Cây Xà Cừ (sọ khỉ)

3.500 

Chiều Cao CâySize BầuGiá (Vnd)
30 - 50cm14x173.500
1 - 1.5m25x3018.000

Lưu ý:

  1. Đây là bảng giá “tại vườn” và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Để có được thông tin giá mới nhất, xin quý bà con và quý khách liên hệ: 0919.255.145.
  2. Đây là bảng giá sỉ áp dụng cho đơn hàng từ 10.000.000vnd trở lên. Đơn giá thấp hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng.
  3. Phí vận chuyển (phí ship) thay đổi tùy theo khoảng cách, địa phương.
  4. Hiện tại Cây Giống 4S giao hàng với đơn từ 1.000.000vnd trở lên (tương ứng tối thiểu khoảng 50 cây có chiều cao dưới 1m hoặc 30 cây chiều cao trên 1m).
  5. Ví dụ cách tính tiền cho 200 cây thông thường dưới 1m và bầu nhỏ: 50×20.000 + 150×3.500 = 1.525.000đ. (50 cây đầu giá 20.000đ, các cây sau tính bằng giá trên website)
  6. Ví dụ cách tính tiền cho 200 cây thông thường trên 1m và bầu lớn: 30×35.000 + 150×18.000 = 3.750.000đ. (30 cây đầu giá 35.000đ, các cây sau tính bằng giá trên website)

Chân thành cảm ơn!


Thông Tin Mô Tả Về Cây Xà Cừ

Xuất xứ: vùng nhiệt đới châu Phi và Madagascar

Phân bổ: Berlin, Burkina Faso, Cộng hòa Trung Phi,  Sudan, Việt Nam và một số nơi khác.

Tên khoa học: Khaya senegalensis

Tên gọi khác: cây sọ khỉ, quả gỗ

Họ: Meliaceae (Xoan)

Đặc điểm nổi bật: Cây xà cừ là loài cây gỗ lớn được trồng rất phổ biến ở nước ta. Cây dễ trồng; dễ sống; tạo bóng mát và cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Gỗ xà cừ mang lại giá trị kinh tế lớn cho người trồng nhờ phẩm chất tốt. Loài cây này có nhiều tác dụng khác nhau nên rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Giá trị sử dụng: Cây xà cừ được biết đến không chỉ lấy gỗ, làm cây bóng mát; chống xói mòn đất mà nó còn có nhiều công dụng trong điều trị bệnh.

Liên hệ mua Cây chất lượng, giá tốt tại Cây Giống 4S. Hotline: 0919.255.145.

Gọi tư vấn ngay

Lưu ý:
1. Đây là bảng giá sỉ “tại vườn ở địa điểm huyện Trảng Bom - Đồng Nai” và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Để có được thông tin giá mới nhất, xin quý bà con và quý khách vui lòng gọi: 0919255145.
2. Áp dụng cho đơn hàng từ 10tr trở lên (khoảng 3.000 cây giống thông thường trở lên). Đơn giá thấp hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây.
3. Phí vận chuyển (phí ship) thay đổi tùy theo khoảng cách, địa phương.
4. Hiện tại Cây Giống 4S giao hàng với đơn từ 2tr trở lên. Tương ứng tối thiểu khoảng 200 cây có chiều cao dưới 1m hoặc 50 cây chiều cao trên 1m (trừ đàn hương, hoàng nam, chà là, hoàng lan,...).
5. Hình thức giao hàng bằng xe ba gác, xe khách hoặc xe tải. Cây Giống 4S hiện tại "KHÔNG" gửi hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, không đảm bảo chất lượng.
Xin chân chân thành cảm ơn bà con!

Cây xà cừ giống – Giống cây đa năng mang giá trị kinh tế cao

Xà Cừ là một trong số những loài cây gỗ được trồng phổ biến nhất ở nước ta. Loài cây Xà Cừ giống này rất dễ trồng, cho bóng mát, cải tạo không khí tốt, làm rừng phòng hộ, chống xói mòn đất hiệu quả. Không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho người trồng nhờ bán gỗ, chúng còn chữa được nhiều bệnh khác nhau. Chính vì thế bà con định hướng trồng rừng và phát triển cây lâm nghiệp rất quan tâm đến giống cây xà cừ.

cay-xa-cu-giong-dac-diem-hinh-thai
Xà cừ là loài cây thân gỗ lớn lâu năm

Các đặc điểm nổi bật ở cây Xà Cừ

Cây Xà Cừ còn có tên gọi khác là cây Sọ Khỉ, cây Quả Gỗ. Chúng có xuất xứ từ vùng nhiệt đới châu Phi và Madagascar. Hiện tại, cây Xà Cừ được phân bố rộng rãi tại Việt Nam. Các đặc điểm hình thái, sinh thái nổi bật của Xà Cừ như sau:

Đặc điểm hình thái của Xà Cừ

Cây xà cừ là loài cây thân gỗ lớn, chiều cao trung bình từ 25m đến 45m. Đường kính thân cây từ 0,9 đến 2,1m. Thân cây cứng, nhiều nhánh và cành lớn mọc ra từ thân. Gỗ cây xà cừ có nhiều lớp khác nhau.

Vỏ cây sần sùi màu xám đen, có vảy tròn hoặc bầu dục. Lớp vảy này sẽ rụng dần khỏi thân cây và lại được thay thế bằng những lớp vỏ mới. Lá cây xà cừ xanh bóng; mọc đối nhau và lá kép lông chim. Hoa xà cừ màu trắng mọc thành cụm và thường nở từ tháng 4 đến tháng 6.

Quả cây xà cừ thuộc dạng quả nang, khi chín sẽ tách ra thành các mảnh. Vỏ quả cứng và có màu nâu xám. Rễ cây xà cừ to khỏe, bám rất chặt và sâu vào lòng đất. Rừng xà cừ cũng đóng vai trò như rừng phòng hộ, chống xói mòn cực tốt.

>>>Xem thêm cây sưa đỏ – Cây lấy gỗ có giá trị kinh tế lớn nhất 10 năm qua<<<

Các đặc tính sinh thái của Xà Cừ

Cây Xà Cừ là loài cây ưa sáng. Chúng mọc khá nhanh nên rất dễ trồng. Hạt cây Xà Cừ nảy mầm rất khoẻ, khả năng tái sinh hạt và chồi đều mạnh mẽ. Xà Cừ tăng trưởng nhanh chóng, chúng có thể phát triển tốt trên mọi địa hình, mọi loại đất khác nhau.

Chính vì vậy, cây Xà Cừ giống rất phù hợp với nền đất cát ở vùng ven biển miền trung Việt Nam. Chúng chịu hạn và gió bão rất tốt. Đặc biệt, Xà Cừ còn có khả năng kháng sâu bệnh rất cao.

Công dụng tuyệt vời của Xà Cừ đối với đời sống

Như đã nhắc đến bên trên, Xà Cừ là loài cây đa năng có nhiều công dụng đối với đời sống. Các công dụng tuyệt vời này sẽ được liệt kê sau đây:

Xà Cừ dùng để lấy gỗ

Cây xà cừ được trồng như loài cây lấy gỗ mang lại thu nhập và giá trị kinh tế cao. Gỗ cây xà cừ có tốt không có lẽ không cần bàn đến. Vì với đường kính lớn, loại gỗ này rất được ưa chuộng. 

Gỗ xà cừ thơm, chắc và mịn. Độ bền gỗ xà cừ rất cao; chống mối mọt và cong vênh tốt.

cay-xa-cu-giong-cong-dung
Gỗ xà cừ mang lại hiệu quả kinh tế lớn

Cho bóng mát và cải tạo không khí

Tán lá cây rất lớn nên xà cừ được trồng ở các đường phố; trường học; bệnh viện; công viên…để tạo bóng mát. Cây có thể cải tạo chất lượng không khí; giảm lượng khí CO2 và ngăn chặn khói bụi hiệu quả hơn nhiều loại cây khác.

Cây xà cừ có thể dùng để chữa bệnh

Không nhiều người biết rằng loài cây này cũng có rất nhiều tác dụng chữa bệnh trong đông y. Như vỏ xà cừ khi đun lên lấy nước tắm có thể chữa bệnh ghẻ ngứa. Vỏ cây kết hợp với mật ong có thể chữa ho. 

Lá non có thể dùng để chữa các bệnh sưng viêm; đau nhức. Quả và hạt cũng chứa nhiều tinh dầu có tác dụng chữa bệnh trong y học.

Hạt Xà Cừ mang lại giá trị kinh tế cao

Hạt giống Xà Cừ khá đặc biệt, chúng chứa 67% dầu béo và axit olic. Chính vì vậy, chúng có thể sử dụng để chế biến dầu ăn hoặc ép hạt Xà Cừ này để lấy nước làm dầu đánh cá cũng sẽ vô cùng hiệu quả.

>>>Xem thêm Cây Giống 4S đồng hành cùng mục tiêu 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng chính phủ<<<

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Xà Cừ giống

Tuy Xà Cừ là loài cây dễ trồng, dễ sinh trưởng nhưng để cây có thể phát huy tốt nhất phẩm chất của mình thì chúng ta cần nắm kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Xà Cừ dưới đây.

Cách trồng cây Xà Cừ

Để cây Xà Cừ giống sinh trưởng tốt, hạn chế sâu bệnh, chúng ta cần lưu ý một số thông tin quan trọng trong khâu trồng cây như sau:

– Cây xà cừ có thể được nhân giống bằng cách gieo hạt; giâm cành; chiết cành. Cây giống cao tầm 50 đến 60cm có thể đánh ra trồng.

– Đất trồng cần có độ tơi xốp và thoát nước tốt. Kích thước hố 40x40x40cm. Hố cần được đào trước khi trồng khoảng 10 ngày đến 1 tháng. Bà con bón lót bằng 0,1 đến 0,2kg NPK/1 hố + 0,5 kg phân NPK + 5kg phân chuồng hoại mục + 1kg vôi bột để khử trùng đất.

– Bà con có thể trồng cây xà cừ ở bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng tốt nhất là đầu mùa mưa. Mật độ trồng khoảng 625 cây/ha; khoảng cách cây từ 4 – 5m. Các hàng cây cách nhau khoảng 3,5m.

– Khi trồng bà con nên tháo vỏ bầu và cắt rễ thừa bên ngoài hay bên dưới vỏ bầu. Độ sâu của bầu cách mặt đất 7 – 8 cm. Sau khi đặt xong bầu xuống, chúng ta lấp đất và nén chặt để cây không bị nghiêng khi gặp mưa gió. Nếu cần thiết bà con có thể cắm thêm cọc để chống cây.

cay-xa-cu-giong-cach-trong
Cây giống xà cừ cao 80-120cm tại vườn của gia đình

Cách chăm sóc cây giống Xà Cừ giống

Cây xà cừ ưa sáng nhưng cây non lại ưa bóng râm. Nếu trồng vào mùa nắng bà con nên che chắn cây non cẩn thận. Khi mới trồng đất cần được giữ ẩm để cây nhanh bén rễ. Độ ẩm phù hợp cho loài cây này là 60 -80%. 

Sau khi trồng bà con tiến hành tưới nước nhưng không tưới đẫm quá. Thời gian tưới 2 lần mỗi ngày vào các buổi sáng, chiều. Khi cây đã cứng hơn bà con chỉ cần tưới 1 lần.

Bà con nên quan sát và phát hiện sâu bệnh kịp thời để xử lý sớm; tránh lây lan. Các cành lá sâu bệnh cần được cắt tỉa và thu gom lại để xử lý. Một số loại sâu bệnh thường gặp ở cây xà cừ là các loại sâu thuộc loài Hypsipyla robusta, các loài cánh cứng Lytus spp, vi khuẩn gây hại Xanthomonas khaye,…

cay-xa-cu-giong-cay-giong-4s
Cây giống xà cừ giống tại cây giống 4S

Các loại sâu bệnh đều có thuốc đặc trị. Để phòng trừ nấm bà con sử dụng Boocdo 1%  phun đều lên trên mặt lá; 1 lít/m2, 2 tuần/1 lần.

Việc phát quang cỏ dại cũng tạo môi trường thông thoáng và hạn chế sâu bệnh. Song song đó bà con nên vun gốc giúp cây sinh trưởng nhanh hơn. Việc chăm sóc cây xà cừ nên được tiến hành định kỳ vào các giai đoạn tháng 2-3 và  tháng 8-9

Mua cây Xà Cừ giống tốt ở đâu?

Giống cây xà cừ không khó mua và cũng không quá đắt. Bà con có thể mua giống ở nhiều địa chỉ khác nhau. Nhưng tốt nhất nên mua giống ở vườn ươm có uy tín và kinh nghiệm lâu năm. 


Video cây giống xà cừ cao 1-1,2m tại vườn ươm 

Cây Giống 4S là vườn ươm với hơn 25 năm kinh nghiệm là địa chỉ tin cậy của đông đảo bà con trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp cây Xà Cừ giống được chọn lọc và chăm sóc kỹ lưỡng. 

Cây Giống 4S cam kết cung cấp giống khỏe, không sâu bệnh, không tổn thương và bao 1 đổi 1 cho bà con khi mua với bất kỳ số lượng nào. Những chuyên gia của chúng tôi cũng sẽ tư vấn, hỗ trợ bà con trong suốt quá trình trồng và chăm sóc cây đến khi thu hoạch. 

>>> Xem thêm bảng giá hơn 25 loại cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình 2020 mới nhất TẠI ĐÂY <<<

Để mua cây Xà Cừ giống ngay hôm nay vui lòng liên hệ:

——————–*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: 01-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919 255 145

Email: Caygiong4s@gmail.com

5/5 (5 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Xà Cừ (sọ khỉ)”