Cây xà cừ công trình

350.000 

Bảng giá cây theo đường kính gốc

Đường kính8-9cm10-12cm18-20cm
Giá cây350.000450.0001.350.000

Tên khoa học: Khaya senegalensis

Tên gọi khác: cây sọ khỉ, quả gỗ

Họ: Meliaceae (Xoan)

Giá trị sử dụng: cây lấy gỗ, làm cây bóng mát; chống xói mòn đất và có nhiều công dụng trong điều trị bệnh.

Gọi ngay

Cây Giống 4S chuyên cung cấp số lượng lớn cây công trình bóng mát, cây đô thị, cây cảnh quan. Đảm bảo 100% bà con và quý đối tác sẽ hài lòng. Không thể tìm thấy ở bất kỳ trung tâm nào khác với những ưu điểm nổi bật sau:

 1. Hơn 30 loại cây công trình bóng mát lớn, cây trồng ngay tại vườn, số lượng lớn, chất lượng đảm bảo, đầy đủ kích thước và quy cách. Có thể gọi video xem trực tiếp. Giá cây tốt hơn thị trường 30-200% tùy quy cách và thời điểm
 2. Trung tâm hỗ trợ trồng và chăm sóc với chi phí thấp nhất. Miễn phí trong bán kính 50km. Bàn giao cây sống 100% sau 3 tháng hoặc tùy thỏa thuận
 3. Có thể xuất hóa đơn và cung cấp giấy chứng nhận nguồn gốc cây của cơ quan có thẩm quyền
 4. Cây Giống 4S có sẵn xe vận chuyển tới tận nhà (đôi cánh của trung tâm là 3 chiếc xe :D). Đảm bảo chủ động quá trình vận chuyển với chi phí tốt nhất. Thấp hơn thị trường 20-30%
 5. Luôn đặt chất lượng cây làm trọng tâm, sự hài lòng của bà con làm kim chỉ nam hoạt động. Win-win
 6. Hơn 70 cây giống lâm nghiệp, cây lấy gỗ quý, cây giống công trình thuần chủng, hỗ trợ trồng và chăm sóc cây sống khỏe 100%, bảo hành trọn đời: Xem tại đây ạ!

Trung tâm sẽ bồi hoàn lại chi phí và tặng thêm cây giống nếu bà con và quý đối tác tìm được địa chỉ nào tuyệt vời hơn. Rất tự tin và quyết thắng!

Trân trọng,
Cây Giống 4S

Cây Xà Cừ công trình được trồng phổ biến tại rất nhiều khuôn viên trên toàn quốc. Ngoài ưu điểm dễ trồng, dễ chăm sóc thì đâu là những lý do tạo nên giá trị của loại cây công trình bóng mát này? Bà con hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Hàng Cây Xà cừ công trình cổ thụ
Hàng cây Xà cừ cổ thụ trên phố

Tổng quan về cây Xà Cừ công trình

Cây Xà Cừ (Sọ Khỉ) có nguồn gốc từ Châu Phi và trở thành cây công trình phổ biến ngay khi du nhập vào Việt Nam.Tên khoa học của cây này là Khaya senegalensis. Tuy nhiên, ở Việt Nam, Xà Cừ Sọ Khỉ thường được gọi là cây Sọ Khỉ hay cây Quả Gỗ.

Sọ Khỉ là loại cây thân gỗ, vỏ cây trơn nhẵn khi còn non và xuất hiện nhiều vết nứt hình tròn khi trưởng thành. Chiều cao trung bình của cây khoảng từ 25 đến 40m, với đường kính thân cây lên tới 2m.

Tán của cây Sọ Khỉ rất rộng, bao gồm nhiều nhánh rộng tới 15m, giúp tạo nên bóng mát hữu ích cho khuôn viên. Hoa cây có màu trắng, mọc theo chùm và có 4 cánh, có mùi thơm rất dễ chịu.

Hoa cây Sọ Khỉ
Hoa cây Sọ Khỉ có màu trắng, mọc theo chùm

Xà Cừ Sọ Khỉ là thực vật ưa nắng và có tốc độ sinh trưởng nhanh, thích hợp để trồng làm cây công trình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc loài cây này khá dễ trồng và kỹ thuật chăm sóc không quá phức tạp. Cây có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, kể cả trên đất khô hạn, cằn cỗi.

Xà Cừ Sọ Khỉ phân bổ rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới như Ai Cập, Nam Phi, Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Australia và châu Mỹ nhiệt đới. Loài cây này thường phát triển mạnh ở những khu vực có lượng mưa hàng năm từ 650-1300 mm và mùa khô kéo dài từ 4-7 tháng. Ngoài ra, Xà Cừ Sọ Khỉ cũng có thể phát triển ở những vùng có độ cao lên tới 1800 m.

Cây Sọ Khỉ – loại cây công trình lâu năm được ưa chuộng nhất

Gỗ Xà Cừ còn được sử dụng để chế tác nhiều vật phẩm phong thủy trang trí nội thất, làm cho loại cây này càng trở nên đặc biệt và quan trọng trong văn hóa và tâm linh của người Việt Nam.

Vì sao các công trình lại ưa chuộng trồng cây Sọ Khỉ?

Cây Sọ Khỉ có nhiều lợi ích kinh tế như trồng để lấy gỗ, cung cấp nguyên liệu cho ngành thực phẩm. Ngoài ra, đây còn là loại cây công trình bóng mát được ưa chuộng để tô điểm cho các công trình, bao gồm sân vườn biệt thự, công viên, sân vận động, khu chung cư và đường phố.

Với tán rộng, cây được trồng để tạo khuôn viên trong lành cho nhiều công trình, mang lại không gian xanh mát và thanh khiết, đặc biệt vào mùa nở hoa với những chùm hoa Xà Cừ trắng muốt.

Cây Xà Cừ Sọ Khỉ tạo bóng mát
Cây Xà Cừ Sọ Khỉ tạo bóng mát cho đường phố

Ngoài lợi ích kinh tế và công trình, cây Xà Cừ Sọ Khỉ còn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Loại cây này thường được chọn để trồng trong các công trình có chủ đầu tư thuộc mệnh Kim, bởi hoa Xà Cừ có màu trắng.

Cây này cũng giúp điều hòa không khí và thanh lọc bụi bẩn để mang tới bầu không khí trong lành. Việc trồng loại cây này sẽ mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho chủ công trình.

Hình ảnh ấn tượng của cây Xà Cừ tạo bóng mát cho nhiều công trình

Sọ Khỉ xuất hiện ở rất nhiều công trình hiện nay. Điển hình như công viên, bệnh viện, trường học… Dưới đây là một số hình ảnh mà bà con có thể tham khảo trước khi chọn cây cho công trình của mình:

Cây Xà Cừ rợp bóng mát
Cây Sọ Khỉ rợp bóng mát trên phố phường

Kinh nghiệm chọn mua cây Xà Cừ (Sọ Khỉ)

Bà con hãy chọn mua và chăm sóc cây Xà Cừ công trình theo những kinh nghiệm và kỹ thuật dưới đây nhé!

Tiêu chí chọn mua cây khỏe đẹp

Để chọn được cây Xà Cừ công trình khỏe đẹp, bà con cần lưu tâm:

 • Chọn cây có thân thẳng và đều: Điều này sẽ giúp cho cây có thể phát triển đều và khỏe mạnh hơn.
 • Chọn cây có tán lá đầy đủ: Tán lá đầy đủ sẽ giúp cho cây có khả năng hấp thụ ánh sáng và CO2 tốt hơn, từ đó giúp cây phát triển nhanh hơn.
 • Chọn cây có màu xanh tươi: Cây khỏe đẹp sẽ có màu xanh tươi, tán đều và cân đối.
 • Nên kiểm tra lá và thân cây để xem có bất kỳ dấu hiệu nào của sâu bệnh hay không.
 • Nên chọn cây Xà Cừ công trình từ những nguồn cung cấp uy tín. Đó phải là những nhà vườn ươm trồng cây công trình chuyên nghiệp.

Một số giải đáp liên quan tới kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Xà Cừ (Sọ Khỉ)

Khi trồng cây Sọ Khỉ, bạn cần chọn thời điểm khi đất ẩm và không quá khô, đảm bảo rễ cây có đủ nước để phát triển.

Nên trồng cây sọ khỉ vào thời điểm nào trong năm?

Cây Sọ Khỉ có thể được trồng quanh năm, tuy nhiên, thời điểm trồng cây thích hợp nhất là vào mùa Xuân (từ tháng 2 đến tháng 5) hoặc mùa Thu (từ tháng 9 đến tháng 11). Còn vào mùa Đông, thời tiết lạnh có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Nên chọn cây xà cừ công trình trong bầu hay mua loại cây bứng về dưỡng?

Nếu bà con đang muốn trồng cây sọ khỉ cho công trình thì lựa chọn giữa cây trong bầu hay cây bứng về dưỡng cũng phụ thuộc vào mục đích sử dụng của từng khuôn viên:

 • Chọn cây trong bầu sẽ giúp việc vận chuyển cây tới chân công trình dễ dàng. Hơn nữa, cây trong bầu còn giúp bà con dễ dàng điều chỉnh độ ẩm và chất dinh dưỡng cho cây một cách chính xác, đảm bảo cây luôn được nuôi dưỡng đầy đủ. Tuy nhiên, loại cây này mất nhiều thời gian hơn để tạo bóng mát so với cây bứng về dưỡng.
 • Chọn cây bứng về dưỡng, nghĩa là các cây được trồng trực tiếp trong đất, có rễ phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn nếu công trình cần sớm có cây Sọ Khỉ để tạo bóng mát ở không gian lớn.

Cây xà cừ

Cây Xà Cừ tại vườn ươm
Cây Xà Cừ được dưỡng tại vườn Cây Giống 4S
cây sọ khỉ công trình tại vườn ươm
Công tác đánh bầu, mang cây về vườn ươm Cây Giống 4S

Địa chỉ phân phối cây xà cừ công trình uy tín

Cây Xà Cừ Sọ Khỉ là loại cây cảnh có giá trị thẩm mỹ cao, được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhằm thiết kế cảnh quan. Hiện nay, trên thị trường có nhiều địa chỉ bán cây Sọ Khỉ công trình.

Để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, khách hàng nên tìm đến địa chỉ uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực ươm trồng và chăm sóc cây công trình. Cây Giống 4S là một lựa chọn đáng tin cậy của đông đảo bà con nên lựa chọn, bởi:

 • Giá cả tại Cây Giống 4S cũng rất hợp lý và cạnh tranh so với các nhà vườn khác trên thị trường.
 • Cây Giống 4S có thể cung cấp cây Xà Cừ công trình với số lượng lớn, đáp ứng đúng tiến độ hạng mục cây xanh của các công trình.
 • Đội ngũ tư vấn tại Cây Giống 4S hỗ trợ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trọn đời cho bà con.

Đọc tới đây, chắc hẳn bà con đã hiểu rõ hơn vì sao cây Xà Cừ Sọ Khỉ được ưa chuộng tại nhiều công trình đến vậy. Hãy liên hệ với Cây Giống 4S qua số hotline 0919 255 145 nếu bà con cần tư vấn hoặc cung cấp loại cây Xà Cừ công trình nhé!

Bà con xem thông tin về đặc điểm, cách trồng, chăm sóc và bảng giá cây xà cừ giống TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan:

——————–*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hoàng, Ấp 2, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919.255.145

Hoặc số : 0903.248.125

Email: Caygiong4s@gmail.com

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây xà cừ công trình”

Về Cây Giống 4S

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống 4S