12.000 
4.500 
4.500 
12.000 
6.500 
-42%
Original price was: 1.900 ₫.Current price is: 1.100 ₫.
-22%
Original price was: 4.600 ₫.Current price is: 3.600 ₫.
-17%
Original price was: 900 ₫.Current price is: 750 ₫.
-32%
Original price was: 1.100 ₫.Current price is: 750 ₫.
-11%
Original price was: 4.500 ₫.Current price is: 4.000 ₫.
-44%
Original price was: 5.500 ₫.Current price is: 3.100 ₫.

Cây Gáo Trắng

100.000 

Chiều Cao CâySize BầuGiá (Vnd)
30 - 50cm14x174.000
1 - 1.5m25x3018.000
Cây công trìnhXem tại đây

Tên khoa học: Neolamarckia cadamba

Tên gọi khác: cây gáo tàu, cà tôm, cà đam

Giá trị sử dụng: Cây gáo trắng được trồng để lấy gỗ để sản xuất bột giấy, làm đồ gia dụng. Ngoài ra các tinh chất quý thu được từ vỏ cây, lá cây còn được ứng dụng trong lĩnh vực dược phẩm; mỹ phẩm.

Gọi ngay

Lưu ý:

  1. Đây là bảng giá sỉ “tại vườn ở địa điểm huyện Trảng Bom - Đồng Nai” và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Thông tin mới nhất, bà con vui lòng gọi: 0919.255.145 hoặc 0903.248.125
  2. Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Đơn giá thấp hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây.
  3. Phí vận chuyển (phí ship) thay đổi tùy theo khoảng cách, địa phương.
  4. Hình thức giao hàng bằng xe ba gác, xe khách hoặc xe tải. Cây Giống 4S hiện tại "KHÔNG" gửi hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, không đảm bảo chất lượng.

    Chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn bà con!

Ở các vùng quê Việt Nam trước đây, cây gáo mọc và được trồng khá phổ biến. Các bộ phận của cây từ thân; lá; hoa…đều có giá trị trong những lĩnh vực khác nhau từ lâm nghiệp; sản xuất đồ gia dụng; dược liệu; mỹ phẩm…Trên thực tế có 3 loài gáo gồm gáo trắng; gáo vàng; gáo đỏ. Trong bài viết này, Cây giống 4S sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể về cây gáo trắng.

Tìm hiểu về cây gáo trắng

Cây gáo trắng giống còn được biết đến với những tên gọi khác như: Gáo tàu, cà tôm, cà đam. Loài cây này thuộc nhóm cây gỗ lớn. Khi trưởng thành, cây có thể đạt đến chiều cao 50m. Khi phát triển trong tự nhiên, cây cáo thuộc tầng cây cao; thường phát triển vượt tán rừng.

Trong số các loại gáo, thì gáo trắng là loài đơn thân trục. Cành cây mọc đâm ngang. Vỏ màu xám; lá có lớp lông trắng mịn mặt dưới. Hoa cây gáo trắng mọc ở đầu cành và trên ngọn cây. Quả của loài cân này đường kính 2- 4,5 cm. Gỗ cây gáo trắng có màu trắng, lõi gỗ màu cam nhạt.

hoa cây gáo trắng
Cây gáo trắng còn được biết đến với những tên gọi khác như: Gáo tàu, cà tôm, cà đam

Loài cây này phát triển chủ yếu ở khu rừng ngập nước; cao nguyên; khu vực khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới; khu vực có độ cao 450-650m; những vùng đất ẩm ướt hay các thung lũng. Ngày nay, loài gáo trắng được trồng nhiều ở những vùng bán ngập của thủy điện.

Gáo trắng là loại cây rừng mưa, nửa rụng lá của vùng nhiệt đới, nam á nhiệt đới. Loài cây này cần đủ ánh sáng, ưa ấm áp. Điều kiện để cây sinh trường và phát triển tốt nhất là độ ẩm cao; đủ nhiệt lượng; mưa nhiều; đất màu mỡ (đất đồi tơi xốp hoặc tầng đất sâu; đất tốt).

Sau 10 năm trồng và phát triển, gáo trắng sẽ thành cây gỗ lớn. Cây gáo trắng 30 tuổi có thể đạt đường kính ngang ngực 46,3cm, cao 22,7m. Trong khoảng 5 năm đầu tiên, cây có thể tăng trưởng 3,5cm mỗi năm. Thời kỳ cây phát triển mạnh mẽ nhất là từ 3 – 10 năm. Loài cây này ra hoa vào tháng 8 hàng năm và quả chín vào tháng 11 – 12 hàng năm.

Công dụng của cây gáo trắng

Cây gáo trắng có ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Cụ thể là:

– Trong lâm nghiệp, cây gáo trắng có tác dụng tái sinh các lỗ trống trong rừng mưa nhiệt đới. Rừng gáo trắng có tác dụng phục hồi rừng thứ sinh nghèo kiệt (từ giai đoạn diễn thế rừng thảm lau sậy, tre nứa). Trồng gáo trắng ở các vùng bán nhập hồ thủy điện theo mô hình kết hợp tre – gỗ sẽ góp phần tăng sinh khối gỗ.

– Vỏ cây được chiết xuất thành thuốc. Vỏ va lá cây có tinh chất với tác dụng chống viêm hiệu quả. Tinh dầu của gỗ gáo trắng được dùng để tinh chế nước hoa.

– Gỗ cây được chế tác thành nhiều món đồ gia dụng.

Tại hội nghị Lâm nghiệp thế giới lần thứ 7, các nhà khoa học đã đánh giá đây là một trong những cây lâm nghiệp tốt có tiềm lực lớn để gây rừng nhân tạo mọc nhanh.

gỗ cây gáo trắng
Cây giống gáo trắng được trồng chủ yếu với mục đích lấy gỗ

Hiệu quả kinh tế của cây gáo trắng

Trên thực tế, bà con có thể trồng gáo trắng với các mục đích khác nhau như:

– Trồng cây gáo trắng để thu gỗ nhỏ; dùng để sản xuất bột giấy, chu kỳ khai thác 2 năm

– Trồng để thu gỗ trung bình, chu kỳ khai thác từ 3-4 năm

– Trồng để thu gỗ lớn, chu kỳ khai thác 6 năm trở lên

Để bà con nhìn thấy rõ giá trị kinh tế của loại cây lâm nghiệp này, chúng ta sẽ phân tích một ví dụ thực tế như sau:

– Chi phí giống 10.000 đ/cây x 1100 cây/ha: 11 triệu đồng/ha

– Công trồng rừng gáo trắng: 20 triệu đồng/ha

– Chi phí phân bón: 20 triều đồng/ha

– Chi phí thuốc trừ sâu bệnh: 10 triệu đồng/ha

– Phí quản lý rừng gáo trắng trong 6 năm: 30 triệu đồng.ha

=> Tổng chi phí đầu tư 91 triệu đồng/ha

=> Doanh thu năm thứ 6: 1,76 tỷ đồng/ha

=> Lợi nhuận/ha/chu kỳ: 1,669 tỷ đồng/ha

=> Lợi nhuận/năm: 278 triệu đồng/ha/năm

Kỹ thuật trồng cây gáo trắng giống

Xử lý hạt giống

Cây gáo trưởng thành thường cao 20 – 50m nên thu hoạch quả chủ yếu dựa vào việc chờ quả rụng. Quả gáo trắng sau khi thu hoạch để thành đống sau 2 tuần phần thịt sẽ thối nhũn. Lúc này chúng ta rửa lấy hạt để vào nơi thoáng mát để hong khô. Hạt gáo có thể được bảo quản trong túi nylon hoặc lọ thủy tinh trong 5 tháng.

Ươm cây gáo giống

Trước khi gieo hạt, bạn cần chọn vùng đất tơi xốp. Người ươm cần làm đất kỹ; bón phân lót; lên luống rồi mới gieo hạt. Hạt giống trước khi mang gieo cần ngâm vào nước ấm ở nhiệt độ từ 50 đến 60 độ, sau đó ngâm nước lã 1 ngày đêm rồi vớt ra để ráo nước.

cay gao trang 3 e1593505220414
Cây gáo trắng giống sinh trưởng khá nhanh

Kỹ thuật gieo khá đơn giản, chỉ cần trộn hạt vào cát và rắc lên luống đã làm. Bên trên phủ một lớp cát mỏng 3mm và cần được che bằng lưới. Hạt sẽ nảy mầm với tỷ lệ khoảng 60% sau 10 ngày gieo hạt. Trong quá trình chờ hạt nảy mầm, người ươm trồng cần tưới nước để duy trì độ ẩm thường xuyên. Cây cao khoảng 5cm cho vào bầu và cây cao 40-50cm thì mang trồng.

Kỹ thuật trồng cây gáo trắng giống

– Việc trước tiên cần làm là bà con nên chọn cây giống khỏe; không bị tổn thương; không sâu bệnh

Cây gáo trắng ưa trồng phân tán; không nên trồng tập trung.

– Đất trồng tốt; tầng đất dày, đủ ẩm và đủ ánh sáng sẽ giúp cây sinh trường, phát triển tốt.

– Mật độ trồng phù hợp nhất là 4x4m. Các chuyên gia lâm nghiệp khuyến cáo cây gáo trắng trồng với mật độ 625 cây/ha và 830 cây/ha có sinh trưởng tốt hơn khi trồng ở mật độ 1.100 cây/ha.

– Thời điểm trồng thích hợp nhất là vào mùa mưa (tỷ lệ sống có thể lên đến 95%)

– Dùng phân chuồng hoai mục hoặc 200gNPK/ cây bón lót trước khi trồng

– Sau khi trồng cây bà con cần lấp đất cao hơn mặt hố khoảng 5cm

Kỹ thuật chăm sóc cây gáo trắng giống

– Khi mới trồng, bà con nên ngắt bỏ bớt 1/3 số lá để hạn chế sự thoát hơi nước

– Sau 15 ngày, bà con sẽ kiểm tra lại tỷ lệ cây sống, trồng dặm khi cần thiết/

– Sau 30 ngày cần làm cỏ quanh gốc để hạn chế cỏ dại tranh chấp dinh dưỡng của cây

– Cần xới đất, làm cỏ, bón thúc 2-3 lần/năm trong 2 năm đầu. Thời điểm thích hợp là vào tháng 8 – tháng 9. Nếu có điều kiện, bà con bón thêm 100gNPK/cây.

– Sâu cuốn lá (Arthroschista hilaralis) là loài côn trùng gây hại nguy hiểm và nghiêm trọng nhất đối với cây gáo trắng. Bà con cần kiểm tra, theo dõi thường xuyên để phòng trừ sâu bệnh kịp thời.

unnamed 6
Chúng ta có thể chờ quả gáo chín lấy hạt ươm thành cây giống

Mua cây gáo trắng giống ở đâu?

Cây gáo trắng là cây trồng lâm nghiệp khá phổ biến ở Việt Nam. Giá cây gáo trắng giống cũng không cao nên được đông đảo bà con lựa chọn để trồng rừng nhằm mục đích phát triển kinh tế. Với những hộ trồng rừng gáo trắng có thâm niên, họ có thể tự thu hoạch quả rồi ươm hạt thành cây giống mới. Nhưng nếu bà con mua cây giống về trồng, bà con nhất định phải tìm đến những nhà vườn uy tín.


Video hơn 70 loại cây lấy gỗ, cây giống công trình giá trị tại vườn ươm

Cây Giống 4S là nhà vườn ươm trồng các loại cây lâm nghiệp có kinh nghiệm hơn 25 năm. Dù bà con có nhu cầu mua cây gáo trắng với số lượng lớn hay nhỏ; chúng tôi cũng đảm bảo mang đến cho bà con những cây giống tốt nhất. Cây giống 4S sẽ chọn lọc kỹ càng từng cây giống loại 1; chỉ cung cấp đến tay khách hàng cây giống khỏe mạnh, không tổn thương, không sâu bệnh.

Khi có nhu cầu mua bất kỳ loài cây ăn quả; cây công trình; cây lâm nghiệp nào, quý khách hàng hãy liên hệ với Cây giống 4S để được tư vấn miễn phí! Ngoài cung cấp cây giống, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng kỹ thuật trồng và chăm sóc hiệu quả nhất; để cây trồng sớm mang lại những lợi ích như bạn mong đợi!

Bài viết liên quan:

——————–*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: 01-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919.255.145

Email: Caygiong4s@gmail.com

5/5 (1 Review)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Gáo Trắng”

Về Cây Giống 4S

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống 4S