Cây quế

3.600 

Chiều cao cây quế giống: 30-90cm

Tên khác: Quế, Quế đơn, Quế Trung Quốc, Quế Thanh, Ngọc thụ, Nhụ Quế, Mạy quẻ (Tày), Kía (Dao), …

Giá trị sử dụng: dược liệu, gia vị, lấy gỗ

Gọi ngay

Lưu ý:

 1. Đây là bảng giá sỉ “tại vườn ở địa điểm huyện Trảng Bom - Đồng Nai” và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Thông tin mới nhất, bà con vui lòng gọi: 0919.255.145 hoặc 0903.248.125
 2. Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Đơn giá thấp hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây.
 3. Phí vận chuyển (phí ship) thay đổi tùy theo khoảng cách, địa phương.
 4. Hình thức giao hàng bằng xe ba gác, xe khách hoặc xe tải. Cây Giống 4S hiện tại "KHÔNG" gửi hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, không đảm bảo chất lượng.

  Chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn bà con!

Cây quế giống là cây gì?

Quế là một loại cây thân gỗ sống lâu năm. Thân đứng, cao trung bình 18-20m. Vỏ cây màu nâu đến nâu đỏ, xốp, thô, mùi thơm dễ chịu. Quế có vị cay ngọt, tính đại nhiệt. Hoa tựa chùm sim, đầu cành nhánh mạng các hoa trắng nhỏ. Quả dài 12 – 15cm.

Công dụng của giống cây quế

Cây quế hầu như có thể sử dụng được mọi bộ phận

 • Thân làm gỗ, củi;
 • Vỏ làm dược liệu: Giúp bổ gan, thận, trợ dương, thông huyết mạch, tán hàn chỉ thống;
 • Lá có thể cất lấy tinh dầu.

cây quế

Công dụng dược tính

 • Vỏ quế và tinh dầu quế kích thích làm tăng tuần hoàn máu và hô hấp. Đặc biệt, Tinh dầu quế có khả năng sát trùng mạnh.
 • Quế còn là một vị thuốc bồi bổ sức khỏe, chữa ho, đau bụng, tả.
 • Hiện nay trên thị trường còn có những loài cây quế khác có thể trồng trong điều kiện như khí hậu .
 • Không dùng cho phụ nữ có thai và người có tạng âm hư dương thịnh.
cay que lam duoc lieu
Cây giống quế là dược liệu quá

Điều kiện sinh trưởng

Cây giống quế chịu lạnh tốt, có thể sinh trưởng ở nhiệt độ thấp. Nhưng không thấp hơn 25 độ C và tuyệt đối không được có sương muối.

Cây quế là cây ưa bóng, bởi khi còn nhỏ thì cây non ưa mọc dưới bóng râm của những loại cây khác. Khi trưởng thành, cây sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh sáng mặt trời soi chiếu với cường độ thấp. Tuy nhiên nếu ánh sáng quá yếu thì ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng quế. Vỏ cây sẽ mỏng, phẩm chất kém, chứa ít tinh dầu.

Cây quế cổ thụ
Cây quế cổ thụ

Phân bố

Quế phân bố rộng rãi khắp lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, cây quế tập trung chủ yếu tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Nghệ An, Thanh Hoá, Yên Bái, Quảng Ninh.

Điều kiện lý tưởng cho cây quế sinh trưởng và phát triển

Khí hậu Ẩm
Lượng mưa 2000mm
Đất đai
 • Phát triển được trên:

Đất đá vôi màu xám, 

Đất pha cát màu đỏ,

Đất sét pha cát, 

Các loại đá macma chua (phiến thạch mica, phiến thạch sét…). 

 • Phát triển không tốt trên 

Đất phù sa quá xốp. 

Trên đất đá vôi chua, mặn, ngập nước hoặc đã bị đá ong hoá 

pH 4,5 – 5,5
Độ dốc, hướng dốc Không yêu cầu

Trồng và chăm sóc cây quế giống

Cây quế là một loài cây nhiệt đới thích hợp trồng ở các vùng ẩm, mưa nhiều, ưa đất sét pha cát, dễ thoát nước. Hiện nay, cây quế đã trở thành cây trồng chủ lực cho phát triển kinh tế hộ gia đình ở một số địa phương như: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Nghệ An, Thanh Hóa. Để nâng cao năng suất và chất lượng cây quế góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao bà con cần lưu ý một số kỹ thuật dưới đây.

bán cây quế giống
Trồng và chăm sóc cây quế giống

Thời vụ trồng

Vụ Xuân Hè: Là vụ trồng chính, khi thời tiết thuận lợi mưa nhiều bắt đầu trồng từ tháng 3 đến tháng 5. Nếu thời tiết mát, mưa kéo dài có thể kết thúc trồng vào trung tuần tháng 6.

Vụ Thu: Trồng vào tháng 8 và tháng 9.

Chọn giống

Hạt cây quế giống
Hạt quế giống

Có thể trồng quế bằng cây gieo từ hạt hoặc chiết cành, song kinh nghiệm cho thấy cây chiết cho vỏ rất mỏng, hàm lượng tinh dầu thấp, do vậy phương pháp nhân giống từ hạt vẫn được áp dụng phổ biến.

Thu hái hạt giống: Tuổi cây giống từ 15 năm trở lên, sinh trưởng tốt, không bị bóc vỏ hoặc chặt cành lá, không bị sâu bệnh. Hàng năm khoảng cuối tháng 12 sang đầu tháng Giêng quả quế đã già và sắp chín. Thường mùa Thu hái rộ là tháng 2 – 3. Hạt lấy về rửa sạch lớp vỏ thịt ở ngoài, hong cho hạt ráo, tốt nhất sau khi xử lý hạt đem gieo ngay.

Trường hợp cất trữ thì phải đem phơi khô nhưng tránh nắng to, rồi trộn với cát hơi ẩm theo tỷ lệ 1 hạt/2 cát, chỉ có thể để được 1 tháng. Trong thời gian bảo quản hạt phải đảo hạt 2 ngày/lần.

Chuẩn bị đất trồng

Chọn nơi đất xốp pha cát, tránh phù sa. Đất trồng rừng quế phải chọn chỗ đất dốc thoai thoải về phía mặt trời và có đủ ánh sáng. Trước khi trồng cần phải làm đất toàn bộ, làm cỏ sạch sẽ.

Đào hố rộng khoảng 1 m, sâu khoảng 67 cm, mỗi hố bón khoảng 15 kg phân rác và phân chuồng làm phân bón lót.

mua cây quế giống
Vườn quế giống tại trung tâm Cây Giống 4S

Kỹ thuật trồng

Trồng rừng hoàn toàn phụ thuộc vào thời tiết, không nên trồng rừng vào những trận mưa nhỏ đầu tiên trong năm vì khi đó đất chưa đủ ẩm và chưa nắm chắc được thời tiết. Khi mưa đã có nước ngấm đều xuống đáy hố thì mới trồng.

Nên trồng cây vào những ngày trời râm mát, có mưa nhỏ, lặng gió và đất đủ ẩm. Không trồng cây vào những ngày mưa to gió lớn.

Hạt giống được sàng sạch cát. Sau đó cho hạt vào rổ đãi, vò hạt trong nước lạnh để loại bỏ hết hạt lép, hạt nổi… rồi hong hạt trong bóng dâm cho hạt se bớt nước. Hạt này có thể gieo ngay hoặc tiếp tục ngâm nước ấm 30 – 40oC trong 3 giờ. Vớt hạt ra để ráo nước, rồi ngâm hạt trong thuốc tím nồng độ 0,1% trong 15 phút, vớt ra ủ hạt trong cát ẩm (10 – 12%), tỷ lệ 1 hạt/2 cát.

Thường xuyên kiểm tra và tưới nước đủ ẩm cho hạt đến khi hạt nứt nanh thì mang đi gieo. Nên chọn những hạt nứt nanh đem gieo trước, những hạt còn lại tiếp tục ủ đến khi nứt nanh mới mang đi gieo.

Gieo mỗi hạt cách nhau 3 – 4 cm. Lấp đất sâu khoảng từ 12 – 15 mm, sau đó phủ mặt luống bằng rơm rạ đã khử trùng bằng nước vôi.

Giữ ẩm cho đất, đặc biệt trong những ngày mới gieo. Khi cây mọc được 2 hoặc 3 lá thì xới đất và làm sạch cỏ. Bón thúc cho cây 1 – 2 lần.

Khi cây được 1 – 1,5 tuổi sẽ tiến hành trồng. Cây con đạt tiêu chuẩn có chiều cao đạt từ 25 – 30 cm, đường kính gốc lớn lớn hơn 3 mm, cây có từ 5 – 7 lá. Cây có 1 thân, thân thẳng, xanh tốt không bị cụt ngọn và không bị sâu bệnh hại.

chọn mua cây quế giống
Chọn quế giống là một phần rất quan trọng

Thời điểm thích hợp để trồng cây là vào vụ Xuân. Bạn có thể trồng vào mùa Thu nhưng tránh những đợt mưa. Đất trồng phải đủ ẩm và kích thước trồng khoảng 40 x 40 x 40 cm.

Trong quá trình cây phát triển sẽ tiến hành dọn cỏ, dọn dây leo và cây bụi xâm lấn. Giữ đất ẩm và chống xói mòn sau khi trồng.

Khi quế được 3 – 4 tuổi, có nhiều cây đâm cành, vì vậy vào mùa Đông hoặc đầu Xuân cần tỉa bớt cành thấp, để cây cao thẳng sau này bóc được nhiều vỏ. Công việc này cần thận trọng tránh sây sát vỏ cây.

Trong quá trình chăm sóc phải điều chỉnh độ tàn che cho cây Quế đến năm thứ 4 cây được phơi ra ánh sáng hoàn toàn.

Rừng trồng được chăm sóc 7 lần trong 4 năm.

Đối với rừng trồng vụ Xuân Hè: Từ năm thứ nhất đến năm thứ 3 chăm sóc mỗi năm 2 lần, năm thứ 4 chăm sóc 1 lần.

Đối với rừng trồng vụ thu: Năm thứ nhất chăm sóc 1 lần, từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 chăm sóc mỗi năm 2 lần.

Bón phân

Sau khi gieo 15 ngày, hạt nảy mầm. Khi cây được 3 – 5 tháng tuổi, tiến hành bón thúc bằng phân vô cơ. Có thể bón theo tỷ lệ 2:2:1 (30g Amoni Sulfat + 40g Supe lân + 10g Kali clorur) hoặc 3:3:1 (45g Amoni Sulfat + 60g Supe lân + 10g Kali Clorur), hòa phân với nước tưới cho 1m2. Chú ý giữ ẩm và làm cỏ thường xuyên.

lamquehuuco1
Thu hoạch cây quế

Phòng trừ sâu bệnh

Sâu ăn lá thường xuất hiện phá hoại; dung các biện pháp diệt trừ bằng cách phun dung dịch Trebon nồng độ 0,2%.

Sâu đục thân dung đèn bẫy để bắt và diệt

Bệnh tua mực phải chặt bỏ và đốt ngay cây bị bệnh.

Thu hoạch và chế biến cây quế

Thu hoạch cây quế

Rừng cây quế sau khi trồng 15-20 năm mới có thể thu hoạch được. Thu hoạch bằng cách bóc vỏ quế để được những thanh quế như chúng ta vẫn hay sử dụng.

lamquehuuco
Xóa đói giảm nghèo từ cây quế thành công

Cách thức như sau:

Vào cuối tháng 7, tiến hành khoanh cắt một đoạn vỏ ở gần gốc cây làm cho nước không dẫn lên trên được nữa. Sau đó sẽ thu hoạch vào tháng 8, bằng cách bóc phần vỏ đã khoanh cắt này. Nếu thân cây quá lớn, có thể để thêm 2 tuần để chờ vỏ tách ra, dễ bóc hơn.

Chế biến quế như thế nào

Chế biến vỏ cây quế

Vỏ quế cắt về phơi nắng. Bỏ vào lò sấy để cho tinh dầu có thể ngấm hết vào vỏ. Sau 21 ngày mới lấy quế ra khỏi lò.

Vỏ quế là một vị thuốc chữa bệnh cực tốt

Cất tinh dầu quế

Vỏ, lá và quả quế đều có thể dùng cất lấy tinh dầu. Cách cất tinh dầu quế cũng có phần giống như cất các loại tinh dầu thơm nói chung. Nhưng cần chú ý việc tách tinh dầu (gạn lọc…). Tinh dầu quế nặng hơn nước, nước lọc đã cất được cần phải để một thời gian thì tinh dầu quế mới có thể lắng xuống. Lúc để lắng cần phải khuấy luôn luôn để cho tinh dầu có thể lắng xuống hoàn toàn.

Địa chỉ mua cây quế giống

Mua Cây quế giống chất lượng
Mua cây quế giống chất lượng tại Cây Giống 4S
cây quế giống chất lượng
Cây giống 4S cung cấp giá cây quế giống số lượng lớn

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp cây giống nói chung và bán cây quế giống nói riêng chất lượng với giá cả phải chăng? Cây Giống 4S tự hào là nơi đáng để bạn trao gửi niềm tin với 25 năm kinh nghiệm trong ngành.

Các sản phẩm tại Cây Giống 4S đạt các tiêu chuẩn:

  • Đa dạng về chủng loại, đáp ứng được mọi nhu cầu của các khách hàng khác nhau.
  • Đảm bảo về chất lượng, không sâu bệnh.
  • Được ươm giống và chăm sóc kỹ càng, sinh trưởng phát triển nhanh.
  • Giá cả cạnh tranh nhất.

Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển trên khắp mọi miền đất nước. Cây Giống 4S sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và giúp đỡ tận tình trong suốt quá trình chăm sóc cây của bạn.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về giá trị và cách chăm sóc, nuôi trồng cây keo lai. Hãy liên hệ ngay với Cây Giống 4S qua thông tin liên hệ sau để mua hàng và được tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan:

——————–*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hoàng, Ấp 2, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919.255.145

Hoặc số : 0903.248.125

Email: Caygiong4s@gmail.com

 

 

 

 

 

 

Về Cây Giống 4S

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống 4S