Cây Trắc Đỏ

4.000 

Chiều Cao CâySize BầuGiá (Vnd)
30 - 50cm14x174.000
1 - 1.5m25x3018.000
Cây công trìnhXem tại đây

Phân bố: Việt Nam, Lào, Camphuchia và Thái Lan

Tên khoa học: Dalbergia cochinchinensis

Tên gọi khác: Cẩm Lai Nam Bộ

Giá trị sử dụng: Cây trắc đỏ là loài cây lâm nghiệp trồng để lấy gỗ; cải thiện môi trường đất và không khí.

Gọi ngay

Lưu ý:

  1. Đây là bảng giá sỉ “tại vườn ở địa điểm huyện Trảng Bom - Đồng Nai” và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Thông tin mới nhất, bà con vui lòng gọi: 0919.255.145 hoặc 0903.248.125
  2. Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Đơn giá thấp hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây.
  3. Phí vận chuyển (phí ship) thay đổi tùy theo khoảng cách, địa phương.
  4. Hình thức giao hàng bằng xe ba gác, xe khách hoặc xe tải. Cây Giống 4S hiện tại "KHÔNG" gửi hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, không đảm bảo chất lượng.

    Chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn bà con!

Cây Trắc Đỏ giống là loài cây gỗ quý ngày càng khan hiếm trong tự nhiên. Trong số các cây lâm nghiệp, Trắc Đỏ là loại cây có giá trị kinh tế cao nhất. Gỗ trắc được đánh giá là bền – đẹp – lành và quý thuộc TOP đầu trong các loại gỗ. Bà con muốn trồng và phát triển cây lâm nghiệp rất nên tìm hiểu về loài cây này.

Cây Trắc Đỏ giống - cây giống 4S
Cây Trắc giống – cây giống 4S

Thông tin chung về cây Trắc Đỏ

Cây Trắc Đỏ còn có tên gọi khác là cây Cẩm Lai Nam Bộ. Chúng có tên khoa học là Dalbergia cochinchinensis. Chúng có những đặc điểm nổi bật như sau:

Đặc điểm hình thái của Trắc Đỏ

Cây trắc đỏ là loài cây thân gỗ lớn có thể phát triển đến chiều cao 25m, đường kính thân lên đến 1m. Vỏ cây màu xám nâu, nhẵn và có nhiều xơ. Thân cây nhiều cành, cành non mảnh, nhẵn và lốm đốm nốt sần.

Lá cây thuộc dạng kép lông chim dài 15 – 20cm, mọc cách. Hoa cây trắc đỏ giống lưỡng tính hình chùm mọc ở nách lá. Quả Trắc Đỏ là quả đậu mỏng, dài 5 – 6cm và rộng 1cm, có 1 – 2 hạt mâu, nổi gồ ở quả.

Đặc điểm hình thái của cây trắc giống
Đặc điểm hình thái của Cây Trắc giống

Gỗ trắc đỏ cứng, chắc và có mùi thơm nhẹ và màu tươi. Loại gỗ này có màu đỏ nên còn được gọi là hồng mộc. Khi để lâu gỗ xuống màu đen nhưng không đen như gỗ trắc đen. Loại gỗ này có giá trị rất cao và ngày càng khan hiếm trong tự nhiên.

Đặc tính sinh thái của Trắc Đỏ

Cây giống Trắc Đỏ sinh trưởng và phát triển chậm. Cây non ưa bóng, cây trưởng thành ưa sáng. Loài cây này mọc ở nơi có độ cao không quá 500m so với mực nước biển. Vào mùa khô cây rụng lá nhưng nảy chồi rất nhanh. 

Tại Việt Nam, trắc đỏ mọc rải rác ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế trở vào Nam. Loài cây này được xếp vào nhóm I trong nhóm gỗ quý hiếm cần được bảo tồn ở Việt Nam, cần được bảo tồn nguồn gen.

Giá trị của cây Trắc Đỏ

Nếu còn đang băn khoăn về giá trị, công dụng của cây Trắc Đỏ  thì hãy tham khảo ngay sau đây những thông tin cụ thể về công dụng mà loại cây này mang lại.

Gỗ Trắc Đỏ có giá trị kinh tế cao

Gỗ trắc đỏ là loại gỗ quý hiểm hàng đầu hiện nay, được đánh giá cao hơn cả pơ mu hay căm xe về cả hình thức và phẩm chất. Thớ gỗ Trắc Đỏ mịn màng, đanh chắc nhưng không hề bị biến dạng hay nứt nẻ, mối mọt. Độ bền gỗ có khi lên đến hàng trăm năm.

Vân gỗ Trắc Đỏ chìm nổi sắc nét và vô cùng đẹp mắt. Trong gỗ có hàm lượng tinh dầu lớn tạo độ bóng tự nhiên. Mùi gỗ chua nhẹ nhưng không hăng. Loại gỗ này được ứng dụng để sản xuất các đồ nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ cao cấp với giá thành vô cùng đắt đỏ.

giá cây trắc đỏ
Gỗ Trắc Đỏ có đường vân đẹp mắt

Được xếp vào nhóm gỗ quý I và số lượng cây trong tự nhiên ngày càng khan hiếm nên giá cây trắc đỏ rất cao. Trồng trắc đỏ sẽ là một hướng đi đúng của bà con muốn làm giàu từ phát triển cây lâm nghiệp.

Giá trị trong của Trắc Đỏ đối với sức khỏe

Thớ gỗ Trắc Đỏ tỏa ra hương thơm dịu nhẹ, hương thơm này có sức lan tỏa xa, gỗ trắc đỏ cho ra những sản phẩm nội thất hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Mặt khác, tinh dầu trong gỗ Trắc Đỏ khiến sức khỏe con người được cải thiện.

Bài viết liên quan:

Cách nhân giống Trắc Đỏ đúng kỹ thuật

Để nhân giống tạo cây Trắc Đỏ con, bà con có thể sử dụng nhiều cách khác nhau. Cây Trắc giống có thể nhân giống từ hạt hoặc giâm, chiết cành như sau:

Nhân giống Trắc đỏ bằng cách gieo hạt

Để có hạt giống chất lượng, bà con cần chọn loại quả già, khô đem đi phơi để tách hạt khỏi quả. Sau đó, tiến hành ngâm hạt trong nước ở nhiệt độ 54°C kèm theo  một chút muối ăn với nồng độ 3-5%để loại bỏ hạt lép, lửng. 

Tiếp đó, bà con mang hạt ngâm trong nước sạch từ 4-5 giờ đồng hồ. Sau đó vớt ra, ủ hạt ở nơi ấm, khi hạt nứt nanh thì tiến hành đem gieo.

Đất gieo hạt cần đảm bảo nhỏ, mịn vì hạt nhỏ. Độ sâu gieo hạt chuẩn là 0,5-1 cm. Gieo xong, bà con nên ủ rơm rạ mục lên mặt luống gieo. Tiến hành tưới nước đều đặn để hạt mọc thành cây con.

giống cây trắc đỏ
Cây trắc đỏ giống tại vườn cây giống 4S

Chiết cành hoặc giâm cành để tạo cây Trắc Đỏ con

Khi chiết cành, chúng ta nên chọn những cành có đường kính từ 0,6-1 cm và thực hiện chiết vào tháng 9-10 hàng năm. Đến khoảng tháng 2-3 năm sau có thể cắt cành chiết. 

Còn khi giâm cành thì bà con nên chọn cành bánh tẻ và các lá khô còn bám trên cành không nhiều. Nên thực hiện giâm cành vào tiết đông chí hàng năm, vào khoảng tháng 12. Bà con có thể dùng thêm các chất kích thích ra rễ để tỉ lệ thành công cao đến 70-80%.

Kỹ thuật trồng cây Trắc Đỏ giống

Đất trồng trắc đỏ là loại đất có thành phần trung bình hoặc hơi nặng. Loại cây này cũng có thể phát triển tốt trên nền đất thịt pha cát; đất thịt sét nhưng lại không phù hợp với đất cát sỏi.

Trước khi trồng cây bà con nên tiến hành bón lót. Sau khi dỡ bầu, bà con giữ nguyên bầu đất để trồng xuống hố. Tiếp đến, bà con tiến hành lấp đất đến cổ rễ của cây đồng thời nén nhẹ xung quanh để gốc cây chắc chắn.

Cây vừa trồng cần được tưới ẩm. Bà con nên tưới từng ít một từ ngoài vào trong; từ ngọn xuống gốc để đất không bị váng và cây bén rễ nhanh hơn.

Cách chăm sóc cây Trắc Đỏ giống để đạt năng suất cao

Trắc đỏ vốn là loài cây sinh trưởng chậm. Thời kỳ đầu là giai đoạn bén rễ cây con chậm phát triển. Bà con cần lưu ý tưới nước đầy đủ; làm cỏ quanh gốc để loại bỏ cỏ dại cạnh tranh dinh dưỡng với cây trồng.

Khi cây đã phát triển và cao hơn khoảng 3cm, bà con tưới ít hơn và có thể dùng phân loãng để tưới thúc. Cành non của cây rất mảnh, mềm và dễ gãy nên khi cây mới ra cành non bà con cần chú ý chăm sóc cẩn thận.

Nếu xuất hiện sâu cuốn là bà con nên bắt bỏ bằng tay hoặc dùng thuốc bảo vệ thực vật để diệt trừ sâu bệnh.

Cây Trắc Đỏ công trình
Cây Trắc Đỏ công trình – Vườn cây giống 4S

Mua giống cây Trắc Đỏ giống ở đâu?

Giống cây trắc đỏ có giá trị kinh tế cực cao nên giống cây gỗ quý này cũng đắt hơn các loài cây lâm nghiệp khác. Đây là lý do có nhiều nhà vườn thiếu uy tín trà trộn các loài cây khác có hình dáng gần giống với cây trắc đỏ để lừa gạt người trồng thiếu kinh nghiệm.


Video cây trắc giống

Thậm chí họ cung cấp cả những cây giống yếu ớt, bị sâu bệnh hoặc bị tổn thương. Khi mua cây giống với số lượng lớn, bà con khó kiểm soát được chất lượng từng cây. Vì vậy, dù mua cây Trắc Đỏ giống với số lượng nhiều hay ít, bà con cũng nên chọn địa chỉ tin cậy. 

Với hơn 25 năm năm ươm trồng các loại giống cây giống lâm nghiệp, giống cây ăn quả, giống cây công trình, Cây Giống 4S đã trở thành địa chỉ tin cậy của bà con trên khắp cả nước. 

Chúng tôi cung cấp giống cây trắc đỏ được chọn lọc và chăm sóc kỹ càng. Khi mua cây giống tại Cây Giống 4S, bà con cũng sẽ được hỗ trợ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hiệu quả nhất. 

Trong suốt quá trình cây sinh trưởng và phát triển, nếu có bất cứ vấn đề phát sinh nào, bà con có thể liên hệ để được những chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ.

Cây Giống 4S cam kết cung cấp cây giống có phẩm chất tốt nhất với giá cạnh tranh nhất. Để được tư vấn mua cây Trắc Đỏ giống, bà con có thể liên hệ Cây Giống 4S ngay hôm nay để được hỗ trợ kịp thời!

Bài viết liên quan:

——————–*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hoàng, Ấp 2, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919.255.145

Hoặc số : 0903.248.125

Email: Caygiong4s@gmail.com

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Trắc Đỏ”

Về Cây Giống 4S

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống 4S