Cây giống ăn quả năng suất – sống khỏe – giá trị cao 2023

Việt Nam là một nước nông nghiệp được thiên nhiên ưu ái cho điều kiện thổ nhưỡng; khí hậu phù hợp với hàng trăm loài cây ăn trái khác nhau. Trồng và cung cấp, xuất khẩu trái cây đã trở thành thế mạnh và tiềm lực của nhiều vùng trên cả nước. Không khó hiểu khi nhu cầu mua giống cây ăn quả chưa khi nào “hạ nhiệt”. Nếu bạn cũng đang có ý định này, bài viết dưới đây là dành cho bạn!

Đôi nét về giống cây ăn quả

Cây ăn trái ở nước ta đa dạng về chủng loại. Các viện nghiên cứu và trung tâm cây giống cây ăn quả trên cả nước không ngừng nghiên cứu; phát triển nhằm tăng năng suất và sức sống cho các giống cây trồng. Khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam vốn phù hợp với nhiều loại cây trái; trong đó có cả những giống cây được thuần chủng trong nước và cây nhập khẩu.

Bằng nhiều phương pháp lai tạo khác nhau như ghép cành, chiết, ươm hạt…; chúng ta ngày càng có nhiều lựa chọn độc và lạ; phong phú; đa dạng hơn khi có nhu cầu mua giống cây ăn trái.

giống cây ăn quả mới
Cây giống 4S có tất cả các giống cây ăn quả phù hợp với điều kiện sinh trưởng ở các vùng miền

Đặc tính sinh học của cây ăn trái

Mỗi loại giống cây ăn quả có một đặc tính sinh học; đặc điểm sinh trưởng khác nhau. Chúng cũng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau. Yêu cầu về kỹ thuật trồng và chăm sóc của từng loại cây cũng không hề giống nhau. Đây là lý do trên cả nước đã và đang hình thành những vùng chuyên canh cây đặc sản.

Trước làn sóng dịch chuyển từ trồng lúa; trồng rau; trồng cây lâm nghiệp…sang trồng cây ăn quả, bạn cần am hiểu đặc tính sinh học của từng loại để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu không chọn được loại cây phù hợp, cây sẽ khó sinh trưởng và phát triển tốt; trái không đạt phẩm chất cao; cây không cho năng suất cao và không mang đến giá trị kinh tế cho người trồng.

Tư vấn cách chọn cây giống ăn quả

Có 5 điều mà Caygiong4s – nhà vườn với hơn 25 năm kinh nghiệm ươm trồng; cung cấp các loại cây giống; cây trồng ra thị trường – thường lưu ý với khách hàng có nhu cầu mua cây ăn quả gồm:

Không nên quá chú trọng vào giá

Nếu người mua quá quan tâm đến giá; người bán sẽ tìm mọi cách để giảm chi phí nhưng kinh doanh vẫn có lời. Ví dụ như: giảm chi phí mua mắt; tăng phí dịch vụ; giảm thời gian bảo hành…Vì vậy, khi mua cây giống ăn trái, bạn nên tập trung vào chất lượng hơn là giá cả.

địa chỉ bán cây ăn quả chất lượng
Bạn nên chọn địa chỉ uy tín, mua cây giống tốt để đảm bảo năng suất

Khi mua cây giống với số lượng lớn, bạn nên làm việc trực tiếp với các nhà vườn uy tín; có nhiều năm kinh nghiệm. Khi làm việc trực tiếp bạn có thể phần nào đánh giá được năng lực và độ tin cậy để gửi gắm “gia tài” của mình; yên tâm sản xuất.

 Nên chọn các nhà vườn có chính sách bảo hành và hỗ trợ hấp dẫn

Điều này hạn chế rủi ro; giảm thiệt hại về kinh tế cho khách hàng nếu có rủi ro xảy ra như: tỷ lệ cây sống thấp; sai giống do mua số lượng lớn; hư hỏng do vận chuyển;…

Tìm hiểu năng lực nhà vườn và nguồn gốc cây giống ăn trái

Điều này giúp hạn chế tình trạng sai giống; nhầm giống; đảm bảo cây giống mua về có tỷ lệ sống cao, sinh trưởng mạnh và đạt năng suất như mong đợi. Nhà vườn uy tín sẽ không ngại công khai những thông tin này cho khách hàng của mình.

Chọn các cây giống có thân lá xanh – khỏe mạnh – gốc ghép tốt – không thấy biểu hiện bệnh trên lá thân

Bạn có thể kiểm tra bộ rễ của 1 vài cây trong lô để xem rễ cọc có khỏe; rễ chùm có nhiều không. Những biểu hiện trên lá; thân; rễ có những tín hiệu đầu tiên để bạn kiểm tra “sức khỏe” cây trồng.

bán cây giống ăn quả
Nhà vườn Cây giống 4S cam kết cung cấp cây giống khỏe, tỷ lệ sống cao

Cách trồng và chăm sóc cây ăn quả

Khi trồng cây ăn trái, bạn nên chọn thời điểm thích hợp với từng loại cây. Thời điểm lý tưởng nhất đối với đa số cây trồng là vào tháng 2, tháng 3. Khi đó, điều kiện thời tiết mát mẻ; lượng mưa vừa đủ nên giúp cây làm quen với môi trường sống mới nhanh hơn. Đến khi bước vào mùa mưa nắng khắc nghiệt; thì bộ rễ của cây đã phát triển khá mạnh trong môi trường sống với.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng loại cây ăn quả giống cũng quan trọng không kém. Vì chế độ này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng; mà còn quyết định phẩm chất trái. Việc cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp kết hợp với mật độ trồng hợp lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cây trồng hấp thụ tối đa dinh dưỡng trong đất; khỏe mạnh và đạt năng suất cao khi ra hoa kết trái.

Đặc biệt, người trồng phải am hiểu đặc tính sinh học của giống cây ăn quả mới có thể chăm sóc tốt. Khi chọn trồng cây nào, bạn nên chủ động tìm hiểu các thông tin về giống cây đó. Hãy tham khảo tư vấn của nhà vườn có nhiều kinh nghiệm để chọn giống phù hợp; có kỹ thuật trồng và chăm sóc đúng chuẩn.

Mua giống cây ăn trái ở đâu tỷ lệ sống và năng suất cao?

  • Khi có ý định mua giống cây ăn quả, việc tìm được nhà vườn uy tín là việc làm quan trọng nhất.
  • Chọn nhà vườn báo giá hợp lý, bạn có thể tiết kiệm được chi phí; nhất là khi mua cây giống với số lượng lớn
  • Chọn nhà vườn uy tín; có kinh nghiệm ươm trồng lâu năm, bạn có thể đảm bảo tỷ lệ sống sau khi trồng cao hơn
  • Chọn một nhà vườn tin cậy sẽ giúp bạn đảm bảo cây ăn trái có phẩm chất tốt; năng suất cao
  • Chọn một nhà vườn chuyên nghiệp mang đến cho bạn lựa chọn đa dạng về chủng loại giống cây trồng.
các giống cây ăn trái mới
Cây chà là lấy quả giá tốt nhất TP HCM

Caygiong4s là một địa chỉ hội tụ đầy đủ tất cả các yêu cầu trên. Là nhà vườn có hơn 25 năm kinh nghiệm ươm trồng và cung cấp giống cây ăn quả; chúng tôi chắc chắn sẽ là lựa chọn tin cậy; là người đồng hành tốt nhất cho quý vị khi có ý định mua và trồng cây ăn quả. Cây giống 4S cam kết: CHUẨN GIỐNG – CHUẨN GIÁ – BẢO HÀNH CHẤT LƯỢNG CÂY TRỒNG!

——————–*****———————

Liên hệ mua cây giống mít thái lá bàng:

Điện thoại: 0903.248.125.

Email: Caygiong4s@gmail.com

 

 

 

0/5 (0 Reviews)