12.000 
4.500 
4.500 
12.000 
6.500 
-42%
Original price was: 1.900 ₫.Current price is: 1.100 ₫.
-22%
Original price was: 4.600 ₫.Current price is: 3.600 ₫.
-17%
Original price was: 900 ₫.Current price is: 750 ₫.
-32%
Original price was: 1.100 ₫.Current price is: 750 ₫.
-11%
Original price was: 4.500 ₫.Current price is: 4.000 ₫.
-44%
Original price was: 5.500 ₫.Current price is: 3.100 ₫.

Cây Cau Lùn

Original price was: 10.000 ₫.Current price is: 5.000 ₫.

Chiều cao cây giống: 15 – 80cm

Tên khoa học: Areca catechu

Tên gọi khác: Cây tân lang, cây binh lang

Giá trị sử dụng: Trồng tạo cảnh quan đẹp mắt; lấy quả và cải thiện không khí

Gọi ngay

Lưu ý:

  1. Đây là bảng giá sỉ “tại vườn ở địa điểm huyện Trảng Bom - Đồng Nai” và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Thông tin mới nhất, bà con vui lòng gọi: 0919.255.145 hoặc 0903.248.125
  2. Áp dụng cho đơn hàng từ 2.000 cây giống trở lên. Đơn giá thấp hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây.
  3. Phí vận chuyển (phí ship) thay đổi tùy theo khoảng cách, địa phương.
  4. Hình thức giao hàng bằng xe ba gác, xe khách hoặc xe tải. Cây Giống 4S hiện tại "KHÔNG" gửi hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, không đảm bảo chất lượng.

    Chúc bà con sức khỏe và có những dự án cây xanh thành công. Xin chân chân thành cảm ơn bà con!

Trên thị trường có nhiều loại cau trồng làm cảnh như: cây cau bẹ trắng, cau sâm banh, cau vua, cau đỏ, cau đuôi chồn,…Trong đó, Cau lùn là loài Cau được yêu thích nhất. Cây Cau lùn giống là cây thuộc họ cau dừa có dáng rất đẹp. Cây thường được trồng làm cảnh ở các công trình nhà ở, công trình ngoại thất sân vườn, trồng trước sảnh của tòa nhà,trồng trong công viên,… Dưới đây là thông tin cụ thể về giống Cau này, mời bà con cùng tham khảo.

Cây cau lùn - Cây giống 4S
Cây cau lùn – Cây giống 4S

Đặc điểm cây cau lùn

Cây Cau giống lùn còn được gọi là cây tân lang hoặc cây binh lang. Cây có những đặc điểm để nhận biết như sau:

Đặc điểm hình thái của cây cau giống lùn

Cây cau lùn có thân cây thẳng, chia thành nhiều đốt. Phần gốc phình to từ dưới lên trên, nhìn giống như chậu hoa. Lá cây xanh mướt, mềm mại nhìn rất mát mắt. Lá kép lông chim, mọc tập trung ở đầu cành, có bẹ lớn ôm thân gọi là mo cau.

Quả cau có hình trứng thuôn hai đầu, màu xanh lục khi non và màu vàng khi chín. Hoa cau có màu trắng và màu xanh, mùi thơm thoang thoảng thanh cao. Từ khi hoa cau trổ buồng đến khi kết rái, buồng cau rũ xuống nhìn vô cùng đẹp mắt. Rễ mọc thành chùm.

Cây cau lùn - Cây giống 4S
Cây cau lùn – Cây giống 4S

Đặc tính sinh thái của cây cau lùn

Loài cây này có tốc độ tăng trưởng chậm hơn những cây khác nên chiều cao của chúng cũng rất “khiêm tốn” so với các cây cùng họ. Để đạt được chiều cao 2m, cây cần thời gian đến 20 năm. Loài cây này ưa sáng, thích hợp với điều kiện nóng ẩm. Chỉ cần đất không quá khô hạn là cây phát triển tốt.

Ý nghĩa của giống cây cau lùn trong quan niệm dân gian

Cây Cau lùn là loại cây thường được sử dụng trong việc thờ cúng, những ngày giỗ chạp cũng như các đám hiếu, hỉ,… nó là biểu tượng của sự may mắn, sự khởi đầu thuận lợi cũng như bày tỏ lòng biết ơn đến người trên.

Là loài thân thẳng, hoa, quả, cành lá sum suê. Nhờ đó, chúng là một trong những loại cây cảnh mang đến phú quý cho gia đình. Những hàng Cau vững chãi sẽ như bức tường che chắn cho ngôi nhà của bạn khỏi những điều không may, xua tan vận khí xấu.

Một ý nghĩa tuyệt vời nữa của việc trồng cây Cau giống lùn trước nhà là giúp ngăn cản nắng gắt và tạo thêm luồng gió mát đến cho ngôi nhà của bạn, giúp ngôi nhà luôn giữ được sự thông thoáng.

Không khí thoáng đãng sẽ khiến tinh thần con người ta thư giãn hơn. Nhờ đó, làm việc cũng nhanh chóng và thuận lợi hơn. Lá cây cũng ít rụng nên luôn tạo được dáng vẻ hiên ngang cho ngôi nhà.

Công dụng mà cây cau lùn mang lại

Cây giống cau lùn được ưa chuộng không chỉ vì những ý nghĩa đặc biệt chúng mang lại bên trên mà còn nhờ công dụng hữu ích chúng mang lại cho cuộc sống sau đây.

Tạo cảnh quan đẹp mắt

Về giá trị trong thực tế, cây Cau có tán lá xum xuê, thân cây thẳng tạo cảnh quan đẹp mắt, chúng che bớt ánh nắng gia đình chủ nhà không cần đóng cửa hay che chắn quá kỹ. Với vẻ đẹp chúng mang lại, không gian sẽ trở nên ấn tượng và đẹp mắt hơn. Vì vậy đây là một trong những cây công trình rất tốt, nhiều giá trị kinh tế.

Cây cau lùn - Cây giống 4S
Cây cau lùn – Cây giống 4S

Ý nghĩa phong thủy

Cây cau lùn thân thẳng, lá, hoa, quả sum suê là biểu tượng của sự may mắn, phú quý. Những cây cau được trồng trong các công trình như một hàng rào ngăn cản vận khí xấu. Không khí trong nhà được lưu thông; thoáng khí; giúp gia chủ luôn có tinh thần thoải mái, mọi việc hanh thông.

Kỹ thuật trồng cây giống cau lùn

Nếu bạn đã nắm được hết thông tin về cau lùn nhưng vẫn chưa nắm được kỹ thuật trồng cây thì hãy theo dõi những thông tin dưới đây, chúng sẽ giúp bạn trồng cau lùn hiệu quả.

Tiêu chuẩn chọn cây giống

Muốn ươm được cây cau lùn giống chất lượng, bà con cần chọn buồng trái của những cây dưới 8 năm tuổi., to khỏe và không bị sâu bệnh để lấy trái ươm.

Khi lựa chọn cây giống để trồng, hãy chọn những cây có sức khỏe tốt, khả năng chống chịu sâu bệnh cao. Ngoài ra, bà con nên kiểm tra thân cây giống có đảm bảo mập mạp, lá có tươi xanh hay không trước khi mang đi trồng.

Cây cau lùn - Cây giống 4S
Giống Cây cau lùn – Cây giống 4S

Thời vụ trồng cây

Thời điểm trồng Cau lùn phù hợp nhất là vào tháng 3 đến tháng 4 hàng năm. Ở thời điểm này, đất sẽ đủ ẩm và thời tiết cũng mát mẻ. Điều này rất thuận lợi cho sự phát triển của cây cau con.

Làm đất và đào hố trồng cây

Bạn nên chọn loại đất cát trộn phân chuồng hoai mục để trồng giống cây cau lùn. Khi chọn vị trí trồng bạn nên tính toán đến cả lúc cây đã phát triển mạnh. Đất trồng cau phải giàu dinh dưỡng, đủ ẩm nhưng không được úng.

Vì thế bạn không nên trồng cau ở nơi thấp trũng. Để trồng loại cây này, bạn nên đào hố hình vuông. Bón lót hố bằng phân chuồng trộn phân hữu cơ và kết hợp bón vôi để phòng sâu bệnh hại rễ.

Chọn phân bón lót

Bà con nên bón lót cho Cau lùn bằng phân chuồng, phân hữu cơ kết hợp bón vôi để phòng ngừa sâu bệnh. Trong giai đoạn đầu, cây thường dễ bị bệnh vì vậy bà con cần kết hợp bón phân, tưới nước và ngừa sâu bệnh cho cây.

Kỹ thuật trồng cây

Sau khi đã chuẩn bị hố xong, bà con bắt đầu trồng cây vào hố. Khi trồng, cây cần được đặt thẳng đứng để sau khi trưởng thành cây có dáng đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy.

Khi trồng cây xong, bà con cần tưới nước để đất đủ độ ẩm. Nếu cẩn thận, bà con có thể che thêm lưới che khoảng 1 tuần. Trong quá trình trồng cây giống cau lùn, bà con có thể bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng lân vi sinh.

Kỹ thuật chăm sóc

Giống cây Cau lùn có sức sống tốt, dễ chăm sóc, bà con chỉ cần lưu ý những kỹ thuật chăm sóc cây đơn giản sau đây.

Kỹ thuật chăm sóc định kỳ

Người trồng cần lưu ý việc dọn sạch cỏ rác quanh gốc cây. Việc này giúp tránh kiến và bọ làm tổ sẽ làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây. Nếu cây thiếu ánh sáng, bản lả sẽ mỏng, cây yếu dần sẽ rụng lá và chết. Loại cây này có nhu cầu độ ẩm cao nên người trồng cần tưới nước thường xuyên 2 lần mỗi ngày.

Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình cho cây

Để tạo điều kiện cho cây phát triển tốt nhất, bà con cần kiểm tra cây thường xuyên. Thực hiện cắt tỉa cây để bớt cành lá vàng, cành bị sâu bệnh, dinh dưỡng sẽ tập trung vào cành lá con nhiều hơn.

Chế độ bón phân

Định kỳ cứ 2 tháng 1 lần bạn nên tưới cho cây bằng nước phân chuồng 1/15 – 1/20. Việc này giúp cây phát triển khỏe mạnh và có bộ lá xanh tốt. Nếu thiếu nước, thân cây sẽ bị teo lại; còi cọc nhìn rất mất thẩm mỹ.

Phòng trừ sâu bệnh

Khi mới trồng, cây cau non rất dễ bị bệnh. Việc tưới nước; bón phân; phòng trừ sâu bệnh luôn cần được coi trọng. Các bệnh thường gặp nhất ở loài cây này như: rệp phần ốc vảy, rệp sáp…Trong trường hợp này, bạn cần phun Supracide hoặc Suprathion.

Kỹ thuật thu hoạch và bảo quản

Để thu hoạch quả Cau đúng cách, người trồng sẽ sử dụng kéo sắc cắt cuống Cau. Sau đó, xếp quả Cau vào thùng nhựa, bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo để giữ cho quả Cau tươi màu

Nơi bán giống cây cau lùn sống khỏe, giá rẻ

Cây cau lùn được trồng ngày càng nhiều trong các công trình dân dụng, công viên, khuôn viên tòa nhà lớn, các khu đô thị hay trồng trước sảnh các tòa nhà.


Video hơn 70 loại cây lấy gỗ, cây giống công trình giá trị tại vườn ươm 

Nhu cầu của thị trường cao nên cũng nhiều nơi bán cây cau lùn với chất lượng và giá cả khác nhau. Địa chỉ tin cậy để bạn có thể mua giống cau lùn sống khỏe, giá rẻ chính là Cây giống 4S.

Ngoài bán giống cau lùn, chúng tôi còn cung cấp hầu hết các loại cây công nghiệp, cây lâm nghiệp, cây ăn quả, cây cảnh, cây công trình khác hiện có trên thị trường. 100% cây giống của nhà vườn chúng tôi được chọn lọc và chăm sóc kỹ càng, khỏe mạnh, không sâu bệnh, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Để nhận tư vấn thêm về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Cau Lùn giống và nhận báo giá cây giống tốt nhất, hãy nhanh chóng liên hệ cho Cây Giống 4S theo thông tin dưới đây.

——————–*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hoàng, Ấp 2, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919.255.145

Hoặc số : 0903.248.125

Email: Caygiong4s@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Cau Lùn”

Về Cây Giống 4S

+20

Năm trồng và chăm sóc cây xanh

100%

Hài lòng về chi phí và chất lượng dịch vụ

98%

Cây phát triển khỏe mạnh sau trồng

+350

Dự án đã và đang triển khai hoàn hảo

Phản Hồi Của Bà Con

"Trung tâm luôn luôn lắng nghe và cải tiến phù hợp"

Trồng cây thì cây giống quyết định 50% thành quả. Sau 3 lần không ưng ý thì tôi đã được giới thiệu tới đây. Cây khỏe, tỉ lệ hao hụt chỉ dưới 5%. Quá suất sắc

Chú Dũng / Đaklak

Ban chi đoàn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp. Sự lựa chọn cuối cùng vượt ngoài mong đợi. Giá cây rẻ, cây khỏe mạnh. Dịch vụ tốt

Chị Duyên / Bình Định

Với tổng chi phí chỉ 20tr cho 20 vạn keo lai, cây cứng cáp, khỏe mạnh. Tôi thấy không thể tìm được ở đâu khác và đồng ý mua tới lần thứ 3. Chưa một lần thất vọng

Bác Lâm / Bình Thuận

Hơn 10.000 sưa, cây to khỏe, rễ không bám đất. Về bỏ ra trồng không chết 1 cây nào. Chủ vườn còn tặng thêm cây. Lần đầu tiên tôi hài lòng như vậy

Anh Phúc / Cần Thơ

Trung Tâm Cây Giống 4S