáng dần dần thay vì tiếp xúc trực tiếp sẽ dễ dẫn đến cây bị khô.

Ngoài ra trước khi trồng bạn nên xem xét khoảng cách cũng như vị trí trồng sao cho hợp lý để cây lớn lên không bị vướng tán hoặc phải đánh cây đi chỗ khác sẽ rất dễ chết.

Công dụng của cây cau đuôi chồn bạn nên biết

Cau đuôi chồn được biết đến là loại cây có giá trị thẩm mỹ cao nên thường được trồng thành hàng dọc lối đi trong nhiều khu vực như công viên, resort sang trọng, hay sân vườn,… để làm bóng mát cũng như tăng thêm cảnh quan cho không gian xung quanh.

Ngoài ra cây cau đuôi chồn cũng được ưa chuộng tại các công trình giao thông do có thân cây gọn và tán lá cao, rộng nên đảm bảo được khả năng tạo bóng mát nhưng lại không làm khuất tầm nhìn và chiếm nhiều diện tích.

Không chỉ có công dụng tạo bóng mát, cây cau đuôi chồn còn giúp thanh lọc và cải tạo không khí rất tốt. Hoa và quả của cau đuôi chồn cũng mang những nét đẹp đặc trưng mà khó loài cây công trình nào có được.

Kỹ thuật trồng cây cau đuôi chồn hiệu quả

Cây cau đuôi chồn nếu được trồng đúng kỹ thuật thì việc cây sinh trưởng lên sẽ rất đẹp. Kỹ thuật trồng cũng rất dễ dàng dựa trên các bước sau:

 • Bạn ươm hạt giống ở trong bầu cho đến khi cây cao 20 – 30cm là có thể đưa đi trồng. Lưu ý ở đây là bạn phải chọn vị trí hố trồng cố định vì sau này không thể xê dịch được nữa.
 • Bạn chú ý nên chọn loại đất thịt pha cát và trộn đều với phân chuồng hoai mục cho vào túi bầu. Trộn theo tỉ lệ 4:1 gồm 4 phần đất và 1 phần phân.
 • Tiếp theo là bạn đào hố trồng, hố nên đào hình vuông và được bón lót trước khi trồng cây. Bạn có thể sử dụng phân chuồng, phân hữu cơ kết hợp với bón vôi để phòng sâu bệnh.
 • Xé bầu cây nilon sau đó đặt ngay ngắn giữa hố và lấp lại. Chú ý bạn nên đặt phần cổ rễ cao hơn so với miệng hố. Như vậy, cây sẽ dễ nứt thành nhánh mới và phát triển nuôi cả cây.  Khi lấp hố xong bạn nên tưới nước đủ ẩm gốc.
 • Sau khi trồng tưới nước ngày 1 lần và tránh để đất quá nhiều nước sẽ dễ bị úng rễ, bạn có thể tưới cho cây bằng nước phân chuồng 1/15 – 1/20, thúc cho cây lớn nhanh hơn và giữ cho bộ lá xanh tốt.
 • Bón phân định kỳ 2 tháng/lần

Cách chăm sóc cây cau đuôi chồn tốt nhất

Kỹ thuật chăm sóc cây cau đuôi chồn sau khi trồng rất quan trọng và quyết định xem cây có phát triển tốt các tán và ra hoa hay quả không. Chăm sóc không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng tán lá bị khô, thân còi cọc.

Cách chăm sóc từ khi là cây con

Cây Giống 4S sẽ hướng dẫn bạn một số kỹ thuật chăm sóc cau đuôi chồn đơn giản và hiệu quả nhất.

 • Đảm bảo đất luôn được tơi xốp và đủ ẩm bạn nên thường xuyên xới đất và nhổ cỏ quanh gốc.
 • Trong thời gian đầu cây con chưa cứng cáp và bén rễ thì không nên để cây tiếp xúc với ánh sáng quá mạnh, tốt nhất là ở dưới tán những cây khác.
 • Không nên tưới nước quá nhiều gây úng gốc và dễ thối thân cây, khi tưới bạn nên trộn với một chút phân chuồng hoai mục sẽ tốt hơn.
 • Bón phân định kỳ khoảng 2 tháng 1 lần để cây có nhiều dưỡng chất và phát triển nhanh hơn.
Hình ảnh cây cau đuôi chồn - cây giống 4S
Cây cau đuôi chồn – tại vườn cây giống 4S

Cách chăm sóc và tiêu diệt sâu bệnh hại

Cây cau đuôi chồn là cây dễ trồng và có sức đề kháng tốt, tuy nhiên cũng dễ gặp một số loại sâu bệnh như: Sâu kiến vương: đối với loại sâu bệnh này nên bắt giết sâu với cây thấp và đặt bẫy với cây cao.

Rệp sáp, rệp phấn ốc sẽ là những loài có thể bò lên cuống hoa để hút nhựa và sinh sản trên cây khi cây trổ hoa, vì vậy khi phát hiện bạn nên sử dụng Supracide và Suprathion phun lên cây.

Nếu khi cau đuôi chồn trưởng thành có hiện tượng bị mắc bệnh xoắn ngọn. Nguyên nhân là do cây bị ấu trùng tấn công, côn trùng ăn và làm tổ ở bẹ non của ngọn cau. Bà con nên dùng Bassa 50ND, Para 43 SC hoặc Padan 95SP để phun.

Ngoài ra còn có bệnh thối ngọn là do nấm Phytophthora palmivora gây ra, và thường được chữa bằng cách dùng Kasuran BTN 1 – 1,5% phun cho cây.

cau duoi chon
Cây cau đuôi chồn là loại cây dễ chăm sóc và có sức đề kháng cao

Các mẫu cây cau đuôi chồn đẹp nhất

Cây cau đuôi chồn rất phù hợp với nhiều vị trí khác nhau và nhiều công trình như khu resort nghỉ dưỡng, sân vườn hay công trình giao thông sẽ giúp không gian trở nên sang trọng hơn.

Một số gợi ý dưới đây về mẫu cau đuôi chồn đẹp phù hợp với từng khu vực khác nhau của Cây Giống 4S hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Cau đuôi chồn cho khu resort du lịch nghỉ dưỡng

Các mẫu cau đuôi chồn trồng ở khu resort nghỉ dưỡng thường được trồng thành hàng theo dọc lối đi hoặc dọc bờ biển.

Loại cau đuôi chồn được sử dụng ở đây thường có đặc điểm là tán cây rộng và mướt, thân cây không quá cao. Tỷ lệ các cây đồng đều sẽ khiến cho tính thẩm mỹ cao hơn.

gia cay cau duoi chon
Hình ảnh cây cau đuôi chồn – Cây giống 4S

Cau đuôi chồn hộ gia đình

Đối với các hộ gia đình thì cau đuôi chồn thường được trồng trong sân vườn làm cảnh hoặc ven bờ ao nếu là hộ gia đình theo cấu trúc vườn ao chuồng.

Mẫu cây cau đuôi chồn dành cho hộ gia đình thích hợp nhất là những giống cây cao tầm trung, có tán rộng và nhiều lớp để vừa tọa bóng máy vừa dễ ra hoa và quả.

Cau đuôi chồn công trình giao thông

Cây cau đuôi chồn ở các công trình giao thông có đặc điểm đặc biệt hơn một chút bởi chúng phải tiếp xúc với không khí khá ô nhiễm và lượng xe cộ đi lại lớn.

Vì vậy những cây cau đuôi chồn thường được trồng ven đường cần có thân to và chắc, cao khoảng 10-20m có tán lá gọn. Điều này sẽ giúp cho vừa giữ được cảnh quan vừa không gây cản trở cho người đi đường.

Cây Giống 4S cung cấp cây giống cau đuôi chồn chất lượng nhất

Cau đuôi chồn có khá nhiều chủng loại và kích thước khác nhau nên để lựa chọn được những giống cây tốt nhất bạn nên có sự tư vấn những cây con phù hợp với vị trí trồng.

Không những vậy nguồn cây giống cần đạt được chất lượng tốt và khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại thì cây sẽ có sự sinh trưởng tốt nhất.

Cây Giống 4S là đơn vị cung cấp những giống cây trồng và cây con chất lượng cao nhất với giá thành vô cùng phải chăng. Bạn có thể liên hệ tới số hotline  0919.255.145 để được tư vấn mua hàng kỹ nhất.

Ngoài các giống cây cau đuôi chồn thì Cây Giống 4S còn cung cấp rất nhiều giống cây lâm nghiệp và cây ăn quả khác bạn có thể tham khảo.

Bài viết liên quan:

——————–*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hoàng, Ấp 2, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919.255.145

Hoặc số : 0903.248.125

Email: Caygiong4s@gmail.com

Về Cây Giống 4S

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống 4S