Cây Dầu Rái

3.500 

Chiều CaoSize BầuGiá (Vnd)
30 - 50cm13x164.000
1.2 - 1.5m25x3017.000
Cây công trìnhXem tại đây

Tên khoa học: Dipterocarpus alatus

Tên gọi khác: Dầu Con Rái, Dầu Nước, Dầu Sơn

Giá trị sử dụng: cây lấy gỗ quý, cây cảnh quan, cây công trình

Gọi ngay

Lưu ý:

  1. Đây là bảng giá sỉ “tại vườn ở địa điểm huyện Trảng Bom - Đồng Nai” và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Thông tin mới nhất, bà con vui lòng gọi: 0919.255.145 hoặc 0903.248.125
  2. Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Đơn giá thấp hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây.
  3. Phí vận chuyển (phí ship) thay đổi tùy theo khoảng cách, địa phương.
  4. Hình thức giao hàng bằng xe ba gác, xe khách hoặc xe tải. Cây Giống 4S hiện tại "KHÔNG" gửi hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, không đảm bảo chất lượng.

    Chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn bà con!

Cây Dầu Rái giống còn có các tên gọi khác là cây dầu Nước, cây dầu con rái, cây dầu sơn. Là một loài cây trồng đô thị nhưng mang đến rất nhiều giá trị sử dụng. dầu rái thuộc dòng cây họ Dầu, có đặc tính là dễ trồng, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy mà trong các khu đô thị, khu công nghiệp, công viên rất chuộng trồng dầu rái. Cây Giống 4S sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài cây này trong bài viết dưới đây.

cay dau rai

Đôi nét về cây Dầu Rái

Dầu Rái là loài cây này được xếp vào các loại cây lâm nghiệp, chuyên trồng lấy bóng mát. Một số đặc điểm nổi bật của Dầu Rái:

Đặc điểm hình thái của cây Dầu Rái

Đây loài cây nhiệt đới có tên khoa học là Dipterocarpus alatus, xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á (Ấn Độ, Malaysia). Về hình thái, cây có một số điểm đặc trưng như:

– Cây gỗ lớn, thân gỗ tròn, thân cây thẳng, chiều cao cây khoảng 40-50m; chiều cao dưới cành khoảng 25-30cm.

– Vỏ cây khi còn non có màu trắng xám, cây trưởng thành và già có vỏ màu nâu xám; vỏ có dọc nứt mảnh nhỏ.

– Lá cây Dầu Rái là loại lá đơn, mọc so le nhau. Hình dáng lá thuôn dài trái xoan hoặc hình quả trứng, hơi nhọn ở đỉnh. Lá nhám mặt trên, mặt dưới lông mịn, dài 10-26cm, rộng 6-15cm.

– Hoa Dầu Rái nở vào tháng 11-12, mọc thành những chùm lớn, 5 cánh. Hoa màu trắng, có sọc đỏ ở giữa cánh, có ống đài mang quả.

– Quả Dầu Rái dài khoảng 10-15cm, rộng khoảng 2.5-4cm. Khi còn non, quả có màu đỏ tươi, chuyển màu nâu khi chín. Quả chín vào tháng 4-5.

z4423315609012 2cde33821d5dfb42814752fd58a2358a e1699775130843

Đặc tính sinh thái

Dầu Rái là loại cây ưa sáng, rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam. Cây Dầu rái có đặc tính sinh trưởng khá chậm. Hoa Dầu Rái thường nở vào tháng 11-12 hằng năm.

Cây thường phân bố ở khu vực rừng kín lá rộng thường xanh mưa ẩm nhiệt đới hoặc rừng thường xanh nửa lá rụng theo mùa tại Đông Nam Á.

Riêng ở Việt Nam, cây phân bố rộng rãi ở các khu vực như Đồng Nai, Sông Bé, Tây Ninh, Quảng Bình, Bình Thuận.

Ngoài ra, chúng còn phân bố ở các cao nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Lắk. Tại các khu vực này, cây Dầu Rái xuất hiện tập trung ở những nơi có địa hình khá bằng phẳng, ven đường đi, trong thung lũng hoặc ven sông.

Cây vốn ưa đất ẩm, sâu và thoát nước tốt nên thích hợp trồng trên đất xám, đất phù sa cổ, đất granite hoặc đất feralit phát triển trên phiến thạch sét. Dầu Rái có khả năng chịu ngập úng trong thời gian ngắn.

Bài viết liên quan:

  • Cây sao đen. Cây lấy gỗ và cây công trình bóng mát có giá trị kinh tế cao
  • Cây gáo vàng. Cây lấy gỗ quý chỉ cần 5 năm để thu hoạch. Siêu nhanh?

Ý nghĩa của cây dầu rái

Cây Dầu Rái có ý nghĩa tuyệt vời trong phong thủy là có thể loại bỏ được các độc tố có trong không khí, giúp người trồng có cảm giác thư thái, sức khỏe tăng cường, gia đình thịnh vượng.

Gỗ của Dầu Rái có giác lõi không bạnh vè, ít phân biệt, mấu hoặc rỗng ruột. Chúng mang tính thẩm mỹ cao nên có giá trị lớn về kinh tế. Gỗ Dầu Rái có ý nghĩa lớn trong xây dựng và dán lạng.

Ngoài ra, trong trang trí và tạo cảnh quan, cây Dầu Rái luôn được ưa chuộng sử dụng cho các vỉa hè, công viên, khuôn viên trường học,…Bên cạnh đó, chúng còn có ý nghĩa lớn với thiên nhiên nhờ khả năng sử dụng để trồng rừng hiệu quả.

Trồng cây Dầu Rái để làm gì tốt nhất?

Được xếp vào nhóm cây trồng công trình, nhưng cây dầu rái giống không chỉ được trồng ở các công trình mà còn là loài cây lấy gỗ.

Những nơi phù hợp trồng Dầu Rái là công viên, đường phố, khu sinh thái, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, rừng, đồi,… Dầu Rái mang đến rất nhiều giá trị sử dụng tuyệt vời cho nhiều lĩnh vực dưới đây:

Tạo cảnh quan và bóng mát

Cây Dầu Rái được trồng để phủ xanh khuôn viên trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, đường phố. Ngoài ra, tán cây còn tạo bóng mát, mang đến không khí trong lành, vẻ đẹp thẩm mỹ.

Gỗ dầu rái mang đến giá trị kinh tế cao

Gỗ của Dầu Rái có tính thẩm mỹ cao, chúng được dùng thể khai thác để sử dụng trong ngành sản xuất nội thất bằng gỗ hoặc sử dụng trong các công trình xây dựng.

Nhựa, lá, hoa dầu rái được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Chất dầu nhựa có trong gỗ dầu rái có thể dùng để làm mực in, sản xuất sơn. Ngoài ra còn dùng nhựa dầu rái trong y học, chế biến thuốc. Lá và hoa của Dầu Rái được dùng để tinh chế tanin và dược liệu.

Cách trồng và chăm sóc cây dầu rái giống đơn giản

Dầu rái luôn nằm trong top những giống cây trồng bán chạy nhất tại Cây Giống 4S. Không chỉ bởi lợi ích và tính đa dụng, mà loài cây này rất dễ trồng; dễ sống, sống lâu năm và không cần chăm sóc nhiều.

Cách trồng và chăm sóc cây dầu rái giống như sau:

Cách chọn giống Dầu Rái tốt

Cây Dầu Rái giống được chọn để trồng là những cây có sức sống khỏe, thân tròn đều, thẳng, không bị sâu bệnh.

ay-dau-rai-giong-tot
Cây Dầu Rái giống tốt

IMG20220406162400 scaled e1699774913210

Thời vụ trồng dầu rái

Thời vụ trồng dầu rái con 3 tháng tuổi sớm nhất vào 15 tháng 7 hàng năm và kết thúc chậm nhất là 30 tháng 7. Trường hợp trồng bằng cây Dầu Rái con 14 tháng tuổi thì nên trồng vào tháng 5 hoặc 6.

Mật độ trồng cây dầu rái giống

Mật độ trồng cây dầu rái là 550 cây/ha với cự ly 6,0mx3,0m. Khi trồng dầu rái với cây kết hợp khác thì mật độ trồng là:

– 1100 cây/ha, cụ ly: 6×1,5m khi trồng kết hợp các loài cây bụi như Đậu Tràm.

– 830 cây/ha, cự ly 6×2,0m khi trồng kết hợp với các loại cây gỗ nhỡ hoặc cây gỗ lớn như Keo Lá Tràm, Keo Lai, Muồng Đen,…

– 550 cây/ha, cự ly: 6x3m khi trồng kết hợp với Đào.

Kỹ thuật gieo hạt

Lấy hạt của quả chín rụng xuống đất từ các cây làm giống, ngâm trong nước lã khoảng 6 tiếng sau đó cắt cánh, ủ với rơm. Gieo hạt trên luống đất, tưới nước thường xuyên. Đến khi hạt nứt nanh thì bỏ vào bầu đất.

Sau khoảng 3-4 tháng tuổi, từ hạt dầu rái phát triển thành cây con và có thể mang đi trồng ngoài đất. Cây Dầu Rái giống ưa sáng, chịu được điều kiện đất khắc nghiệt.

Vì vậy, chúng ta nên trồng cây ở đất đá bazan, đất xám, đất phù sa cổ.


Video cây sao đen và cây dầu rái cao 30-50cm tại vườn ươm

Cách đào hố trồng cây

Kích thước hố đào phù hợp là 40 x 40 cm x 40 cm. Hố trồng cần được đào trước khi trồng 7 – 10 ngày. Phân sử dụng bón cho hố gồm NPK (15 – 15 – 15) với liều lượng 100 – 200 gram/hố.

Phân bón cho hố còn có thể sử dụng phân hữu cơ sinh học từ 1,0 – 1,5 kg/hố. Sau khi bón phân xong thì người trồng cần phủ thêm một lớp đất mịn dày 1 – 2 cm.

Trồng cây dầu rái đúng kỹ thuật

Tùy vào cây con chuẩn bị trồng là cây con 3 tháng tuổi hay 14 tháng tuổi mà người trồng sẽ  xử lý thực bì và dùng các biện pháp kỹ thuật thích hợp.

Nếu trồng cây dầu rái con 3 tháng tuổi thì phải áp dụng biện pháp nông lâm kết hợp và phải phát dọn hoặc đốt toàn bộ trước tháng 4. Nếu là cây con 14 tháng tuổi người trồng phải áp dụng trồng theo rạch.

Để trồng, chúng ta sẽ chặt bỏ tầng trên, giữ lại lớp thảm tươi cao không quá 4 – 5 m và dọn thực bì tuỳ theo băng. Tiếp đó, thực hiện trồng bằng cách một tay đỡ bầu, tay còn lại dùng dao rạch dọc vỏ bầu.

Thực hiện đặt bầu cây vào giữa hố nhẹ nhàng, tránh làm vỡ bầu. Giữ cây con thẳng đứng, dùng tay vun lớp đất mịn xung quanh vào gốc cây.

Sau đó, người trồng vừa vun, vừa nén chặt gốc cây. Cuối cùng là lấp đất cao hơn cổ rễ từ 2 – 3 cm, hố lấp có hình mu rùa.

Kỹ thuật chăm sóc cây dầu rái đúng chuẩn

Mặc dù dễ sống, nhưng cũng cần lưu ý cách chăm sóc Dầu Rái như sau:

– Kiểm tra tỷ lệ sống của cây sau khi trồng.

– Dặm thêm cây mới thay cho những cây bị chết để bảo đảm mật độ.

– Sau khi trồng khoảng 1 tháng, cần làm cỏ, vun đất vào gốc cây để hỗ trợ cây sinh trưởng tốt nhất.

Kỹ thuật bón phân cây dầu rái

Cây Dầu Rái cần được bón phân đều đặn cho cây trong năm trồng đầu tiên. Lượng phân bón: 1,5 – 2,0 gram NPK/lần. Kể từ năm thứ hai trở đi, chúng ta cần thực hiện chăm sóc cây định kỳ mỗi năm 2 lần.

Mua cây dầu rái giống ở đâu giá rẻ, cây khỏe?

Quý khách hàng có nhu cầu mua cây dầu Nước, cây dầu Sơn, dầu rái hãy liên hệ tới Cây Giống 4S. Sản phẩm cây Dầu Rái giống được tuyển chọn từ những cây khỏe mạnh nhất, đẹp nhất, hạt giống tốt nhất.


Video cây sao đen và cây dầu rái cao 1-1,5m tại vườn ươm

Quy trình ươm, bỏ bầu, chăm sóc cây con tại Cây Giống 4S rất tỉ mỉ, bảo đảm cây đẹp và khỏe khi mang đến những vùng đất mới. Cây Giống 4S báo giá cây Dầu Rái giống cạnh tranh hơn thị trường.

Đặc biệt, chúng tôi nhận vận chuyển cung cấp cây giống đến các tỉnh thành trên toàn quốc. Liên hệ chúng tôi qua thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn:

Bài viết liên quan:

——————–*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hoàng, Ấp 2, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919.255.145

Hoặc số : 0903.248.125

Email: Caygiong4s@gmail.com

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Dầu Rái”

Về Cây Giống 4S

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống 4S