Cây bơ 034 giống 2024 – Cây ăn quả cực dễ trồng, năng suất cao

Giống bơ 034 có khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của nhiều vùng khác nhau. Trọng lượng từ 300-800g/trái – gấp đôi trọng lượng của các giống bơ trái vụ khác. Năng suất cây bơ 034 rất cao và đây thực sự là loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao.

Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây bơ 034

Giống bơ 034 có khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của nhiều vùng miền khác nhau. Cây có khả năng chống chịu sâu bệnh cực tốt; và năng suất cao nhất khi trồng ở vùng có khí hậu mát mẻ (Lâm Đồng, Đà Lạt). Với những vùng miền khác, nếu được áp dụng kỹ thuật trồng cây bơ giống 034 đúng chuẩn; năng suất cây trồng.

Cây bơ 034 có hoa thuộc nhóm B. Mẫu mã bên ngoài rất bắt mắt; khi chín vỏ xanh căng bóng. Cơm màu vàng; tỷ lệ thịt của quả đạt từ 75-82%; hạt nhỏ hoặc không có hạt. Chiều dài trái thường từ 27cm cho đến 35 cm. Trọng lượng trung bình mỗi trái khoảng 300-800g. Có thể thấy trái bơ 034 có trọng lượng gấp đôi các giống bơ trái vụ khác đang được trồng tại nước ta. Đặc biệt, phần cơm có độ dẻo và độ béo cao; được đánh giá là có hương vị thơm ngon số 1.

cây bơ 034
Giống bơ 034 là giống bơ được phát hiện ở Việt Nam

Giống bơ sáp 034 ra trái quanh năm từ tháng 12 cho đến tháng 9 dương lịch. Bà con có thể thu hoạch vào tháng 5 và tháng 8 dương lịch là vụ chính. Khi cây ra hoa không vào thời thời điểm chính vụ, bà con cũng được thu hoạch rải rác quanh năm.

Hiệu quả kinh tế của giống cây bơ 034

Cây bơ 034 có năng suất cao; ít sâu bệnh. Năng suất của cây bơ ổn định; cây ra trái quanh năm nên mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con.

– Bà con có thể trồng độc canh hoặc xen canh với những cây công nghiệp khác như câu hồ tiêu; cây sầu riêng để tăng hiệu quả kinh tế trên 1 diện tích đất trồng.

Cây Giống bơ 034 chăm sóc đơn giản. Chỉ cần biết cách chăm sóc phù hợp với điều kiện từng vùng; cây có thể cho trung bình 100 kg/cây.

– Tin vui cho những ai chưa biết bơ 034 trồng bao lâu có trái là giống bơ này sẽ cho trái chỉ sau 2 – 3 năm. Tức là nếu đầu tư trồng bơ 034, bà con sẽ thu hồi vốn và có lời chỉ trong một thời gian ngắn.

Kỹ thuật trồng cây bơ 034

Để bơ 034 đạt được năng suất và phẩm chất lý tưởng; bà con cần nắm rõ kỹ thuật trồng cụ thể như sau:

Chọn đất và làm đất trồng cây

Giống sáp bơ 034 thích hợp trồng trên đất đỏ Bazan; địa hình thoát nước tốt; độ pH 5-7. Trước khi trồng cây, đất cần được cuốc thật tơi, sâu khoảng 50cm; rộng khoảng 80cm. Việc cuốc xới đất có mục đích chính là tạo độ tơi. Cây bơ cần trồng cạn chứ không trồng sâu; không cào bồn. Sau khi xới đất cho tơi, bà con cần vun trả lại cho u lên.

Phân lót trước khi trồng

Phân lót trước khi trồng cây gồm phân lân; phân chuồng ủ mục và thuốc mối. Cách ủ phân chuồng là dùng một lượng ít phân chuồng trộn với đất để 1 tuần. Nếu bà con không kịp ủ phân thì có thể trồng chay hoặc trồng với một chút ít lân. Bà con cần lưu ý, cây bơ năm đầu có bộ rễ còn non yếu nên càng bón nhiều phân cây càng dễ chết.

Khoảng cách trồng cây

Khoảng cách lý tưởng để trồng cây giống bơ 034 là 5m. Khoảng cách này vừa đảm bảo năng suất cây trồng; vừa tận dụng tối đa quỹ đất. Cây bơ cần trồng nổi trên mặt đất rồi vun đất vào gốc cho cao lên. Cách trồng này giúp cây dễ sống; không bị nấm rễ và nhanh cho trái hơn.

Phòng trừ sâu bệnh

– Sử dụng thuốc chống thối rễ ALIETEE tưới gốc cây trước khi mang đi trồng.

– Vì cây bơ ưa trồng cạn nên bà con nên dùng thuốc mối để bảo vệ bộ rễ cho cây. Nếu trong đất quá nhiều mối bà con có thể đặt khoảng 6 viên long não gồm 2 viên đáy, 2 viên bên hông và 2 viên trên mặt. Thuốc mối có thể được dùng thay thế nếu long não không có tác dụng.

giống cây bơ 034
Trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật cây bơ giống 034 mới mang lại năng suất như mong đợi

Cách chăm sóc giống bơ 034 cho năng suất cao

– 20 ngày sau khi trồng, bà con mồi phân NPK và DAP với lượng ít. Trong năm đầu tiên, bà con không được bón SA VÀ URE

– Nếu trồng cây bơ 034 vào mùa nắng, bà con có thể cắm cọc che lá chuối hoặc dùng lưới che mát trong tháng đầu.

– Cây nên được tưới nước 4 ngày một lần

– Cũng trong năm đầu tiên, bà con không được xịt phân bón lá và các loại thuốc nước mà chỉ được xịt thuốc bột. Cây bơ sẽ dễ bị bọ xít chích ngọn non. Nên khi cây bắt đầu lên mầm ngọn, bà con phải xịt thuốc ANTRACOL + REGENT

– Cách chăm sóc bơ 034 đúng chuẩn là bón phân hữu cơ và vô cơ theo đúng liều lượng của nhà sản xuất. Vào mùa khô, bà con cần tưới nước cho phân nhanh tan.

– Khi cây đậu quả bằng đầu ngón tay trở lên, bà con phun thuốc đậu quả C.A.T 2 lần, mỗi lần cách nhau 15-20 ngày.

– Khi quả có đường kính 3-4cm, bà con nên bón phân chứa nhiều Kali, ít đạm (N), phun bổ sung thêm phân bón lá có nhiều Bo.

– Bà con thường xuyên kiểm tra quan sát giống cây bơ 034 để phòng trừ sâu bệnh hại cây, hại hoa trái kịp thời

– Từ năm thứ 2, tùy tình trạng phát triển của cây mà bà con bón phân nhiều hay ít. Lúc này, cây hợp nhất là phân gà, phân cút,…

– Có một số kinh nghiệm để tăng tỷ lệ đậu quả của cây bà con có thể áp dụng như:

+ Trong khu vực canh tác bà con nên trồng ít nhất 2 giống bơ (giống bơ hoa nhóm A và giống bơ hoa nhóm B). Việc này sẽ giúp tăng tỷ lệ thụ phấn cho cây.

+ Trước 2 tuần vào lúc cây ra hoa, bà con nên phun thuốc ra hoa C.A.T; tưới đẫm nước; phủ gốc để cây không bị thiếu nước.

+ Khi cây bắt đầu trổ bông và đậu quả non, bà con cần ngừng tưới nước và bỏ phân. Bà con cũng không nên cắt tỉa cành quá mạnh hay xới gốc làm tổn thương rễ cây.

cây bơ 034 giống
Nên mua cây bơ giống ở nhà vườn uy tín để đảm bảo tỷ lệ sống cao

Mua giống bơ 034 ở đâu giống tốt tỷ lệ sống cao?

Cây bơ 034 là một loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao. Các hộ dân có nhu cầu mua cây giống ngày càng lớn nên các nhà vườn cũng đẩy mạnh phát triển giống cây này. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là nhiều nhà vườn làm ăn chộp giật; chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt mà không quan tâm đến quyền lợi của bà con. Họ nhân giống và trà trộn những cây giống kém chất lượng.

Bà con nên chọn mua giống bơ 034 ở những nhà vườn uy tín; có bảo hành cây giống. Cây bơ giống được nhân giống theo phương pháp ghép sẽ cho trái sớm hơn. Nhưng bà con cũng cần tìm hiểu để chọn mua được cây giống được nhân giống từ các vườn cây bố mẹ thuần chủng.

Cây Giống 4S từ lâu đã trở thành lựa chọn tin cậy của bà con khi có nhu cầu mua cây ăn quả. 100% cây giống của chúng tôi đều có phẩm chất tốt; được chọn lọc kỹ càng; không sâu bệnh; tỷ lệ sống cao. Cây được nhân giống từ cây bố mẹ thuần chủng sẽ đảm bảo năng suất và phẩm chất mà bà con mong muốn.

——————–*****———————

Liên hệ mua cây bơ 034 giống:

Điện thoại: 0903.248.125.

Email: Caygiong4s@gmail.com

0/5 (0 Reviews)