Mít Thái Lá Bàng

500.000 

⇒ Cây Giống 4S hiện HẾT HÀNG loại cây này. Mong bà con và quý khách thông cảm


Thông Tin Mô Tả Về Cây Mít Thái Lá Bàng Giống

Chiều cao cây giống: 25-100m

Đường kính thân cây giống: 0.5-2.5cm

Tên khoa học: Artocarpus heterophyllus (họ Dâu Tằm Moraceae)

Phân bố: Thái Lan, Việt Nam

Đặc điểm nổi bật: là loại cây ăn quả có tốc độ sinh trưởng nhanh và cho thời gian thu hoạch sớm. Cây ra quả quanh năm, sức đề kháng tốt nên ít bị sâu bệnh. Quả sai và trọng lượng tốt, giá bán tốt nên mang về lợi nhuận cao cho bà con nông dân. Ruột mít ít sơ, có màu vàng đẹp mắt, ăn ngọt và thơm.

Giá trị sử dụng: cây lấy quả phân phối đến thị trường trong và ngoài nước, sử dụng múi và hạt để chế biến thực phẩm. Gỗ mít dùng để làm đồ gỗ.

Gọi tư vấn ngay

Lưu ý:
1. Đây là bảng giá sỉ “tại vườn ở địa điểm huyện Trảng Bom - Đồng Nai” và có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau. Để có được thông tin giá mới nhất, xin quý bà con và quý khách vui lòng gọi: 0919255145.
2. Áp dụng cho đơn hàng từ 10tr trở lên (khoảng 3.000 cây giống thông thường trở lên). Đơn giá thấp hơn thì bảng giá có thể thay đổi tùy theo số lượng và quy cách cây.
3. Phí vận chuyển (phí ship) thay đổi tùy theo khoảng cách, địa phương.
4. Hiện tại Cây Giống 4S giao hàng với đơn từ 2tr trở lên. Tương ứng tối thiểu khoảng 200 cây có chiều cao dưới 1m hoặc 50 cây chiều cao trên 1m (trừ đàn hương, hoàng nam, chà là, hoàng lan,...).
5. Hình thức giao hàng bằng xe ba gác, xe khách hoặc xe tải. Cây Giống 4S hiện tại "KHÔNG" gửi hàng (ship) bằng bưu điện, do thời gian vận chuyển và quá trình vận chuyển bằng hình thức này sẽ làm cây bị kiệt, không đảm bảo chất lượng.
Xin chân chân thành cảm ơn bà con!

Cây Mít Thái Lá Bàng – Doanh thu hàng trăm triệu đồng một năm

Mít Thái Lá Bàng phân bố chủ yếu ở Tây Nguyên và vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Giống cây ăn quả này có ưu điểm vượt trội về sức đề kháng, hiếm khi gặp sâu bệnh. Vì vậy mà trồng và chăm sóc cũng đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức. Sau trồng khoảng 15-18 tháng là có thể thu hoạch quả. Mít Thái Lá Bàng đã trở thành giống cây trồng giúp bà con nông dân làm giàu. Với doanh thu mỗi năm lên tới hàng trăm triệu đồng.

Những đặc điểm nổi bật của cây Mít Thái Lá Bàng

Một số đặc điểm hình thái

 • Cây có thân thẳng, chiều cao cây đạt 9-20m tùy theo cách cắt tỉa ngọn và cành nhánh.
 • Cây mọc lá đơn, mặt trên lá nhẵn, kích thước to và dày, màu xanh, mặt dưới lá có nhám.
 • Hoa nở ra từ những cuống ngắn. Hoa cái tạo thành múi, các hoa khác tạo thành xơ.
 • Quả Mít Thái Lá Bàng có vỏ nhiều gai. Khi chín sẻ tỏa ra hương thơm lừng từ ruột mít bên trong.
 • Ruột mít chín có màu vàng ươm đẹp mắt, ăn có vị ngọt và giòn dai, hương thơm hấp dẫn.

Đặc điểm nổi bật về sinh thái

 • Tốc độ sinh trưởng và phát triển của cây rất tốt. Trong vòng 15-18 tháng tuổi là đã có thể cho quả để thu hoạch.
 • Điều kiện khí hậu tốt nhất để trồng Mít Thái Lá Bàng là nhiệt đới, cận nhiệt đới ẩm. Rễ cây phát triển sâu nên thích nghi được với đất ít nước.
 • Khả năng chống chịu sâu bệnh của cây rất tốt, nhờ vậy mà hiếm khi cây bị sâu bệnh. Việc chăm sóc, trồng cây cũng nhẹ nhàng hơn.

 >>> Xem thêm Cây Mít Thái Siêu Sớm năng suất cao <<<

cây mít thái lá bàng

Hình ảnh Mít Thái Lá Bàng sai trĩu quả

Giá trị sử dụng của cây Mít Thái Lá Bàng

Trồng cây ăn quả cho sản lượng và giá bán tốt

Chi phí trồng và chăm sóc một cây giống Mít Thái Lá Bàng chỉ khoảng dưới 100 ngàn đồng. Đến khi cây ra quả thì cho sản lượng rất tốt, bình quân khoảng 80-120 quả/cây trưởng thành tốt. Trọng lượng của mỗi quả khoảng 6-12kg, những cây được chăm sóc tốt có thể lên tới 14-15kg/quả. Giá bán quả trên thị trường ở khoảng 6-7 ngàn đồng/kg. Nhiều bà con nông dân đã thu lãi hàng trăm triệu đồng/năm nhờ trồng Mít Thái Lá Bàng.

>>> Xem thêm 10 cây giống công trình, cây giống lâm nghiệp HOT nhất 2020 <<<

Ruột Mít ăn thơm ngon, chế biến nhiều thực phẩm

Mít vốn là loại trái cây rất được yêu thích ở Việt Nam. Thưởng thức quả Mít chín sẽ cảm nhận được sức hấp dẫn của hương thơm nồng nàn; vị ngọt tự nhiên và vị giòn dai của múi Mít. Chẳng những để ăn trực tiếp, múi Mít còn được sấy khô và đóng gói; trở thành món ăn vặt ngon và bổ dưỡng. Múi Mít còn được dùng để làm bánh kẹo, làm kem, làm sữa chua Mít… Trong Mít chứa nhiều vitamin, protein và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Gỗ Mít chắc và đẹp, ứng dụng sản xuất nhiều đồ gỗ

Mít Thái Lá Bàng mang đến nhiều giá trị sử dụng. Sau khi cây đã trồng được nhiều năm và thực sự già tuổi; bà con nông dân có thể thu hoạch gỗ để bán. Gỗ Mít rất được ưa chuộng để sản xuất các đồ dùng trong gia đình như: đóng giường, đóng tủ, đóng bàn học, kệ trang trí… Ưu điểm của gỗ Mít là bền, màu vàng sang trọng; giá thành phải chăng, dễ chế tác, ít bị mối mọt.

quả cây mít thái lá bàng

Chỉ cần hít hà thôi cũng cảm nhận được sức hấp dẫn của quả Mít chín

Hướng dẫn kỹ thuật trồng Mít Thái Lá Bàng

Kỹ thuật ghép cây giống Mít Thái Lá Bàng

Bà con nông dân có thể nhân giống Mít Thái Lá Bàng bằng cách gieo hạt, ươm mầm. Nhưng muốn rút ngắn thời gian nhân giống và thúc đẩy tốc độ sinh trưởng; bà con nên chọn phương phép ghép cây. Kỹ thuật ghép Mít Thái Lá Bàng không quá phức tạp. Nhưng cần được tiến hành chuẩn kỹ thuật để tỷ lệ sống và sức khỏe của cây tốt nhất.

 • Chọn gốc ghép khỏe mạnh, thân thẳng, đường kính gốc ghép tối thiểu 0.8-1.5cm.
 • Dùng dao rạch 2 đường song song trên gốc ghép. Độ rộng đường rạch 1.5-2.5cm, chiều dài đường rạch 2-3cm, cách mặt bầu 15-20cm.
 • Dùng dao rạch thêm đường ngang ở phía dưới của 2 rạch. Các đường rạch tạo thành hình chữ U trên gốc ghép.
 • Chọn cành ghép khỏe mạnh, mầm không bị dập nát. Kích thước mầm tương đương vị trí chữ U đã tạo trên gốc ghép.
 • Tách lấy mầm ghép, nhặt bỏ sợi gỗ dính trên mầm. Đặt mầm ghép vào cửa sổ chữ U trên gốc ghép. Dùng dây chuyên dụng quấn quanh.
 • Sau 20 ngày thì mở dây quấn ra, nếu mầm tươi tốt thì tiến hành cắt bỏ 1-2cm đoạn gần vị trí ghép.
 • Đặt gốc ghép vào bầu ươm, ươm trong khu vực thoáng đãng. Sau khoảng 2-3 tháng thì mang cây con ra trồng.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây Bơ Sáp <<<

Cách trồng và những lưu ý khi trồng

Tùy vào diện tích trồng dày hay thưa mà khoảng cách trồng Mít Thái Lá Bàng phải tính toán phù hợp. Mật độ trồng dày 300 cây/ha cần trồng với khảng cách 5m/cây, 6m/hàng. Mật độ trồng thư 210 cây/ha cần trồng với khoảng cách 6m/cây, 7m/hàng. Ngoài vấn về về khoảng cách, bà con cần lưu ý làm rãnh thoát nước cho cây. Xới rãnh thoát nước sâu từ 30cm trở lên.

Chọn những cây con lành lặn, thẳng, lá đẹp, ngọn phát triển đẹp để trồng ngoài tự nhiên. Chuẩn bị hố trồng có kích thước tùy theo độ dốc của đất trồng. Ví dụ với đất dốc 5%, nên đào hố trồng 40x40x40cm, với đất dốc 7% nên đào hố trồng 40x40x60cm. Trước khi trồng cần loại bỏ rễ mọc xiên ở ngoài bầu đất. Tháo bầu và đặt cây xuống hố trồng.

Tiến hành lấp và lèn đất quanh gốc, sao cho lớp đất xung quanh giữ chặt cây không nghiêng ngả. Nên đóng thêm cọc để bảo vệ cây trước gió mạnh. Chọn thời điểm trồng cây phù hợp nhất là đầu mùa mưa. Bà con có thể tận dụng nước mưa để tiết kiệm công sức tưới nước cho cây. Trường hợp vùng đất thuận lợi về tưới nước, bà con có thể trồng Mít Thái Lá Bàng vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

kỹ thuật ghép mít thái lá bàng

Ghép cây chuẩn kỹ thuật sẽ mang đến nguồn cây giống chất lượng cao

Hướng dẫn cách chăm sóc Mít Thái Lá Bàng

Thời gian đầu mới trồng, cây con cần được theo dõi tốc độ sinh trưởng. Mặc dù là cây trồng có khả năng chịu hạn tốt, nhưng vào mùa khô phải tiến hành tưới nước thường xuyên. Đặc biệt là vào thời điểm quả Mít đang lớn đến khi sắp chín. Nước sẽ giúp quả phát triển to hơn, múi mọng và ngon hơn.

Sau khi trồng khoảng 1 tháng, bà con nên bón phân cho cây với định lượng 100-150g NPK/gốc. Đến năm thứ 2, lượng phân bón tăng lên thành  là bón phân theo lượng 105-200g NPK/gốc. Khi cây bước sang năm tuổi thứ 3 đã có rễ phát triển sâu, sinh trưởng ổn định; lượng phân bón chỉ cần 50-100g/gốc. Bón phân vào đầu mùa mưa là tốt nhất.

Thời điểm làm cỏ cho cây là vào tháng 1-2, tháng 8-9. Chiều cao của cây trưởng thành có thể lên tới 20m. Nhưng để tiện lợi cho chăm sóc và thu hoạch; bà con nên tiến hành tỉa cành, tạo tán khi cây cao trên 1m.Định kỳ khoảng 2-3 năm nên xới đất quanh gốc một lần; giúp tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất và độ ẩm cho cây.

Sau mỗi vụ thu hoạch quả, bà con nên tỉa bỏ những cành khô hoặc cành chết. Việc làm này giúp cây phát triển tốt hơn trong vụ sau. Khi tỉa cành tạo tán, cần bảo đảm số lượng cành cấp 1 không vượt quá 5 cành. Đồng thời, kiểm tra nếu có sâu bệnh thì tiến hành phun thuốc; loại bỏ những cành nhánh bị bệnh. Nhất là vào thời điểm cây ra lá non, hoặc quả đang non.

Mua cây giống Mít Thái Lá Bàng ở đâu?

Bà con nông dân có thể tiết kiệm thời gian; công sức ghép cây bằng cách mua cây con tại các vườn cây giống. Giống Mít Thái Lá Bàng hiện đang được phân phối bởi Cây Giống 4S – 25 năm kinh nghiệm cung cấp nguồn cây giống.

Cây Giống 4S thực hiện kỹ thuật ghép cây Mít Thái Lá Bàng theo đúng tiêu chuẩn. Chính xác từng li từng tí từ vị trí, kích thước; khoảng cách đến chất lượng của gốc ghép, cành ghép, mầm ghép. Giống Mít Thái Lá Bàng có tỷ lệ sống lên đến 98%.

Đặt mua cây giống tại Cây Giống 4S, bà con được bảo đảm quyền lợi với chính sách hoàn tiền 200% nếu cây giống sai quy chuẩn. Bà con nhận cây, kiểm tra cây giao đến mới phải thanh toán. Đặt mua cây giống ở bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước; Cây Giống 4S đều có dịch vụ giao hàng tận nơi.

>>> Xem thêm bảng giá hơn 25 loại cây giống lâm nghiệp, cây giống công trình 2020 mới nhất TẠI ĐÂY <<<

——————–*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: 01-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0919255145

Email: Caygiong4s@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mít Thái Lá Bàng”