Top 9 cây giống ăn quả Đồng Nai dễ trồng và đem lại hiệu quả kinh tế cao

Cây giống ăn quả Đồng Nai có rất nhiều chủng loại khác nhau. Tuy nhiên lựa chọn loại cây giống nào phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở Đồng Nai để đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất vẫn là điều nhiều người băn khăn. Hãy cùng Cây Giống 4S đi tìm hiểu những loại cây “làm giàu” cho bạn trong bài nhé!

Cay-giong-Dong Nai-thumb
Cây giống Đồng Nai đa dạng chủng loại

Giống cây trồng nào đem lại lợi ích kinh tế cao ở Đồng Nai?

Đồng Nai được biết đến là một vùng nông nghiệp lớn trên cả nước với điều kiện tự nhiên thiên nhiên và khí hậu rất thuận lợi.

Địa hình Đồng Nai tương đối bằng phẳng, độ dốc trung bình và khá màu mỡ cũng như đa dạng loại đất nên phù hợp trồng nhiều loại cây ăn quả, cây lâm nghiệp, cây công trình khác nhau. Đặc biệt là cây nhiệt đới do có khí hậu nhiệt đới gió mùa với 2 mùa rõ ràng.

Đặc biệt, việc phát triển các loại cây ăn quả nhiệt đới đem lại kinh tế cao cần phải lựa chọn loại có vòng đời ngắn, nhanh ra quả và dễ chăm sóc, giá sản phẩm trên thị trường cũng như lượng tiêu thụ ổn định.

>>> Xem thêm: Cây giống ăn quả năng suất – sống khỏe – giá trị kinh tế cao <<<

Top 9 cây giống ăn quả ở Đồng Nai dễ trồng và có năng suất kinh tế cao

Cây Giống 4S sẽ giới thiệu một số cây giống Đồng Nai ăn quả nhiệt đới có giá trị kinh tế cao với quy trình trồng và chăm sóc đơn giản để bạn nhanh chóng thu lại vốn và có năng suất nhất.

Cây bơ sáp

Bơ là loại cây ăn quả nhiệt đới có sản lượng và giá trị dinh dưỡng cao. Mặt khác hiện nay thị trường tiêu thụ các sản phẩm tự nhiên sạch và cách ăn uống lành mạnh hơn nên quả bơ rất được ưa chuộng.

Giá bơ khi được mùa có thể lên tới 60 nghìn đồng/kg nên đem lại giá trị kinh tế rất cao. 

Đối với các giống bơ hiện nay đã được phát triển và nhân giống chất lượng cao hơn nên nếu chăm sóc tốt thì chỉ 2 đến 3 năm là cây đa ra trái và cho thu hoạch.

Cay-giong-Dong Nai-bo-sap
Bơ sáp chỉ cần 2 đến 3 năm là đã có thể cho ra trái

>>> Xem thêm tất tần tật về cây bơ sáp <<<

Cây sầu riêng Musang King

Sầu riêng Musang King là một giống sầu riêng của Malaysia và được biết đến là loại sầu riêng thơm ngon nhất hiện nay ở nước ta và rất được ưa chuộng.

Việc trồng sầu riêng Musang King cần thời gian từ 6-9 năm nếu xuất phát từ việc ươm mầm cây, nhưng sau đó cây có thể cho năng suất hàng năm rất lớn và duy trì đến 60 năm.

Tuy nhiên hiện nay bạn có thể trồng sầu riêng Musang King ghép thì sẽ nhanh ra trái hơn, chỉ từ 4 đến 5 năm là đã có thể thu hoạch. Giá bán sầu riêng Musang King hiện nay giao động khoảng 85 nghìn/kg và đối với loại đặc biệt thì có thể đắt hơn.

 

cay-giong-dong-nai-sau-rieng-musang-king
Sầu riêng Musang King có thời gian chăm sóc lâu nhưng có giá trị kinh tế rất cao

>>> Tìm hiểu chi tiết về cây sầu riêng Musang King <<<

Cây mít thái lá bàng

Mít thái lá bàng trong thời gian vừa qua trên hầu hết các mặt báo nông nghiệp đã tạo nên cơn sốt về giá trị kinh tế thu được đến tiền tỷ trên một năm của nhiều hộ.

Đây là giống cây sinh trưởng nhanh và dễ ra trái mà vốn đầu tư giống lại không nhiều. Mỗi cây nếu chăm sóc tốt có thể cho ra từ 40 đến 50 trái và mỗi trái nặng khoảng 6 – 12kg.

Giá bán của mít thái lá bàng cũng khá cao từ 5-12 nghìn/kg nên việc đem lại lợi nhuận cao cho người trồng là khá chắc chắn.

cay-giong-dong-nai-mit-thai-la-bang
Mít lá bàng cho quả rất nhanh và không tốn nhiều vốn cây giống

>>> Tìm hiểu cây mít lá bàng và nhiều thông liên quan <<<

Cây mít ruột đỏ

Mít ruột đỏ là loại cây trồng không kén đất, có tốc độ sinh trưởng nhanh và được trồng rất nhiều ở các tỉnh Đông Nam Bộ nhờ đem lại giá trị kinh tế cao.

Năng suất ổn định và chất lượng quả luôn được đảm bảo, thị trường tiêu thụ rộng lớn và luôn được chào đón nên mít ruột đỏ có thể là loại cây sẽ giúp bạn “thoát nghèo”.

Mỗi kg mít ruột đỏ hiện nay có giá giao động từ 40 nghìn đồng trở lên nên nếu bạn có diện tích cây trồng khoảng 1ha thì lợi nhuận thu được có thể từ 500 triệu đến 1 tỷ/ năm

cay-giong-dong-nai-mit-ruot-do
Mít ruột đỏ đem lại kinh tế rất cao trong thời gian ngắn

>>>Tìm hiểu chi tiết về cây sầu riêng mít ruột đỏ <<<

Cây sầu riêng thái

Sầu riêng thái là loại cây nhiệt đới có chất lượng quả cao, ruột dày và thơm ngon nên rất được ưa chuộng.

Chỉ từ 4 đến 5 năm là bạn đã có thể bắt đầu thu hoạch được quả và giá thu mua tại vườn thường trong khoảng 40 – 60 nghìn /kg, loại đặc biệt có thể lên tới 80 nghìn/kg.

cay-giong-dong-nai-sau-rieng-thai
Sầu riêng Thái thơm ngon ruột dày

>>> Xem thêm tất tần tật về sầu riêng thái <<<

Cây bơ Booth

Bơ Booth là một giống bơ nước ngoài và được xếp hạng là 1 trong 10 giống bơ ngon nhất hiện nay với giá trị dinh dưỡng cao.

Khả năng cho ra quả nhanh và năng suất lớn có thể lên tới vài tạ/cây, giúp đem lại giá trị kinh tế lớn. 

Mỗi kg bơ booth được bán với giá từ 70 – 120 nghìn/kg

 

cay-giong-dong-nai-bo-booth
Bơ booth có giá thành rất cao trên thị trường

>>> Xem thêm bách khoa toàn thư về cây bơ Booth <<<

Cây Dổi

Cây dổi được biết đến là một loại cây gia vị có giá thành khá cao từ 1 đến 1,4 triệu đồng / kg hạt khô. Chinh vì vậy được trồng rất nhiều ở các tỉnh Nam Bộ.

Chỉ 3 năm là cây đã cho ra quả và ước tính khoảng 120 cây dổi sẽ cho ra sản lượng tầm 2 tạ hạt dổi khô trên 1 năm.

cay-giong-dong-nai-cay-doi
Cây dổi dễ chăm sóc và bán được giá

>>>Tìm hiểu chi tiết về cây dỗi <<<

Cây sầu riêng Ri6

Sầu riêng ri6 là giống sầu riêng hạt lép cơm vàng rất thơm ngon và cho năng suất sản lượng cao. 

Mỗi kg sầu riêng ri6 sẽ có giá từ 50 – 70 nghìn đồng và mỗi cây sẽ cho thu hoạch khoảng 20 đến 30 trái.

cay-giong-dong-nai-sau-rieng-ri6
Sầu riêng ri6 rất được ưa chuộng do có hạt lép và cơm vàng rất ngon

>>>Tổng hợp thông tin chi tiết về sầu riêng ri6 <<<

Cây mít thái siêu sớm

Mít thái siêu sớm là giống cây cho sinh trưởng cực nhanh và cho ra trái sớm hơn những giống khác nên khả năng thu hồi vốn và cho lãi nhanh.

Giá thành mít Thái siêu sớm dao động từ 25 đến 60 nghìn /1kg nên là một phương án kinh doanh khá tốt với chi phí đầu tư cây giống không quá cao.

 

cay-giong-dong-nai-mit-thai-sieu-som
Cây mít thái siêu sớm

>>>Tìm hiểu chi tiết về mít thái siêu sớm <<<

Cây Giống 4S – Nơi ươm mầm những chồi non kinh tế 

Cây giống Đồng Nai đa dạng và có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể áp dụng cho quỹ đất của mình. Tùy thuộc vào thời gian cho ra năng suất cũng như thị trường tiêu thụ bạn hướng đến.

Điều quan trọng bạn nên lưu ý là để dự án đầu tư đạt hiệu quả cao nhất bạn cần lựa chọn cây giống có chất lượng cao và tốt nhất.

Cây Giống 4S là vườn ươm các loại cây ăn quả và cây nông lâm nghiệp uy tín với quỹ cây giống chất lượng cao nhất, năng suất nhất và giá thành hợp lý nhất.

Bạn có thể đến trực tiếp vườn ươm của chúng tôi để chọn cây giống chất lượng nhất hoặc có thể gọi tới số hotline 0919.255.145 để được chúng tôi tư vấn kỹ hơn.

>>> Xem thêm: Báo giá cây giống 2021 – Cây Giống 4S <<<

————-

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S:

Địa chỉ: 01-Ấp 2, Sông Trầu,Trảng Bom, Đồng Nai

Điện thoại: 0919255145

Email: Caygiong4s@gmail.com

0/5 (0 Reviews)